ฟูจิฟิล์ม เปิดนิทรรศการ “decades of possibilities” พานั่งไทม์แมชชีนสู่ยุคสมัยสุดคลาสสิก
12 Feb 2026

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้การบันทึกความทรงจำแสนพิเศษตั้งแต่โลกยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล ล่าสุดเปิดนิทรรศการ decades of possibilities ชวนคนรักการถ่ายภาพและสายอาร์ต มานั่งไทม์แมชชีนไปสู่ช่วงเวลาสุดคลาสสิกในแต่ละทศวรรษผ่านการชมผลงานภาพถ่ายและวิดีโอจากศิลปินชื่อดังอย่าง คุณบอม-ณพวัชร คชาชีวะ Fujifilm X-Photographer Thailand เจ้าของเพจ “นักบันทึกแสง The Light Saver” ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในสไตล์ของตนเองด้วยกล้อง instax ตระกูล Evo ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ mini Evo Cinema, WIDE Evo และ mini Evo

 

 

นิทรรศการที่ถ่ายทอดเสน่ห์ของภาพถ่ายและวิดีโอ ผ่านกล้อง instax ในซีรีส์ Evo โดยภายในนิทรรศการได้คัดสรรผลงานชิ้นเอกจากกล้องในซีรีส์ Evo เพื่อสะท้อนอารมณ์และเอกลักษณ์ของภาพถ่าย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไฮไลต์ของนิทรรศการคือ instax mini Evo Cinema กล้องอินสแตนท์ไฮบริดแบบ 3-in-1 ที่ผสานการถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอสั้น และการพิมพ์ภาพไว้ในกล้องเดียว ถ่ายทอดประสบการณ์การสร้างสรรค์ภาพในสไตล์ Cinematic อย่างมีเอกลักษณ์ instax mini Evo Cinema มาพร้อมฟังก์ชัน Eras Dial ที่ได้แรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์มในอดีต ให้เลือกเอฟเฟกต์ได้ 10 ยุค พร้อมปรับระดับความเข้มของเอฟเฟกต์ ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของภาพถ่ายและวิดีโอในแต่ละช่วงเวลา เสริมเสน่ห์งานอนาล็อกในมุมมองร่วมสมัย ภายในนิทรรศการยังจัดแสดง instax mini Evo และ instax WIDE Evo กล้องอินสแตนท์ไฮบริดที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้เลือกเอฟเฟกต์เลนส์และฟิล์มได้รวมกว่า 100 รูปแบบ ผ่านจอ LCD ก่อนพิมพ์ เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้กลายเป็นภาพความทรงจำที่จับต้องได้ด้วยเสน่ห์ของ instax

 

ในนิทรรศการ “decades of possibilities” ผู้เข้าชมจะได้เต็มอิ่มกับผลงานภาพและวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้อง instax ซีรีส์ Evo ทั้ง 3 รุ่น จากศิลปินชื่อดัง เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการถ่ายทอดตัวตนผ่านกล้องอินสแตนท์และการใช้เอฟเฟกต์ของกล้องเพื่อสร้างมู้ดและโทนที่มีเอกลักษณ์ โดยในวันเปิดนิทรรศการ คุณบอม-ณพวัชร คชาชีวะ Fujifilm X-Photographer Thailand ยังได้มาร่วมแชร์เคล็ดลับในการใช้กล้องและการเลือกเอฟเฟกต์หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกในสไตล์ของตนเองอีกด้วย

 

 

นอกจากจะได้ชมผลงานแล้ว ผู้เข้าร่วมยังจะได้ทดลองเล่นกล้อง instax ตระกูล Evo ที่โซน Touch & Try เพื่อสัมผัสเสน่ห์ของกล้องสุดไอคอนิกทั้งสามรุ่น พร้อมพิมพ์รูปและเก็บความทรงจำผ่านฟิล์ม instax ที่โซนพิมพ์ภาพได้อีกด้วย

 

ห้ามพลาด! นิทรรศการ “decades of possibilities” เปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ จนถึง 1 มีนาคม 2569 นี้เท่านั้น พบกันได้ที่ FUJIFILM House of Photography แลนด์มาร์กใหม่ที่รวบรวมประสบการณ์การถ่ายภาพครบวงจรของฟูจิฟิล์มไว้ใจกลางสยาม ณ ชั้น LG สยามสแควร์วัน

 

[อ่าน 258]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอไอเอ ประเทศไทย ฉลอง 88 ปี จัดคอนเสิร์ต “AIA Thailand’s 88th Anniversary Concert: Let It Live | Last | Rock”
“อารีเกเตอร์” จัดคลาสออนไลน์ “1 ชั่วโมง ปิดการขาย PA ได้จริง” ให้สมาชิก มุ่งสร้างการเติบโตไปพร้อมกัน
Ready Set ซ่า! “เช็ค” และ “มิก” 2 TikTokers ตัวตึง เฟ้นหาทีมแกร่งทุกภูมิภาค สู่ศึกชิงแชมป์ “est Cola 3x3 Basketball U-League 2026”
กรุงเทพประกันภัยร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลศพ พระพรหมวชิรสุธี อดีตเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก
"ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล" จัดแคมเปญอุ่นใจ ‘ฝนนี้ยิ้มได้’ บริการ เช็กสภาพรถฟรี! ถึง 31 ก.ค. นี้
BAM ชี้โอกาสอสังหาฯ โลกเปลี่ยน ดัน “ทรัพย์มือสอง” ทางเลือกลงทุนสร้างมูลค่า
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved