ชาลี ครีเอเตอร์จาก TikTok กับตำแหน่งซูเปอร์สตาร์บนโซเชียลมีเดีย
19 Jul 2019

อาหมัดกูเชียรี ดอเล๊าะ หรือ ชาลี ครีเอเตอร์มากความสามารถจากนราธิวาสวัย 24 ปี ที่หยิบจับเรื่องราว จากชีวิตประจำวันมาสร้างสรรค์วิดีโอสุดฮาจนทำให้มีผู้ติดตามใน TikTok มากกว่า 1.5 ล้านคน 

เส้นทางสู่การเป็นครีเอเตอร์ยอดฟอลโล่หลักล้าน

อาหมัดกูเชียรี หรือชาลี ครีเอเตอร์ชื่อดังของ TikTok เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการเล่นแอปพลิเคชัน TikTok เพราะเห็นเพื่อนๆเล่น และเขาก็มีไอเดียในการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่อยากให้คนอื่นเห็นแล้วหัวเราะตาม จึงเริ่มเล่น TikTok และโพสต์วิดีโอคลิปแรก ในตอนนั้นชาลีมีผู้ติดตามเพียงไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น แต่หลังจากโพสต์คลิปแรกไปทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นหลายพันคนทั้งใน TikTok และโซเชียลมีเดียอื่นๆ จนเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อ “ชาลี จาก TikTok” 

“ก่อนหน้าที่จะมาเล่น TikTok ผมก็โพสต์วิดีโอตลกๆ ในโซเชียลมีเดียอื่นๆ บ้างอยู่แล้ว แต่พอมาเล่น TikTok ทำให้ผมมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ เรียกได้ว่า เร็วกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ เกือบ 50% เลยครับ”

TikTokเวทีสำหรับผู้มีความคิดสร้างสรรค์

TikTok แอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้นบนโทรศัพท์มือถือที่เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถและได้เชื่อมต่อกับครีเอเตอร์อื่นๆ จากทั่วโลก ซึ่งเป็นจุดเด่นของ TikTokที่ทำให้ชาลีใช้เป็นพื้นที่แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นแพลตฟอร์มที่ให้เขาได้บันทึก เรื่องราวสนุกๆ ในชีวิตประจำวันไว้ แม้ว่าวิดีโอจะมีความยาวแค่ 15 วินาที แต่นั่นก็เพียงพอให้เขา ได้ใช้ไอเดียแปลกใหม่มาถ่ายวิดีโอไว้ได้

“ผมได้หลายไอเดียในการถ่ายคลิปจากเพื่อน ครอบครัว และคนใกล้ตัวบ่อยๆ ครับ วิดีโอบน TikTokมีความยาวแค่ 15 วินาทีเท่านั้น ทำให้ดูได้เรื่อยๆ ต่อๆ กันได้ไม่มีเบื่อครับ แล้วเราก็จะได้เห็นสิ่งที่สำคัญ และน่าสนใจจริงๆ ใน 15 วินาทีนั้น”

โอกาสในฐานะครีเอเตอร์แถวหน้า

ชาลีเล่าต่อว่านอกจาก TikTok เป็นพื้นที่ให้เขาได้แสดงความสามารถด้านอารมณ์ขันแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เขาได้สร้างรายได้จากการเป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดหรืออินฟลูเอนเซอร์นั่นเอง

“พอผมเริ่มมีผู้ติดตามเยอะ แบรนด์หรือสินค้าก็ติดต่อให้ผมทำวิดีโอตลกๆ ให้เข้ากับคาแรคเตอร์สินค้า เพื่อเป็นการโฆษณาสินค้าอีกทางหนึ่งครับ มีทั้งขนมขบเคี้ยว เสื้อผ้า เครื่องสำอางเลยครับ” 

ความประทับใจต่อแอปพลิเคชัน

ชาลีกล่าวว่า แอปพลิเคชัน TikTok เป็นอีกช่องทางที่ดีในการเป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาแสดงความสามารถรวมถึงรับชมเนื้อหา ที่สร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ติดตามที่ได้รับชมวิดีโอของเขาจะมีความสุข และจดจำเขาได้ในฐานะครีเอเตอร์สุดสร้างสรรค์จาก TikTok

[อ่าน 162]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Vogue Who's On Next, The Vogue Fashion Fund 2019 กลับมาแล้ว!
Wiko จัดประกวดภาพถ่าย “Life Never Sleeps อย่าหยุด...ที่จะใช้ชีวิต”
อีสท์ วอเตอร์ เตรียมเดินหน้าธุรกิจน้ำครบวงจรเต็มสูบ
TCP ประกาศแผนการปรับโฉมองค์กร สู่การเป็นบริษัทข้ามชาติอย่างแท้จริง
กสิกรไทยยกระดับ AFTERKLASS แพลตฟอร์มสอนทักษะชีวิตเยาวชน
SCG ร่วมกับ ทช. เดินหน้าแก้ปัญหาขยะในทะเล เปิดตัว “หุ่นยนต์เก็บขยะลอยน้ำ 4.0”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved