กองทุนประกันชีวิตจัดโครงการ “สร้างความร่วมมือระหว่างกองทุนประกันชีวิตและภาคธุรกิจประกันชีวิตประจำปี 2568”
08 Dec 2025


เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2568 กองทุนประกันชีวิตได้จัดโครงการ “สร้างความร่วมมือระหว่างกองทุนประกันชีวิตและภาคธุรกิจประกันชีวิต” ณ โรงแรม จุบีลี เพรสทีจน์ รัชดาภิเษก โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ เป็น ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากภาคธุรกิจประกันชีวิต ตลอดจนสมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงิน สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย กองทุนประกันชีวิตและกองทุนประกันวินาศภัย รวมทั้งสื่อมวลชน

 


ทั้งนี้ นายนพพล เบี้ยวไข่มุข รักษาการผู้จัดการกองทุนประกันชีวิต เป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับบทบาทและภารกิจของกองทุนประกันชีวิต ตลอดจนผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการปี 2568 พร้อมรายงานผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการของปีที่ผ่านมา (2567) ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 ปีของกองทุนประกันชีวิต รวมทั้งการเสริมสร้างและแลกเปลี่ยนข้อมูลอันเป็นองค์ความรู้เกี่ยวกับระบบธุรกิจประกันชีวิต ด้วยการจัดทำรายงาน “การศึกษาและวิเคราะห์เบื้องต้นเกี่ยวกับความเพียงพอของเงินกองทุนประกันชีวิต หากมีบริษัทประกันชีวิตถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ” และนำเสนอผลการศึกษาและวิเคราะห์ฯ ต่อผู้เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้มีการแสดงความคิดเห็น และข้อเสนอแนะร่วมกัน (Public Hearing) เพื่อร่วมกันพัฒนาธุรกิจประกันชีวิตให้มีเสถียรภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน ตลอดจนปรับปรุงพัฒนาการปฏิบัติงานของกองทุนประกันชีวิตให้เกิดประโยชร์สูงสุดและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น




การจัดโครงการฯ นี้ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการสร้างความร่วมมือ พัฒนาระบบนิเวศเพื่อเอื้อประโยชน์ร่วมกันระหว่างกองทุนประกันชีวิตกับเครือข่ายพันธมิตร ทั้งภาคธุรกิจประกันชีวิต ภาคธุรกิจประกันวินาศภัย รวมทั้งสื่อมวลชนในการสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้สร้างเสริมความเชื่อมั่นศรัทธาในธุรกิจประกันชีวิตแก่ประชาชน ซึ่งสอดคล้องตามแผนปฏิบัติการ และยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานของกองทุนประกันชีวิตอย่างยั่งยืนในระยะยาวต่อไป

[อ่าน 55]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คาร์ฟอร์แคช ส่งโครงการ “ตั้งหลัก 90 วัน” ช่วยพักหนี้ลูกค้าใหม่ที่ประสบภัยน้ำท่วม สูงสุด 3 เดือน
CKPower คว้า Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำผู้นำพลังงานยั่งยืน
SAM เปิดประมูลทรัพย์ NPA เพื่อการลงทุนและอยู่อาศัย ราคาดี ทำเลเด่น ส่งท้ายปี 68 มูลค่ารวมเกือบ 300 ลบ.
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" สร้างผู้นำรุ่นใหม่เสริมทัพอุทยานผู้นำ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved