เอปสันเดินหน้าสานต่อ CSR ร่วมมูลนิธิกระจกเงา ส่งต่อสิ่งของกว่า 4,000 ชิ้น ช่วยผู้ประสบภัยและลดขยะสู่สังคม
17 Apr 2026


เอปสัน ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและการแบ่งปันสู่สังคม โดยร่วมกับ มูลนิธิกระจกเงา ส่งต่อสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ผ่าน 2 กิจกรรมสำคัญ ได้แก่

การรวบรวมสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ และกิจกรรม CSR ประจำปี “You Share, We Change” ซึ่งในปีนี้สามารถรวบรวมสิ่งของเพื่อส่งต่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้รวมกว่า 4,000 ชิ้น

 

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เอปสันได้จัดกิจกรรมรับบริจาคสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยรวบรวมสิ่งของจากพนักงานเอปสัน ผู้ที่ทำงานในอาคารปัน และบริเวณใกล้เคียง ได้รวม 1,617 ชิ้น ก่อนส่งมอบให้มูลนิธิกระจกเงานำไปกระจายสู่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆ เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม ต่อเนื่องในเดือนมกราคม เอปสันยังได้จัดกิจกรรม CSR ประจำปี “You Share, We Change” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดรับบริจาคสิ่งของที่ยังอยู่ในสภาพดี เพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่และช่วยลดการสร้างขยะ

โดยปีนี้สามารถรวบรวมสิ่งของได้รวม 2,423 ชิ้น ก่อนส่งต่อให้มูลนิธิกระจกเงานำไปใช้ประโยชน์ต่อในกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ พร้อมกันนี้เอปสันยังได้มอบเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน Epson EcoTank รุ่น L4260 จำนวน 9 เครื่องให้กับมูลนิธิฯ เพื่อใช้สนับสนุนการดำเนินงานและกิจกรรมเพื่อสังคมของมูลนิธิต่อไป

 

 

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการอาวุโสประจำกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้อำนวย การบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“เอปสันให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม กิจกรรมเหล่านี้สะท้อนถึงความร่วมมือของพนักงานและสังคมในการส่งต่อสิ่งของที่ยังมีคุณค่าให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งช่วยลดของเสียและส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดด้านความยั่งยืนของเอปสัน”

 

[อ่าน 558]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เคทีซีเผยยอดใช้จ่ายหมวดสัตว์เลี้ยงโต 12% มอบสิทธิพิเศษในงาน Thailand International Dog Show 2026
Manufacturing Expo 2026 มหกรรมหนึ่งปีครั้ง รวมนวัตกรรม ยกระดับการผลิต เพิ่มกำไร
“แม็คโคร โชห่วย โชว์โปร ออนทัวร์ 2026” ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด “โปรไหน ใครๆ ก็มา” ประเดิมที่แรกอุดรธานี
FWD เปิดพื้นที่ “Safe & Proud” สร้างที่ทำงานปลอดภัย ให้ทุกคนเป็นตัวเอง
เปลี่ยนทุกก้าวให้หัวใจแข็งแรง กับกิจกรรม “วิ่ง แลก ใจ” สะสมระยะครบ 10 กิโลเมตร รับฟรี!! โปรแกรมตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ
“เอส โคล่า” ผนึก “สมาคมวอลเลย์บอล” ร่วมส่งพลังเชียร์นักตบสาวไทย สนับสนุนศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2026 (VNL 2026)
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved