“วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” สุดยอดโชว์มัลติมีเดียระดับโลกสูงเท่าตึก 4 ชั้น
10 Aug 2019

ในปลายปี 2562 นี้ประเทศไทยจะได้โชว์ความยิ่งใหญ่งดงามตระการตาผ่านผลงานศิลปะของชาติที่เกิดจากความร่วมมือของ 2 ครีเอเตอร์คนสำคัญแห่งวงการอย่าง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติผู้สร้าง “วัดร่องขุ่น” 1 ใน 10 “วัดที่สวยที่สุดในโลก” และ คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)กับโปรเจคยักษ์แห่งปี “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins)

นับเป็นครั้งแรกที่สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่มีอัตลักษณ์และคุณค่าได้ถูกนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลก เนรมิตรสุดยอดโชว์มัลติมีเดียที่มีความสูงเท่าตึก 4 ชั้น สร้างปรากฏการณ์เปิดมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ที่ทั่วโลกรู้จักในชื่อของ“วัดขาว” กำลังจะถูกเปลี่ยนสี เปล่งแสงในยามค่ำคืน ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับอรรถรสการแสดง ผสมผสานเทคนิค 3D Mapping, เลเซอร์โชว์และปรากฏการณ์ Immersive Experienceฯ สร้าง 6 จุดแลนด์มารค์ภายในวัดร่องขุ่นให้มีชีวิตในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก พร้อมปริศนาธรรมที่แฝงแง่คิดตามคำสอนทางพระพุทธศาสนา ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE”

โดยพื้นที่จัดแสดงจุดที่ 1-5 เป็นการเดินชม มีทั้งหมด 6 จุด เริ่มจากจุดที่ 1.ปากพญามาร-ขุมนรก (THE SINS) โชว์แมปปิ้งเลเซอร์ที่ชวนสยองขวัญไปกับความน่ากลัวของขุมนรกและสะพานเชื่อมต่อทอดยาวที่รอรับเพียงดวงจิตที่บรรลุธรรมเพื่อเดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าอันเป็นหนทางสู่สรวงสวรรค์จุดที่ 2.อุโบสถ(THE WAY TO HAVEN) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหาเจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต จุดที่ 3.บ่อน้ำอธิษฐานจิต (ASTROLOGY) แสงแห่งแรงอธิษฐานนำแสงสว่างมาสู่ภายในจิตใจ จุดที่ 4.ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ (ENLIGHTENING) การรู้แจ้งของพระพุทธเจ้า จุดที่ 5.เมรุ (CIRCLE OF LIFE) สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง (ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง (เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญญตา (ความว่างเปล่า)

โดยเฉพาะการแสดงไฮไลท์ในจุดที่ 6.การแสดงมัลติมีเดียผสมผสาน LIVE PERFORMANCE ณ หอพระพิฆเนศ (THE BEGINS) เป็นการนั่งชมจำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง ถ่ายทอดเรื่องราวปฐมบทของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กว่าจะมาเป็นศิลปินแห่งชาติผู้ยิ่งใหญ่และเป็นผู้ก่อตั้ง “วัดร่องขุ่น” จนมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติ ตลอดระยะเวลา 22 ปีแห่งความสำเร็จ ที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี 

เป็นอีกโปรเจคไฮไลท์ของปีที่อาจจะเป็นแค่เพียงเป็นครั้งแรก และครั้งเดียวที่เปิดวัดให้ชมความมหัศจรรย์ของสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่สวยงามระดับเวิลด์คลาสของไทยในยามค่ำคืนที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ที่สำคัญยังได้ร่วมทำบุญรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

นอกจากนี้ “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท”ยังเป็นการรวมตัวของสุดยอดฝีมือจากวงการบันเทิงสาขาต่างๆอาทิ แน่น สราวุธ เลิศปัญญานุช นักแต่งเพลงชื่อดัง, ครูโจ้ วาไรตี้, บริษัท ไลท์ซอร์ส ผู้นำการออกแบบแสงในอุตสาหกรรมบันเทิง เป็นต้น

 

เปิดการแสดงทุกวัน เริ่มวันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562นี้ วันละ 2 รอบ รอบแรก เวลา 18:30 น. และรอบสองเวลา 20:30 น. ใช้เวลา 60 นาทีต่อรอบ (จำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง ต่อรอบเท่านั้น) ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร 02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ราคาบัตรตั้งแต่ 400 บาทถึง 1,150 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest; Instagram: Watrongkhunlightfest; www.watrongkhunlightfest.com; และ Link vdo: https://www.youtube.com/watch?v=GGXNa5OrIXY;

[อ่าน 498]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kai NewZealand ร้านอาหารนิวซีแลนด์สมัยใหม่ เดลี่ • คาเฟ่ • ร้านอาหาร • บาร์
IWG แนะนำ 5 เคล็ดลับหลีกเลี่ยงอาการออฟฟิศซินโดรม
ดื่มด่ำ “เจมสัน แบล็ก บาร์เรล” พร้อมบริการโกนหนวดสุดเก๋
ดื่มด่ำกับ “CVNE” ไวน์เลอค่าจาก ลา ริโอฮา ประเทศสเปน
เจนเฮลตี้ไลฟ์…แนะทานอย่างไรให้สุขภาพดี
“เฟสทีฟ 2020” ฉลองส่งท้ายปี / ต้อนรับปีใหม่ ณ แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved