ลีเดีย ดีน จับมือยูนิเซฟ ร่วมแคมเปญ “For Every Child, a PROMISE”
25 Aug 2025

 

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ “For Every Child, a PROMISE” เพื่อระดมทุนจัดหาน้ำสะอาดให้แก่เด็กและครอบครัวที่กำลังเผชิญความยากลำบากทั่วโลก โดยแคมเปญครั้งนี้มี ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน นักร้องชื่อดังและคุณแม่ลูกสาม พร้อมลูกๆ มาร่วมเป็นกระบอกเสียงเชิญชวนสังคมไทยร่วมส่งต่อโอกาสและความช่วยเหลือให้แก่เด็กๆ ที่ขาดแคลนทั่วโลก

แม้น้ำจะเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ปัจจุบันยังมีเด็กหลายล้านคนทั่วโลกที่กำลังขาดแคลนน้ำสะอาดและสุขอนามัยที่เหมาะสม โดยเฉพาะเด็กที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ขัดแย้ง พื้นที่ยากจนในเมือง และพื้นที่ชนบท ซึ่งทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย รวมถึงการขาดสารอาหาร และการสูญเสียโอกาสทางการศึกษา

 

รับชมวิดีโอ For Every Child, a PROMISE

 

“ในหลายพื้นที่ของโลก เด็กจำนวนมากต้องเดินเป็นระยะทางไกลเพื่อไปตักน้ำที่อาจไม่ปลอดภัยต่อการดื่มด้วยซ้ำ” ลีเดีย กล่าว “ในฐานะแม่ ลีเดียไม่อาจจินตนาการได้เลยว่าลูกๆ จะเติบโตขึ้นได้อย่างไรหากไม่มีสิ่งจำเป็นอย่างน้ำสะอาด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ลีเดียมาร่วมแคมเปญและสวมแหวนวงนี้ เพื่อให้คำมั่นสัญญาร่วมกับยูนิเซฟว่า จะใช้เสียงของเราเพื่อช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่เด็กๆ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม”

ลีเดียกล่าวเสริมว่า “ลีเดียเข้าใจในความเป็นเด็กของทุกวัย แล้วเราก็รู้ว่าลูกเราเกิดมาในครอบครัวที่เขาโชคดี มีการศึกษา มีชีวิตที่ดี และได้รับโอกาสดีๆ แต่เราก็รู้ดีว่าไม่ใช่เด็กทุกคนจะมีโอกาสแบบนี้ การร่วมแคมเปญนี้ไม่เพียงเป็นการช่วยเหลือเด็กๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการสอนให้ลูกๆ เห็นคุณค่าของการแบ่งปันและมีส่วนในการช่วยเหลือผู้อื่นด้วย”

 

 

แหวน PROMISE เปิดตัวครั้งแรกในปี 2566 และได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายมาร่วมเป็นกระบอกเสียง โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบแหวนวงนี้ มาจากเข็มกลัดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องลูกน้อย โดยปลายทั้งสองของเข็มกลัดโค้งเข้าหากันเป็นรูปวงแหวน แทนอ้อมกอดแห่งความรักและคำสัญญาที่พร้อมโอบอุ้มเด็กๆ ที่กำลังเผชิญวิกฤตทั่วโลก

เงินบริจาคจากแคมเปญนี้จะนำไปสนับสนุนการทำงานของยูนิเซฟในการจัดหาน้ำสะอาดและสุขอนามัยที่ดี รวมถึงสิ่งของที่จำเป็นและบริการพื้นฐานสำหรับเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน โดยเฉพาะในชุมชนที่ขาดโอกาสทั่วโลก

 

“แม้ลีเดียจะไม่สามารถลงพื้นที่ไปช่วยเด็กๆ ได้ทั่วทุกมุมโลก แต่ยูนิเซฟในฐานะองค์กรระดับโลกสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านน้ำดื่ม อาหาร หรือการศึกษา ลีเดียจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กๆ ผ่านแคมเปญ For Every Child, a PROMISE เพราะการกระทำเล็กๆ ก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้” ลีเดียกล่าวปิดท้าย

 

 

ร่วมให้คำมั่นสัญญาและบริจาค ได้ที่ www.unicef.or.th/promise

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริจาค กรุณาติดต่อ

นุชรัตน์ ดวงจินดา nduangchinda@unicef.org

[อ่าน 41]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มูลนิธิกองทุนการกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบราชชนนี ร่วมกับ บี.กริม และบางกอกโพสต์ จัดงาน “Bangkok Post International Mini Marathon 2025 Run For Nurses”
ฮอนด้าชวนลูกค้า e:N1 ร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Honda e:N1 Exclusive Trip”
CRG เร่งเครื่องนวัตกรรมอาหารผ่าน “Delicious Lab” เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหารไทย
เปิดตัว JASPAL Edit “Bestie for Life” เอาใจเพื่อนรักสี่ขากับลวดลายสุดพิเศษ
เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมเปิด “เซ็นทรัล กระบี่” 24 ต.ค. 68 มิกซ์ยูสแห่งแรกของจังหวัด
JobThai – THiNKNET ส่งมอบรถตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ และตู้ชีวนิรภัย
 เสริมแกร่งรพ.กำแพงเพชร
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved