เดอะมอลล์ กรุ๊ป รักษ์โลก ประกาศเจตนารมณ์เป็นห้างปลอดถุงพลาสติกแห่งแรกในไทย
04 Jul 2019

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ประกาศเจตนารมณ์เป็นห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตปลอดถุงพลาสติกแห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัวโครงการ เดอะมอลล์ กรุ๊ป โก กรีน (THE MALL GROUP GO GREEN); GREEN EVERYDAY งดบริการถุงพลาสติกทุกวัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ CHIEF MARKETING OFFICER, บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัญหาขยะพลาสติกในประเทศไทย ที่มีประมาณปีละกว่า 2 ล้านตัน ในจำนวนนี้เกือบครึ่งไหลลงสู่ทะเล ทำให้ไทยติดอันดับประเทศที่ปล่อยขยะลงสู่ทะเลมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก อันส่งผลกระทบทั้งต่อระบบนิเวศทางทะเล และต่อมนุษย์ ทั้งทางตรงและทางอ้อม

ดังจะเห็นได้จากงานวิจัยที่มีการเผยแพร่ในวารสาร THE JOURNAL ENVIRONMENTAL SCIENCE AND TECHNOLOGY พบว่ามีไมโครพลาสติกเจือปนอยู่ทั้งในอาหาร น้ำ และอากาศ โดยมนุษย์ได้รับไมโครพลาสติกเข้าสู่ร่างกายปีละ 102,000 ชิ้น หรือ 250 กรัมต่อปี เฉลี่ยประมาณ 5 กรัมต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นปริมาณที่เทียบเท่าบัตรเครดิต 1 ใบ

“เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะที่เป็นห้างสรรพสินค้าสีเขียว GREEN RETAIL แห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้ร่วมเป็นภาคีสมาชิกของ CLIMATE NEUTRAL NETWORK โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ขอประกาศเจตนารมณ์เป็นห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตปลอดถุงพลาสติกแห่งแรกของประเทศไทย งดบริการถุงพลาสติกทุกวัน

ภายใต้โครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป โก กรีน” (THE MALL GROUP GO GREEN : GREEN EVERYDAY) เพื่อยกระดับมาตรการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกในประเทศไทย และวงการค้าปลีกไทยให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยถือเอาวันที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล เป็นวันเริ่มต้นนโยบาย GREEN EVERYDAY งดบริการถุงพลาสติกทุกวัน และรณรงค์ให้ลูกค้านำถุงผ้ามาช้อปปิ้ง

หากลูกค้ามีความจำเป็นใช้ถุงพลาสติก บริษัทฯ จะขอความร่วมมือบริจาค 1 บาท ต่อถุงพลาสติก 1 ใบ เพื่อนำไปสนับสนุนการทำงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ โดยลูกค้าที่ปฏิเสธรับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนน M Point สูงสุด 200 คะแนนต่อวัน (กูร์เมต์ มาร์เก็ต, โฮม เฟรช มาร์ท สูงสุด 100 คะแนน และ ห้างสรรพสินค้า สูงสุด 100 คะแนน)” 

และเพื่อรณรงค์ลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง (SINGLE USE PLASTIC) เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัว GOURMET GREEN ภาชนะใส่อาหารที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ประกอบด้วย

  • กระบอกเก็บความร้อนพร้อมกระเป๋ากูร์เมต์ มาร์เก็ต ราคา 459 บาท พร้อมรับคูปองส่วนลด 50 บาท สำหรับซื้อกูร์เมต์ซุป รวมมูลค่า 200 บาท (คูปอง 1 ใบ/ใบเสร็จ)
  • กล่องถนอมอาหารกูร์เมต์ มาร์เก็ต มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 1,150 ml. ราคา 139 บาท และขนาด 1,850 ml. ราคา 195 บาท พร้อมรับคูปองส่วนลด 25 บาท สำหรับซื้อกูร์เมต์สลัด รวมมูลค่า 50 บาท (คูปอง 1 ใบ/ใบเสร็จ)

และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ร่วมรักษ์โลก เมื่อนำภาชนะ GOURMET GREEN มาใช้ในครั้งต่อไป กูร์เมต์ มาร์เก็ต มอบส่วนลดซื้อกูร์เมต์ซุป 10 บาท หรือ กูร์เมต์สลัด 5 บาท ทันที โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง และพิเศษเฉพาะลูกค้า สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อซื้อภาชนะ GOURMET GREEN รับฟรีทันทีกูร์เมต์ซุป ชนิดใดก็ได้ 1 ถ้วย หรือ กูร์เมต์สลัด 1 กล่อง จำนวนจำกัด 

นอกจากนี้ ในแผนกกูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ยังได้เพิ่มแคชเชียร์ช่องพิเศษ GREEN LANE เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก หรือนำถุงผ้ามาช้อปปิ้งเอง โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา (ยกเว้น รามคำแหง), ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์,พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และบลูพอร์ต หัวหิน

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และขอเชิญชวนทุกท่านนำถุงผ้ามาใช้บริการทุกครั้ง แค่เริ่มเปลี่ยนที่ตัวเรา โลกของเราก็จะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

[อ่าน 281]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจนเนอรัล มอเตอร์ส จะยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563
สิงห์ เอสเตท ดึงอเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมโปรเจ็ครักษ์โลก SeaYouTomorrowCamp
เอสซีจี จับมือ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ สสน. และ สยามคูโบต้า ร่วมแก้ปัญหาภัยแล้ง
LPN Wisdom คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2563
สตีเบล เอลทรอน นำเทรนด์รักษ์โลกแปลงโฉมขยะพลาสติกให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์
เจมาร์ท โมบาย สานต่อ Jaymart We Care ฉลองเปิด Jaymart ioT แฟชั่นไอส์แลนด์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved