“ไปรษณีย์ไทย x สัตวแพทย์ จุฬาฯ” เนรมิต “ไปรษณีย์กลาง บางรัก” เปิดพื้นที่ต้อนรับเพื่อนสี่ขาเป็นครั้งแรก!
14 Nov 2025

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างภาพลักษณ์สู่ Lifestyle Brandที่เชื่อมโยงทุกมิติของชีวิตคนไทย ผ่านการผสานพันธมิตรจากหลากหลายวงการ ล่าสุดจับมือกับ โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUVET) ร่วมเนรมิต “ไปรษณีย์กลาง บางรัก” ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขและความผูกพันของคนรักสัตว์และคอกาแฟ พร้อมเปิดต้อนรับ “เพื่อนสี่ขา” เข้ามาภายในอาคาร เป็นครั้งแรก ในงาน “คู่หู คู่ซี้ เดอะคาเฟ่” คอมมูนิตี้อีเวนต์สุดคิ้วท์แห่งปีที่จัดเต็มด้วย กิจกรรมหลากหลาย ตั้งแต่บริการตรวจสุขภาพสัตว์ ฉีดวัคซีน และฝังไมโครชิปฟรี พร้อมโซน Paw Trail และเวิร์กช็อป DIY Paw Stamp Postcard ให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงได้ร่วมสร้างความทรงจำสุดพิเศษ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29–30 พฤศจิกายน 2568 เวลา 11.00–18.00 น. ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก

 

ดร. ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าบทบาทผู้ขนส่งและโลจิสติกส์สู่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ ผ่านการสร้างสรรค์พื้นที่ที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่าง “คน–สัตว์–สังคม” เข้าด้วยกันในรูปแบบที่เข้าถึงง่ายและอบอุ่น ในงาน “คู่หู คู่ซี้ เดอะคาเฟ่” ที่สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ของไปรษณีย์ไทยที่เพิ่มบทบาทผู้ให้บริการส่งพัสดุ ได้ช่วยส่งต่อความรู้สึก ความผูกพันและแรงบันดาลใจ ผ่านกิจกรรมที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ ไลฟ์สไตล์ และความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงเข้าไว้ด้วยกันในบรรยากาศ แสนอบอุ่นของ “พี่ไปรฯ” และ “น้องสี่ขา” โดยพื้นที่หลักของงานถูกออกแบบให้เป็นคอมมูนิตี้ที่สร้างความสุข ทุกโซนถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยแนวคิดส่งต่อความผูกพัน ให้ผู้ร่วมงานสามารถเดินเล่น ถ่ายรูป และทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างอิสระและปลอดภัย

“จุดเด่นสำคัญของงานนี้ จะเป็นในส่วนของโซนสุขภาพสัตว์เลี้ยง โดยไปรษณีย์ไทยได้ร่วมมือกับ โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUVET) สร้างสรรค์ “Pet Health & Care Zone” ในการดูแลสัตว์เลี้ยง ฉีดวัคซีน และฝังไมโครชิปฟรี โดยสำนักอนามัย กทม. เป็นผู้ให้บริการ”

 

 

อีกหนึ่งโซนไฮไลท์ที่เตรียมต้อนรับผู้ร่วมงานคือ “DIY Paw Stamp Postcard” เวิร์กช็อปสุดสร้างสรรค์ที่ให้เจ้าของและน้องสี่ขาร่วมกันสร้างโปสการ์ดรอยเท้าแห่งความทรงจำ พร้อมส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านงานศิลป์ขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความหมายและความผูกพัน

และภายในงานยังมีโซนถ่ายรูปในธีม “พี่ไปรฯ คาเฟ่ และแสตมป์” สำหรับให้ผู้ร่วมงานได้เก็บภาพโมเมนต์แห่งความสุขไว้เป็นของที่ระลึก

รวมถึงมุมสุดชิล Post Café Pop-Up คาเฟ่ในโทนอบอุ่นที่พี่ไปรฯ ตั้งใจสร้างขึ้นสำหรับคอกาแฟและคนรักสัตว์ ได้มานั่งพักจิบกาแฟหอมกรุ่น พูดคุย และเล่นกับน้องสี่ขาในบรรยากาศสุดผ่อนคลาย พร้อมพื้นที่ “Paw Lounge” ให้ทุกคนได้พักใจและแบ่งปันเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง

 

 

ดร. ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกิจกรรมเวทีกลาง ได้จัดเตรียมความบันเทิงและโชว์พิเศษตลอดวัน เริ่มจากการสาธิตภารกิจของเหล่า “ฮีโร่ 4 ขา” จากทีม K9 USAR Thailand ที่จะพาผู้ร่วมงานไปสัมผัสการฝึกและการทำงานของสุนัขกู้ภัยมืออาชีพ อีกทั้งยังมีโซนถ่ายภาพกับ “พี่ไปรฯ คาแรกเตอร์ใหม่” โซน “i-Stamp Booth” ให้ผู้เข้าร่วมได้สร้างแสตมป์รูปน้องสี่ขาของตัวเอง และมุมเวิร์กช็อป “Paw Stamp Art Zone” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ฝึกสร้างสรรค์งานศิลปะจากรอยเท้าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่ออกแบบมาให้ทุกคนได้ใช้เวลาอย่างมีคุณค่า กับเพื่อนซี้ตัวโปรด

ทั้งนี้ สำหรับสายช้อป ไปรษณีย์ไทยได้จับมือกับเพจ “หมาจ๋า” เปิดตัวคอลเล็กชันสุดพิเศษ “Post & Paw Collection” รวมของที่ระลึกและแฟชั่นไอเทมดีไซน์ลายมะหมาสุดคิวต์ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า / หมวกแก๊ป/ ผ้าพันคอ / กระบอกน้ำดีไซน์พิเศษ หรือของสะสมลิมิเต็ดเอดิชันอื่น ๆ เปิดขายที่แรกในงานนี้เท่านั้น พร้อมสินค้าจากพาร์ตเนอร์แบรนด์สัตว์เลี้ยงชั้นนำ อาหารสุขภาพ ของเล่น และผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง

พี่ไปรฯ ขอชวนคนรักสัตว์และคอกาแฟร่วมสัมผัสความอบอุ่นในงาน “คู่หู คู่ซี้ เดอะคาเฟ่” ระหว่างวันที่ 29–30 พฤศจิกายน 2568 เวลา 11.00 – 18.00 น. ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ที่รวมทุกความน่ารักของน้องสี่ขา ไว้ในที่เดียว พร้อมกิจกรรมสร้างสรรค์และมิตรภาพดี ๆ ที่ส่งต่อได้จริงอีกมากมาย

 


ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

    เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

    เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

    X : @Thailand_Post

    ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

    ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel

[อ่าน 38]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมเปิดตัว “MELAND” World-Leading Indoor Theme Park
MALEE โชว์ผลงาน Q3/68 ทำรายได้ 2,028.6 ล้านบาท 
ดันธุรกิจรับจ้างผลิตโตต่อเนื่อง
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ STICKY MONSTER LAB 
เปิดตัว “FUNNY LITTLE MESS: SEASON OF GIVING”
ASICS เปิดตัวสโตร์โฉมใหม่ ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยกระดับประสบการณ์สปอร์ตแฟชั่น
ซูเลียน ปลุกพลังนักธุรกิจ เปิดเวที OPP จุดประกายวิสัยทัศน์ CMO สู่เส้นทางความสำเร็จปลายปี
GARMIN HEALTH จับมือ อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต
เชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพและกิจกรรมผ่านแอปฯ Healthy Living

MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved