ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่จากเวที HR Excellence Awards
10 Oct 2025

ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย (Publicis Groupe Thailand) คอมมูนิเคชันเน็ตเวิร์คระดับโลกที่รวมเอเจนซี่ชั้นนำ เช่น Leo, Starcom และ Brilliant & Million ไว้ด้วยกัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการ “เติบโตด้วยคน” ไม่ใช่แค่ “ความคิดสร้างสรรค์” หลังคว้า 3 รางวัลใหญ่จากเวที HR Excellence Awards 2025 (ประเทศไทย) เวทีระดับภูมิภาคที่ยกย่ององค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล จัดโดย Human Resources Online แพลตฟอร์มข่าวสารและองค์ความรู้ด้าน HR ที่ทรงอิทธิพลในเอเชีย ซึ่งงาน HR Excellence Awards ถูกจัดขึ้นในหลายประเทศ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเฉลิมฉลององค์กรที่พิสูจน์ให้เห็นถึงการบริหาร “คน” อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจในระยะยาว

ในปีนี้ ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 3 สาขา ได้แก่ Most People-Focused CEO โดย โศรดา ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย คว้ารางวัล Bronze จากวิสัยทัศน์ผู้นำที่ยึด “คน” เป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนองค์กร สร้างวัฒนธรรมที่เปิดกว้างและส่งเสริมศักยภาพของทุกคน

 

 

ต่อด้วยรางวัล Excellence in Business Transformation ตอกย้ำแนวคิดขององค์กรที่ว่า “การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เริ่มต้นจากการพัฒนาคน” ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนระบบหรือกระบวนการเพื่อมุ่งสู่การเป็นเอเจนซี่ชั้นนำระดับโลก ปิดท้ายด้วยรางวัล Excellence in Inter-Generational Mentorship Programmes จากความสำเร็จของสองโครงการหลัก PowerUp และ SEA New Gen Board ที่มุ่งสร้างการเรียนรู้และการเติบโตข้ามรุ่นอย่างแท้จริง

 

PowerUp เป็น Mentorship Program ที่พัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของ “ดาวรุ่ง” ภายในองค์กร โดยคัดเลือกพนักงานที่มีศักยภาพสูงจากหลายหน่วยงาน มาจับคู่กับ mentor ภายในองค์กร เพื่อสร้างการเรียนรู้เชิงลึกต่อเนื่องในระยะเวลา 3 เดือน เป้าหมายของโปรแกรมนี้คือการสร้าง “ผู้นำรุ่นใหม่ที่เติบโตจากภายใน” ซึ่งไม่เพียงแค่เลื่อนตำแหน่ง แต่เติบโตด้วยความเข้าใจในองค์กร วัฒนธรรม และพันธกิจร่วมกัน

ส่วน SEA New Gen Board คือเวทีระดับภูมิภาคที่จัดโดย Publicis Groupe Southeast Asia เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานรุ่นใหม่จากแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ร่วมออกแบบอนาคตขององค์กรร่วมกับผู้นำระดับภูมิภาค ผ่านโปรแกรมเข้มข้น 3 วัน ที่ประกอบด้วยเวิร์กช็อปเชิงกลยุทธ์ การแชร์แนวคิดข้ามวัฒนธรรม และการทำภารกิจจริงที่มีผลต่อการพัฒนาองค์กร ทั้งยังสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศระหว่าง “ผู้นำรุ่นใหม่” ของกลุ่มอีกด้วย ทั้งสองโครงการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของ Publicis Groupe Thailand ว่าการพัฒนาองค์กรที่ยั่งยืน ต้องเริ่มจากการเปิดโอกาสให้คนทุกเจเนอเรชันได้เรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน

 

โศรดา ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า

“พวกเราทุกคนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับทั้งสามรางวัลที่ได้รับนี้ เพราะสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดว่าความสำเร็จของ ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ไม่ได้มาจากไอเดียหรือการสร้างสรรค์ผลงานที่ยิ่งใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่มาจาก ‘คน’ ที่อยู่เบื้องหลังไอเดียเหล่านั้น รางวัลนี้ไม่ใช่ของฝ่าย HR เท่านั้น แต่คือรางวัลของทุกคนในองค์กรที่เชื่อในพลังของคน และร่วมกันสร้างวัฒนธรรมที่ทุกคนสามารถมีพื้นที่ในการพัฒนาศักยภาพ แรงบันดาลใจ สร้างคุณค่า และมีอนาคตที่เติบโตไปด้วยกัน”

การพัฒนาคนและส่งเสริมให้ได้เติบโตในสาขาของตน เพื่อสามารถทำงานสอดประสานกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นสอดคล้องกับปรัชญาการทำงานของ ปับลิซิส กรุ๊ป ที่ตั้งอยู่บนแนวคิด “Power of One” หรือการรวมพลังของความเชี่ยวชาญหลากหลายด้านภายในเครือ เพื่อสร้างสรรค์คุณค่าให้แก่ลูกค้าและสังคม ซึ่ง Power of One นี้ทำได้ผ่าน “คน” ที่มีประสิทธิภาพซึ่งเป็นศูนย์กลางของทุกการเปลี่ยนแปลง ปับลิซิส กรุ๊ป เชื่อว่า เมื่อคนได้รับโอกาส ได้รับแรงสนับสนุน และรู้สึกมีคุณค่า พวกเขาจะสามารถผลักดันทั้งนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และการเติบโตขององค์กรไปข้างหน้าได้อย่างไม่จำกัด

[อ่าน 75]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต จัดทริปลูกค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Big Trip To Phuket” ภายใต้แคมเปญ The First Ultimate Big Fan ปีที่ 4
เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ มอบของขวัญอันทรงคุณค่า แด่ลูกค้าคนสำคัญ
วันที่ 23 ตุลาคม 2568 กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง
ศุภาลัย ไอคอน สาทร x AAS Auto Service จัดงาน “Drive the Extraordinary” พร้อมข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Porsche Macan Electric มูลค่า 5.25 ล้านบาท*
ไอคอนสยาม ชวนอิ่มบุญเทศกาลกินเจ “J-licious เจนี้ อร่อยได้ทุกเมนูนานาชาติ” ถึง 29 ต.ค. 68
5 Tips & Tricks เพื่อผิวสวยเหนือกาลเวลาจาก “กิฟฟารีน” รู้ก่อน สร้างผิวที่ดีก่อน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved