ซัมซุงผ่านการรับรอง TÜV Nord มาตรฐานความปลอดภัยเครื่องใช้ไฟฟ้า IoT ระดับสากล
11 Sep 2025

ซัมซุง ประกาศความสำเร็จ ผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ดูดฝุ่น 2 รุ่น ได้แก่ Bespoke AI Jet Bot Steam และ Bespoke Jet Bot Combo รวมถึงตู้เย็น Bespoke AI ผ่านการรับรองความปลอดภัย IoT จาก TÜV Nord องค์กรรับรองระดับโลกจากเยอรมนี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เครื่องใช้ไฟฟ้าดิจิทัลของซัมซุงผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก TÜV Nord ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำของธุรกิจด้านเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและความปลอดภัยของข้อมูล

 

“ขณะที่ทั่วโลกให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของ Smart Home มากขึ้น ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบการปกป้องที่แข็งแกร่งผ่านแพลตฟอร์มความปลอดภัย Knox ของเรา” นายจอง ซึง มุน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และหัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าดิจิทัล ของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “การรับรองนี้ยืนยันถึงความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีความปลอดภัยของซัมซุง และเราจะมุ่งมั่นพัฒนาการปกป้องขั้นสูงเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าต่อไป”

 

TÜV Nord คือสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน่วยงานรับรองความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งแรกของโลก รวมถึงเป็นหน่วยงานระดับชาติที่ได้รับการรับรองจาก IECEE หรือ ระบบการประเมินความสอดคล้องของ IEC สำหรับอุปกรณ์และส่วนประกอบทางไฟฟ้า ซึ่งการรับรองนี้อ้างอิงตามมาตรฐาน ETSI EN 303 645 ที่กำหนดโดยสถาบันมาตรฐานโทรคมนาคมแห่งยุโรป (ETSI)

โดยมาตรฐานนี้จะระบุข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวตลอดวงจรชีวิตของอุปกรณ์ IoT สำหรับผู้บริโภค ตั้งแต่การออกแบบ การพัฒนา ไปจนถึงการจัดจำหน่ายและการใช้งาน ซึ่งมีเกณฑ์สำคัญที่ใช้ในการพิจารณา ได้แก่ การเข้ารหัสข้อมูล การตรวจสอบสิทธิ์และการควบคุมการเข้าถึง การอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ปลอดภัย การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล และการจัดการช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

ตลาดในยุโรปกำลังเพิ่มความเข้มงวดด้านข้อกำหนดความปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการปรับปรุง Radio Equipment Directive (RED) และการเตรียมบังคับใช้ Cyber Resilience Act (CRA) ในอนาคต การได้รับการรับรองจาก TÜV Nord ในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการตอบรับมาตรฐานสากล และยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่จะปกป้องผู้ใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เชื่อมต่อกัน

 

 

ซัมซุงเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย Knox Security Technology เพื่อคุ้มครองข้อมูลของผู้ใช้ผ่านการป้องกันหลายชั้น รวมทั้งตรวจสอบการแก้ไขเฟิร์มแวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต เมื่ออุปกรณ์ถูกเปิดใช้งาน และการเข้ารหัสวิดีโอจากกล้องและคำสั่งของผู้ใช้จากหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกถอดรหัสเมื่อส่งถึงปลายทางที่ถูกต้องเท่านั้น

สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Bespoke AI Jet Bot Steam และตู้เย็น Bespoke AI ที่เปิดตัวในปี 2025 ได้ยกระดับความสามารถด้านความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้นด้วยการผสานเทคโนโลยี Knox Matrix และ Knox Vault เข้ามา โดย Knox Matrix ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบความปลอดภัยระหว่างกันได้ ทำให้ผู้ใช้ได้รับแจ้งเตือนทันทีหากมีความเสี่ยงในการถูกขโมยข้อมูล ขณะที่ Knox Vault จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน เช่น รหัสผ่าน โดยประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลดังกล่าวไว้ในระบบฮาร์ดแวร์เฉพาะทาง โดยซัมซุงเตรียมเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองในงาน IFA 2025 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ และเตรียมพร้อมวางจำหน่ายในภูมิภาคต่างๆ ในเร็วๆ นี้

[อ่าน 70]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครีเอตลุกสวยมั่นใจในแบบคุณ ด้วย Artistry Makeup ใหม่! ผสานนวัตกรรมจากธรรมชาติที่ให้มากกว่าความงาม
“ภูฟ้า” เปิดคอลเลคชันพิเศษ เสื้อโปโลสีดำนิลภัทร อัญเชิญภาพ “ปีม้าน่ารัก” ถวายอาลัยฯ
ซีพี ออลล์-เซเว่นฯ ชวนชมเยาวชนคนเก่ง คว้าแชมป์ Creative AI Camp by CP ALL ปีที่ 8
“เงินติดล้อ” หั่นดอกสุดถูก ลดดอกเบี้ยเหลือ 19% ต่อปี เพื่อช่วยลดภาระหนี้ พร้อมเคียงข้างคนไทย
“โฮมโปร” ก้าวสู่มาตรฐานแห่งตลาดทุน คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ OUTSTANDING CFO – IR
ธนชาตประกันภัย จัดแคมเปญพิเศษ ‘ประกันชั้นดีย์’ ครบรอบ 28 ปี มอบสิทธิ์ดีๆ แบบจัดใหญ่ พร้อมลุ้นทอง 28 รางวัล!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved