ลิ้มรส “ลาเมี่ยน” บะหมี่เส้นสดสูตรต้นตำรับ โดยเชฟจากแดนมังกร
05 Jun 2019

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) โรงแรมสุดหรูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร เปิดประสบการณ์พิเศษสำหรับนูดเดิ้ล เลิฟเวอร์ ด้วย “บะหมี่ลาเมี่ยน” (Lamian Noodles) หรือบะหมี่เส้นสดทั้งแบบดึงมือและแบบตัด ณ ห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น แอนด์ บาร์ (Goji Kitchen + Bar)

โดยได้เชิญ “เชฟแกรี่ ฮู” (Chef Gary Hu) เชฟหนุ่มชาวจีน ที่ก้าวสู่ แวดวงบะหมี่ตั้งแต่เยาว์วัยและดูแลด้านบะหมี่โดยเฉพาะให้กับโรงแรมใหญ่หลายแห่งมาปรุงบะหมี่ให้ได้ชมและชิมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ถึง 5 เมนูจาก 5 ภูมิภาคของประเทศจีน

เปิดฉากด้วย “บะหมี่ที่ดีที่สุดของประเทศจีน” บะหมี่เนื้อตุ๋นเส้นดึงมือแบบหลานโจว (Lanzhou Stretched Noodles with Beef) ซึ่งกำเนิดมาเมื่อร้อยกว่าปีก่อนโดยชนเผ่าตงเซียง ที่อาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน จุดเด่นของชามนี้คือ เส้นบะหมี่ดึงมือกันสดๆ น้ำซุปใส ใส่เนื้อตุ๋น มีน้ำมันพริกเผาที่ใส่พริกแดง และเม็ดยี่หร่ารสชาติจัดจ้าน ว่ากันว่านี่คือฟาสต์ฟู้ดของจีนที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งในครั้งนี้เชฟแกรี่จะนำเครื่องเทศ พิเศษมาจากจีนด้วยตนเอง

บะหมี่เส้นตัดแบบซานซี (Shanxi Sliced Noodles) เป็นบะหมี่เส้นตัดหมูตุ๋นสมุนไพร เส้นทำ จากแป้งสาลี แต่ใช้วิธีการตัดด้วยมีดที่คมกริบ ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญสูง เพราะท่าทางในการ ตัดเส้นบะหมี่ลงในน้ำเดือดนั้นประหนึ่งการร่ายรำกังฟู ซึ่งเชฟแกรี่จะนำมีดพิเศษติดตัวมาจาก เมืองจีนเลยทีเดียว

บะหมี่เส้นสดแบบเสฉวน (Sichuan Noodles with Peppery Sauce) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า บะหมี่ ดาน ดาน (Dan Dan Noodles) ซึ่งซอสจะเป็นซอสเผ็ดพร้อมด้วย หมูสับและผักดอง บะหมี่สไตล์เสฉวนชามนี้นั้นหาผู้เทียบเคียงได้ยาก เพราะซอสรสจัดจ้านของเขาที่ได้รวมสารพัดเครื่องเทศเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะพริกเสฉวนมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ กินไปแล้วจะรู้สึกซ่าๆ ตรงปลายลิ้น ยิ่งผสานรสชาติกับ งาบด น้ำมันพริก และ ผักดองกรอบอร่อยจากเมืองเทียนจิน ยิ่งให้รสชาติที่ซับซ้อนมากขึ้นไปอีก

บะหมี่หมี่เส้นสดหมูสับแบบฉี่ซาน (Qishan Minced Noodles) บะหมี่จากเมืองฉี่ซาน ชามนี้โด่งดังมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง เป็นสูตรต้องใช้แป้งสาลีชั้นดี เพื่อให้ได้เส้นที่บาง เบา ลื่น เหนียวนุ่ม ซึ่งที่ฉี่ซานก็ขึ้นชื่อเรื่องข้าวสาลีคุณภาพสูงอยู่แล้ว นำมาปรุงกับหมูสับ ดอกไม้จีน เห็ด เต้าหู้ พร้อมด้วย เครื่องเทศหลากหลาย ยิ่งเสริมคุณค่าทาง โภชนาการ ควบคู่ไปกับรสชาติโอชา

ส่งท้ายด้วย บะหมี่ เบียง เบียง (Biang Biang Noodles) หรือบะหมี่เส้นตัดหมูสับ ซอสซีอิ๊ว หมัก (Oil Spill Noodle) มีต้นกำเนิดที่ซานซีชื่อ “เบียง เบียง” เลียนมาจากเสียงโยนแป้งที่ทำเส้นลงบนเขียง ก่อนจะม้วน ดึง แล้วตัด บะหมี่ชามนี้จะเสิร์ฟคู่กับพริกป่น ต้นหอม และผักอื่นๆ พิเศษสุดคือต้องราดน้ำมันร้อนๆ ลงบนพริกจนมีไอและกลิ่นหอมกรุ่น เมื่อผสานกับรสชาติของต้นหอม กระเทียม จะยิ่งเสริมให้น่าลิ้มลอง อาจปรุงด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำส้มสายชูเพื่อรสชาติที่จัดจ้านขึ้น

ลิ้มรสและชื่นชมลีลาการปรุง “บะหมี่ลาเมี่ยน” หรือบะหมี่เส้นสดทั้งแบบดึงมือและแบบตัด โดยเชฟแกรี่ ฮู (Chef Gary Hu) แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งมื้อค่ำเวลา 18.00 น. – 22.00 น. และ ซันเดย์ บรั้นชเวลา 11.45 น. – 14.30 น. ระหว่างวันที่ 21 - 30 มิถุนายน 2562 นี้ ณ ห้อง อาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม 0 2059 5999 หรืออีเมล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

[อ่าน 501]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ททท. สานต่อ “เมืองรอง”เชื่อมโยงวัฒนธรรมไทย-อาเซียน
ฮอนด้า ชวนทดสอบ บีอาร์-วี ใหม่ และ ฮอนด้า เอชอาร์-วี บนเส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โรบินสัน เดินเกมรุก ดึงกลยุทธ์ ‘พอยต์’ เจาะกลุ่มบิ๊กดาต้า
สัมผัสความสุนทรีย์ของเจ้าพระยา ด้วยเรือยอชต์สุดหรู “อะซิมุท แอตแลนติส 43”
“โออิชิ” ผนึก “แกร็บฟู้ด” เสิร์ฟสารพัดเมนูข้าวหน้า-ราเมน กว่า 80 รายการถึงหน้าบ้าน
ส่งมอบความอร่อย ผ่านขนมไหว้พระจันทร์ 'หม่าน ฟู่ หยวน' ต้นตำรับ 'สิงคโปร์'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved