สำนักงานเกษตรนครนายก ยกทีมชาวสวนดูงานแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
08 May 2019

สำนักงานเกษตรจังหวัดนครนายก จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้โครงการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มเกษตรอุตสาหกรรม โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี กิจกรรมหลักพัฒนาการผลิตและส่งเสริมการตลาดมะยงชิด มะปรางหวาน นครนายก "มะยงชิดโมเดล" งบพัฒนาจังหวัดนครนายก ปีงบประมาณ 2562 เพื่อให้ชาวสวนนครนายกได้ศึกษาดูงานแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมกับนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดกับสวนของตนเองในอนาคต โดยเฉพาะกับการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ทั้งนี้ สำนักงานเกษตรจังหวัดนครนายก นำทีมโดย ศิขรินทร์ กุหลาบ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ และทีมงาน พาคณะชาวสวนจากจังหวัดนครนายก จำนวน 10 สวน และเครือข่ายแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรจากอำเภอเมืองนครนายก, อำเภอบ้านนา, อำเภอปากพลี และอำเภอองครักษ์ ศึกษาดูงานแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกับ 4 สวนดังของภาคตะวันออก ได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบผสมผสานเขาบายศรี จังหวัดจันทบุรี ประกอบด้วย สวนอิสรีย์ฟาร์มม้าไทย, สวนรินรดี, สวนอรุณบูรพา ซึ่งแต่ละสวนมีการเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวและกิจกรรมระหว่างกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสวนยายดา (เจ๊บุญชื่น) จังหวัดระยอง

เนื่องจากแต่ละสวนที่นำชมนี้ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการสวนและทรัพยากรภายในสวน การบริหารรายจ่ายระหว่างปี การบริการสังคม การทำประชาสัมพันธ์และการจัดกิจกรรมภายในสวนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม ตลอดจนการพัฒนาและปรับภูมิทัศน์และสภาพแวดล้อมภายในสวนให้เหมาะสมกับการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและแหล่งเรียนรู้ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ให้กับเกษตรกร ชาวสวนและผู้สนใจทั่วไปให้มีความรู้ความเข้าใจ เข้าถึงวิถีชีวิตการเกษตรและมีแรงบันดาลใจในการทำการเกษตรเชิงพาณิชย์ได้มากยิ่งขึ้น

[อ่าน 2,683]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไทยเดินหน้าพลิกโฉมกฎหมายดิจิทัลดันธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ 
สู่มาตรฐานสากลภายใต้กฎหมาย “UNCITRAL”
ไทยยูเนี่ยนปลุกพลังทุกภาคส่วน ร่วมดูแลมหาสมุทร เดินหน้า SeaChange® 2030
เซ็น กรุ๊ป เปิดตัวแบรนด์ใหม่ เขย่าตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย
“Trip.com” เปิดบ้าน “ศูนย์บริการลูกค้า” ในไทยครั้งแรก!
ไต้หวันเปิดตัวแคมเปญ “Go Healthy with Taiwan” เชิญชวนทั่วโลกผนึกกำลังสร้างสุขภาพที่ดีกว่าเดิม
เอเซอร์ สร้างห้อง “Predator Lab” ให้คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ราชภัฏกาญจนบุรี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved