บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ผู้นำธุรกิจด้านบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ เดินหน้าต่อยอดกลยุทธ์ Business Partnership ล่าสุดลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มรัฐวิสาหกิจ และเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายทรัพย์สินที่มีอยู่กว่า 25,000 รายการ มูลค่ากว่า 74,000 ล้านบาท
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BAM เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายทรัพย์สิน ทั้งที่อยู่อาศัยและที่ดินเปล่า โดยเฉพาะกลุ่มพนักงาน MCOT ที่ต้องการที่อยู่อาศัยใกล้สถานที่ทำงาน ตอบโจทย์ความสะดวกและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนสูงสุด 900,000 บาทต่อรายการทรัพย์ และบัตรกำนัล SB FURNITURE
สำหรับ BAM การจับมือกับ MCOT ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายตลาดไปยังกลุ่มรัฐวิสาหกิจอื่น ๆ ในอนาคต เพื่อลดระยะเวลาการถือครองทรัพย์สิน เพิ่มการหมุนเวียน และสร้างรายได้อย่างยั่งยืน
ด้านนายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ MCOT กล่าวว่า ความร่วมมือกับ BAM ไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อบุคลากร MCOT ที่เข้าถึงสินทรัพย์คุณภาพได้โดยตรง แต่ยังสะท้อนบทบาทรัฐวิสาหกิจในการใช้ศักยภาพองค์กรสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม โดยจะใช้สื่อในเครือ MCOT เป็นอีกหนึ่งช่องทางสื่อสารเพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลสินทรัพย์คุณภาพสู่ประชาชน
ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเป็นก้าวสำคัญของทั้งสององค์กร ที่ไม่เพียงเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ แต่ยังช่วยให้ทรัพย์สินรอการขายกลับมามีมูลค่าและสร้างโอกาสใหม่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน