บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ดำเนินธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding company) มุ่งเน้นการลงทุนในธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ได้แก่ พลังงาน, โครงสร้างพื้นฐานและโลจิสติกส์, โทรคมนาคมและดาวเทียม และดิจิทัล ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหุ้นกู้และร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 4 รุ่น ประกอบด้วย หุ้นกู้อายุ 3 ปี เสนอขายผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ (ไม่รวมบุคคลธรรมดา) และหุ้นกู้อายุ 5 ปี อายุ 7 ปี และอายุ 10 ปี เสนอขายประชาชนทั่วไป โดยบริษัทฯ จะประกาศรายละเอียดและอัตราดอกเบี้ยให้ทราบอีกครั้ง
การออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เป็นการออกหุ้นกู้ครั้งแรก ภายใต้ “บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)” บริษัทใหม่หลังการควบรวมกิจการกับบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งทำให้ GULF มีพอร์ตโฟลิโอทางธุรกิจที่หลากหลายและสมดุลมากขึ้น รวมถึงมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้น ตลอดจนกระแสเงินสดที่มั่นคง มีการกระจายการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และการได้รับเงินปันผลที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (ADVANC) ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจให้กับบริษัททั้งในระดับประเทศ และระดับสากล พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว โดยจะเห็นได้ว่าอันดับเครดิตทั้งขององค์กรและหุ้นกู้ที่จัดโดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2568 อยู่ที่ระดับ “AA-” แนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มขึ้นจากระดับ “A+” (อันดับเครดิตองค์กรเดิม) และ “A” (อันดับเครดิตหุ้นกู้เดิม)
ผู้ที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหุ้นกู้และร่างหนังสือชี้ชวนได้ที่ www.sec.or.th
หรือสอบถามผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังต่อไปนี้
(ซึ่งรวมถึงบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขายของธนาคารกสิกรไทย)