ศศินทร์–SCGC เปิดเวที Bangkok Business Challenge 2026 เฟ้นหาไอเดียธุรกิจแห่งอนาคต
02 Feb 2026

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin School of Management) ร่วมกับ เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ SCGC ผู้นำธุรกิจพอลิเมอร์และโซลูชันครบวงจรเพื่อความยั่งยืน และพันธมิตร เตรียมเปิดเวทีผลักดันไอเดียธุรกิจของนิสิต–นักศึกษาจากทั่วโลก ผ่านการแข่งขัน Bangkok Business Challenge 2026 เวทีการแข่งขันแผนธุรกิจสำหรับนิสิต-นักศึกษาที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยาวนานที่สุดในเอเชียกว่า 24 ปี พร้อมเปิดโอกาสให้นิสิต–นักศึกษาจากทุกประเทศได้ร่วมแสดงศักยภาพ นำเสนอแนวคิดและไอเดียธุรกิจที่มุ่งสร้างความยั่งยืนให้กับโลกในอนาคต ภายใต้แนวคิด Growing Impactful Ventures: Building Solutions for Tomorrow’s World” ชิงถ้วยรางวัลเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่าถึง 42,900 ดอลลาร์สหรัฐ

 

การแข่งขัน Bangkok Business Challenge ถือเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมให้นิสิต–นักศึกษาได้พัฒนาและนำเสนอแนวคิดเชิงสร้างสรรค์ รวมถึงไอเดียธุรกิจใหม่ ๆ ที่มุ่งเน้นความยั่งยืนและการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมในหลากหลายมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นิสิต–นักศึกษาได้นำเสนอแผนธุรกิจให้เกิดขึ้นจริง พร้อมต่อยอดสู่การเติบโตในระดับสากล          

 

นิสิต–นักศึกษาที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันและร่วมสัมผัสประสบการณ์บนเวที Bangkok Business Challenge 2026 ได้ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2569 โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 23 พฤษภาคม 2569 ณ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สมัครได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ bbc.sasin.edu ติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามได้ทาง Facebook page: Bangkok Business Challenge และอีเมล bbc@sasin.edu.

[อ่าน 357]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอไอเอ ประเทศไทย ฉลอง 88 ปี จัดคอนเสิร์ต “AIA Thailand’s 88th Anniversary Concert: Let It Live | Last | Rock”
“อารีเกเตอร์” จัดคลาสออนไลน์ “1 ชั่วโมง ปิดการขาย PA ได้จริง” ให้สมาชิก มุ่งสร้างการเติบโตไปพร้อมกัน
Ready Set ซ่า! “เช็ค” และ “มิก” 2 TikTokers ตัวตึง เฟ้นหาทีมแกร่งทุกภูมิภาค สู่ศึกชิงแชมป์ “est Cola 3x3 Basketball U-League 2026”
กรุงเทพประกันภัยร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลศพ พระพรหมวชิรสุธี อดีตเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก
"ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล" จัดแคมเปญอุ่นใจ ‘ฝนนี้ยิ้มได้’ บริการ เช็กสภาพรถฟรี! ถึง 31 ก.ค. นี้
BAM ชี้โอกาสอสังหาฯ โลกเปลี่ยน ดัน “ทรัพย์มือสอง” ทางเลือกลงทุนสร้างมูลค่า
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved