“ไดกิ้น” มุ่งยกระดับฝีมือช่างแอร์ไทยอย่างต่อเนื่อง
19 Jul 2019

หลังจากร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ยกระดับช่างเทคนิคเครื่องปรับอากาศมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดอบรมหลักสูตร “ช่างแอร์ดีดี” เพื่อมอบโอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ และต่อยอดสู่การสร้างธุรกิจให้แก่ช่างแอร์มาแล้วทั่วประเทศ

บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด พร้อมสานต่อโครงการด้วยการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อกำหนดเป็นแนวทางที่ชัดเจนในการดำเนินการพัฒนาฝีมือช่างแอร์ไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป

โดยได้จัดให้มีพิธีลงนามระหว่าง อาคิฮิสะ โยโคยามา ผู้จัดการใหญ่ บัณฑิต ศรีวัลลภานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด และสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รวมถึงพยานของทั้งสองฝ่าย

บัณฑิต ศรีวัลลภานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวถึงการลงนามร่วมกันครั้งนี้ว่า “เพื่อให้ความร่วมมือในการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ ระหว่างไดกิ้นและกรมพัฒนาฝีมือแรงงานมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการลงนามร่วมกันในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ

ซึ่งหลังจากนี้เราจะช่วยกันพัฒนามาตรฐานฝีมือแรงงานและยกระดับช่างเทคนิคเครื่องปรับอากาศไทยให้เทียบเท่ากับมาตรฐานสากลอย่างต่อเนื่องและเข้มข้นขึ้น โดยจะจัดอบรมทั้งทฤษฎีและปฏิบัติให้แก่ช่างแอร์ที่สนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นเดิม พร้อมมอบวุฒิบัตรรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อเป็นการรับรองมาตรฐานฝีมือของช่างเครื่องปรับอากาศหลังได้รับการอบรม

นอกจากนี้เรายังตั้งใจจะพัฒนาหลักสูตรการอบรมช่างเครื่องปรับอากาศให้กว้างและลึกขึ้นเรื่อยๆ เพื่อส่งเสริมให้ช่างเครื่องปรับอากาศไทยมีความสามารถที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มอย่างแท้จริง”

ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ ระหว่างบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด และกรมพัฒนาฝีมือแรงงานแล้ว ภายในงานยังมีพิธีมอบหนังสือรับรองผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติสาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 ให้แก่ช่างประจำของ ไดกิ้น จำนวน 16 คน

อันเป็นการรับรองถึงฝีมือแรงงานที่ได้มาตรฐาน และการันตีถึงความสามารถในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพของช่างเครื่องปรับอากาศของไดกิ้นด้วย

[อ่าน 138]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2’ สำหรับสนามแข่ง และใช้งานได้จริงบนท้องถนน
กรุงไทยเคียงข้างธุรกิจคุณ ด้วยสินเชื่อ SME 4% ต่อปี
“วีรันดา รีสอร์ท” ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ซื้อกิจการร้านขนมหวานแบรนด์ดัง!!
อ.ส.ค.ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ปี 2562
ฟูจิฟิล์ม พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่กับ “X-A7 Smart Mirrorless”
เริ่มแล้ว! แคมเปญ “เนสกาแฟ เดย์” ปี 2 ชูเนสกาแฟเป็นสื่อกลางฉลอง 'วันกาแฟสากล'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved