เอปสันจับมือพันธมิตรลงพื้นที่หาดใหญ่ ร่วมฟื้นฟูโรงเรียน
16 Jan 2026

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยพนักงาน ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ 6 ราย ได้แก่ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท วี เมานท์ แอนด์ ทริม จำกัดบริษัท โปร เอวี จำกัด บริษัท แมรี่มี ออแกไนเซอร์ จำกัด และ บริษัท สยามนครินทร์ ออฟฟิศบาย จำกัด ร่วมกันลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมา

 

กิจกรรมในครั้งนี้มีตัวแทนจากผู้บริหารและพนักงานเอปสันเข้าร่วม เมื่อวันที่ 7 – 8 มกราคมที่ผ่านมา โดย มุ่งให้ความช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กที่ขาดแคลนงบประมาณและได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหนัก จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านคลองหวะ และโรงเรียนบ้านควนจง จังหวัดสงขลา ซึ่งเอปสันได้มอบเครื่องพิมพ์ Epson EcoTank L3256 พร้อมชุดหมึก จำนวน 5 เครื่องให้ทั้ง 2 โรงเรียน และมอบเครื่องโปรเจคเตอร์ Epson EB-E24 รวมถึงชุดโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนระดับประถมศึกษาที่ผลิตจากขวดหมึกรีไซเคิล จำนวน 60 ชุดให้กับโรงเรียนบ้านควนจง เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของโรงเรียนบ้านควนจงอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมสันทนาการให้กับเด็กๆ ภายในโรงเรียน อาทิ กิจกรรมบูธถ่ายรูปเพื่อบันทึกความประทับใจ และกิจกรรม DIY เสื้อ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้สร้างสรรค์ลวดลายเสื้อด้วยตนเองตามจินตนาการ โดยเอปสันยังได้จัดเตรียมอาหาร ขนม ไอศกรีม และของใช้สำหรับเด็กๆ ซึ่งเป็นการร่วมบริจาคทั้งงบประมาณและสิ่งของจากพนักงานเอปสันโดยเฉพาะ

 

 

พร้อมกันนี้ เอปสันยังได้ส่งมอบอุปกรณ์ที่โรงเรียนมีความจำเป็นต้องใช้เพิ่มเติม ได้แก่ สีทาภายในและภายนอกอาคาร กระดานไวท์บอร์ด และอุปกรณ์กีฬาต่างๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ของนักเรียนให้กลับมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม

กิจกรรมในครั้งนี้สะท้อนความตั้งใจของเอปสันและพันธมิตรในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม ผ่านการสนับสนุนด้านอุปกรณ์การศึกษาและการสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ให้กับโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ

 

 

 

[อ่าน 2,615]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"คิง เพาเวอร์" จับมือ "เวสท์บาย เดลิเวอรี่" ขับเคลื่อนโครงการ “แยก-ก่อนทิ้ง มอบรอยยิ้มให้โลก By King Power”
finbiz by ttb แนะ 3 แนวทาง SME เพิ่มสภาพคล่อง ใช้สินเชื่ออย่างฉลาด หนุนธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง
LONARK แบรนด์สกินแคร์พรีเมียม จากเกาหลีใต้ ดึง “กระทิง-ขุนณรงค์” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่
สิงห์ เอสเตท เตรียมออกหุ้นกู้ 3 ปี 3 เดือน ชูดอกเบี้ย 4.60–4.80% ต่อปี
"Beger" จับมือ "แสนสิริ" ยกระดับบ้านเพื่อสุขภาวะและความยั่งยืน สร้างมาตรฐานใหม่ของการอยู่อาศัยที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
สยาม ทาคาชิมายะ ชวนสัมผัสโลกอารมณ์ ผ่านนิทรรศการ “Sticker Emotion By Malee Naree”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved