สสว.ดัน SME สร้างนวัตกรรมบริการผ่าน Hackathon คัด 10 รายเชื่อมตลาดงานไทยเที่ยวไทย สร้างมูลค่าเศรษฐกิจทะลุ 20 ล้านบาท
10 Sep 2025


สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดโครงการ “สร้างนวัตกรรมบริการไทยเพื่อการเปลี่ยนผ่านที่ยั่งยืน” ปีงบประมาณ 2568 ผ่านกิจกรรม Hackathon เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการภาคบริการ สร้างโมเดลธุรกิจใหม่และเพิ่มขีดความสามารถแข่งขัน โดยคัดเลือก SME รวม 10 กิจการ เข้าร่วมเชื่อมโยงตลาดในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 74 และ 75 ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจตลอดโครงการกว่า 20 ล้านบาท

 

 

นางสาวปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงาน รักษาการแทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า

“สสว. มีความมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ ผ่านหลากหลายโครงการ รวมถึง โครงการสร้างนวัตกรรมบริการไทยเพื่อการเปลี่ยนผ่าน ที่ยั่งยืน (Build Thailand Innovation Service) โดยเปิดรับสมัครและคัดเลือกผู้ประกอบการกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นผู้ประกอบการนิติบุคคล ภาคบริการ ได้แก่

ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรมที่พัก ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม เข้าร่วมโครงการ เพื่อรับการพัฒนาทักษะองค์ความรู้ทางธุรกิจเชิงการจัดการ และสร้างนวัตกรรมธุรกิจภาคบริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในโลกยุคใหม่ โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจให้สามารถเติบโตและแข่งขันได้อย่างยั่งยืน”

 

รักษาการแทน ผอ.สสว. กล่าวต่อไปว่า หนึ่งในสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับ คือ การพัฒนาทักษะองค์ความรู้ทางธุรกิจในรูปแบบเครือข่ายผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยที่ผ่านมา สสว.ได้จัดกิจกรรม Hackathon เอาชนะปัญหาด้วยวิธีการใหม่ เพื่อพัฒนายกระดับผู้ประกอบการ ให้สามารถสร้างโมเดลธุรกิจบริการใหม่ (New Service Business Model) หรือปรับเปลี่ยนธุรกิจให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น เพื่อการเติบโตและแข่งขันได้อย่างยั่งยืน

ซึ่งกิจกรรมได้จัดให้มีขึ้นที่ โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร และที่ โรงแรม เดอะ ไทด์รีสอร์ท บางแสน จังหวัดชลบุรี ได้คัดเลือกผู้ประกอบการผลจากการดำเนินกิจกรรม Hackathon จำนวน 6 กิจการ เข้าร่วมงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 74 วันที่ 26-29 มิถุนายน 2568 ณ ไบเทค บางนา และผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกรายได้รับการพัฒนาเชิงลึก และรับการคัดเลือกจำนวน 4 กิจการ เข้าร่วมงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 75 วันที่ 21 -24 ส.ค. 2568 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

 

ผลจากการดำเนินกิจกรรม Hackathon เอาชนะปัญหาด้วยวิธีการใหม่ เพื่อพัฒนายก ระดับผู้ประกอบการให้สามารถสร้างโมเดลธุรกิจบริการใหม่ (New Service Business Model) หรือปรับเปลี่ยนธุรกิจให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น เพื่อการเติบโตและแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการสร้างนวัตกรรมบริการไทยเพื่อการเปลี่ยนผ่านที่ยั่งยืน (Build Thailand Innovation Service) ปีงบประมาณ 2568 จำนวน 2 ครั้ง พบว่า

มีผู้ประกอบการได้รับการเชื่อมโยงทางการตลาดในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่ 26 – 29 มิถุนายน 2568 ณ ไบเทค บางนา (EH102-103) รวมจำนวนทั้งสิ้น 6 กิจการ ได้แก่ บริษัท โฆษะ โฮลดิ้ง จำกัด, บริษัท เดอะแคนทีนฟู้ดโปรดักส์ จำกัดบริษัท ยิปมันส์ จำกัดบริษัท เดญา เวลเนส กรุ๊ป จำกัดบริษัท แพลทินั่ม เพลส จำกัดบริษัท อาร์.เอส.สัมมนา เซนเตอร์ จำกัด

 

ขณะที่ ผลการดำเนินกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพเชิงลึกสู่ความยั่งยืนจากการให้คำแนะนำพัฒนาปรับปรุงจากที่ปรึกษา ภายใต้โครงการสร้างนวัตกรรมบริการไทยเพื่อการเปลี่ยนผ่านที่ยั่งยืน (Build Thailand Innovation Service) ปีงบประมาณ 2568 มีผู้ประกอบการได้รับการเชื่อมโยงทางการตลาดในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 75 ระหว่างวันที่ 21 – 24 สิงหาคม 2568 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ (Hall 5-6) รวมจำนวนทั้งสิ้น 4 กิจการ ได้แก่ บริษัท ซี เอส พี แลนด์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, บริษัท พราวิเนีย จำกัด, บริษัท ไทดี้คลีนนิ่ง จำกัด และบริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด

 

 

ทั้งนี้ จากการร่วมงานงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 74 และ 75 ของทั้ง 10 กิจการ รวมทั้งกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการตลอดโครงการ ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจ มากกว่า 20,000,000 บาท

 

 

[อ่าน 62]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AIS-GULF ดันไทยลีก 3 สู่จอยักษ์ทั่วประเทศ กับแคมเปญ “บอลไทยเพื่อคนไทย” จุดไฟศึกลูกหนังภูมิภาค
ไอคอนสยาม-เมืองสุขสยาม จัด “สุขรักษ์โลก ปี 4” เปลี่ยนขวดพลาสติกเป็นผ้าห่ม 3,500 ผืน
Shopee 9.9 มอบส่วนลดสูงถึง 2 พันล้านบาท กระตุ้นยอดขายท้องถิ่นโต 9 เท่า พร้อมทำสถิติส่งไว 25 นาที
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดกิจกรรมคาราวานตรวจสุขภาพฟรี
ยิ่งให้...ยิ่งได้ กรุงศรีตั้งเป้าสนับสนุนการบริจาคโลหิต 1 ล้านซีซี
ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ ขับเคลื่อน BIG MOTOR SALE สู่อนาคต
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved