“พาโกด้า” เปิดประสบการณ์ “ติ่มซำ” รสเลิศ โดย 2 สุดยอดเชฟจากแดนมังกร
21 May 2019

“พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ร่วมสมัย โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) โรงแรมหรูที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในกรุงเทพมหานคร เอาใจคนรักติ่มซำ นำ 2 เชฟ ผู้คร่ำหวอดวงการอาหารจากประเทศจีน มารังสรรค์เมนูติ่มซำและ บาร์บีคิวสไตล์จีน ให้ได้อิ่มอร่อยกันมากกว่า 30 เมนู

โดยเชฟคนแรกคือ “เชฟแดเนียลเชา” (Chef Daniel Zhao) ซึ่งเติบโตมาในมณฑลเจียง ซู ทางภาคกลางของจีน ร่ำเรียนการทำอาหารจากในครอบครัว จนกระทั่งอายุ 19 ปี เขาก็ได้เดินทางตามฝันกับการเป็นเชฟติ่มซำที่มหานครเซี่ยงไฮ้ อาหารขึ้นชื่อของเขาคือ “เสี่ยวหลงเปา” ซาลาเปาที่ผิวนอกสวยงามบอบบางแต่มีน้ำซุปแสนอร่อยอยู่ภายใน ซึ่งมีอยู่ในรายการติ่มซำของพาโกด้า เพื่อให้ได้ลิ้มรสกัน

ถัดมาเป็นเชฟมือรางวัลด้านบาร์บีคิว “เชฟฟาน” (Chef Fan) มาจากกวางโจว เมืองแห่งอาหารเลิศรส เขาเริ่มเดินทางบนเส้นทางเชฟบาร์บีคิวสไตล์จีนตั้งแต่อายุ 16 ปี ฝึกฝน ค้นคว้า และทดลอง จนได้รับรางวัลจากการแข่งขันทำอาหารของเมืองกวางโจว และรางวัลเหรียญทองจากเทศกาลอาหารเอเชีย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาลดความมุ่งมั่นในการค้นคว้าวิธีการปรุงอาหารให้รสชาติอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเมนูติ่มซำที่พาโกด้ามีมากกว่า 30 เมนู ซึ่งรวมถึงเสี่ยวหลงเปาหมู เสี่ยวหลงเปาหมูเนื้อปู เป็ดปักกิ่ง สไตล์ ฮ่องกง และหมูแดงอบน้ำผึ้ง ที่เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ของพาโกด้า

นอกจากนั้น ทั้งสองเชฟยังได้จับมือกันรังสรรค์เมนูใหม่ ให้เลือกอร่อยกันอย่างเต็มที่ ได้แก่ กุยช่ายเนื้อกุ้ง เน้นเนื้อกุ้งสดๆ ตามด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ เป๋าฮื้อ หอยเชลล์ และเกี๊ยว น้ำผักโขม พายหมูแดง แบบกวางตุ้งเนื้อแป้งพายนุ่มฟู ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งพริกไทยดำ สุดยอดบาร์บีคิวสไตล์กวางตุ้ง ไก่ซีอิ๊วแบบฮ่องกง หอมกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศ หมูหันยัดไส้เนื้อกุ้ง หมูหันหนังกรอบสอดไส้ด้วยเนื้อกุ้งสับนุ่มฟูปรุงรสมาอย่างลงตัว พร้อมเมนูรสหวานมาใหม่ ซาลาเปาไส้ครีม และพายครีมสับปะรด แฟนพันธุ์แท้อาหารจีนและติ่มซำเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด อย่างเด็ดขาด

ลิ้มรสชาติ “ติ่มซำ” รสเลิศ ฝีมือ 2 เชฟจากแดนมังกร ณ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้ทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 น. – 14.30 น. ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป

สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02-059-5999 อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com หรือติดต่อผ่านเว็บไซต์ www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com เฟซบุ๊ก www.facebook.com/PagodaChineseRestaurant และเพิ่มเป็นเพื่อนในไลน์ @pagoda 

[อ่าน 804]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ททท. สานต่อ “เมืองรอง”เชื่อมโยงวัฒนธรรมไทย-อาเซียน
ฮอนด้า ชวนทดสอบ บีอาร์-วี ใหม่ และ ฮอนด้า เอชอาร์-วี บนเส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โรบินสัน เดินเกมรุก ดึงกลยุทธ์ ‘พอยต์’ เจาะกลุ่มบิ๊กดาต้า
สัมผัสความสุนทรีย์ของเจ้าพระยา ด้วยเรือยอชต์สุดหรู “อะซิมุท แอตแลนติส 43”
“โออิชิ” ผนึก “แกร็บฟู้ด” เสิร์ฟสารพัดเมนูข้าวหน้า-ราเมน กว่า 80 รายการถึงหน้าบ้าน
ส่งมอบความอร่อย ผ่านขนมไหว้พระจันทร์ 'หม่าน ฟู่ หยวน' ต้นตำรับ 'สิงคโปร์'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved