'โก โฮลเซลล์' ขานรับกระทรวงพาณิชย์ เร่งช่วยชาวสวน รับซื้อเพิ่ม 41% จัดเต็มเทศกาลผลไม้ไทยตลอดพฤษภาคม
28 Apr 2026

 

โก โฮลเซลล์ (GO WHOLESALE) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารที่มีความสดใหม่ตลอดเวลา เพื่อผู้ประกอบการ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ขานรับนโยบาย “ขับเคลื่อนมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 2569” ของกระทรวงพาณิชย์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ปีนี้รับซื้อผลไม้ฤดูกาลเพิ่มจากปีก่อนถึง 41 % กระจายสู่ทุกช่องทางขายทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ พร้อมอัดกิจกรรมการตลาด จัดเทศกาลผลไม้ไทย บุฟเฟต์ทุเรียน ส่งเสริมการขายตลอดเดือนพฤษภาคม สร้างรายได้ที่มั่นคงให้แก่เกษตรกรไทย ฝ่าฟันวิกฤติเศรษฐกิจไปด้วยกัน

 

 

ในโอกาสนี้ โก โฮลเซลล์ ได้เข้าร่วมมหกรรมคิกออฟรณรงค์บริโภคทุเรียนและผลไม้ไทย และกิจกรรมปล่อยขบวนคาราวานผลไม้เข้าสู่ห้างโมเดิร์น เทรด ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่โดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ณ จังหวัดจันทบุรี โดยมี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนคาราวาน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการผลักดันผลไม้ไทยสู่ตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับปี 2569 นี้ โก โฮลเซลล์ วางแผนการรับซื้อผลไม้ฤดูกาล ได้แก่ ทุเรียน เงาะ และมังคุด รวมกว่า 470 ตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 41% พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น การจัดเทศกาล “Thailand The Land of Tropical Fruits” เพื่อผลักดันการบริโภคผลไม้ไทยด้วยโปรโมชั่นพิเศษ เน้นกลุ่มเป้าหมายคือผู้ประกอบการร้านอาหาร ธุรกิจโฮเรก้า และผู้บริโภคทั่วไป

 

 

นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรม “บุฟเฟต์ทุเรียน & ผลไม้เมืองร้อน” เปิดประสบการณ์สัมผัสรสชาติของราชาผลไม้อย่างทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงผลไม้ฤดูกาล อาทิ เงาะ มังคุด สละ มะม่วง และของหวานอื่นๆ ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม ในราคาสุดพิเศษ สำหรับผู้ใหญ่ 599 บาทต่อคน (699 บาท สำหรับสาขาหาดใหญ่ ภูเก็ต และราไวย์) และสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ส่วนสูงไม่เกิน 130 เซนติเมตร ราคา 359 บาทต่อคน โดยเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ ได้แก่ เวลา 11.00 – 12.00 น. และ 15.00 – 16.00 น. จำกัดจำนวนเพียงรอบละ 25 คน และหากมาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป รับส่วนลด 50 บาทต่อคน รวมทั้งยังมีกิจกรรมพิเศษ (เฉพาะสาขา) ดึงมืออาชีพ อย่าง เชฟบูม-รณหาญ จงวิวัฒน์จิตต์ มารังสรรค์เมนู “บิงซูทุเรียน” วันที่ 1 พฤษภาคม ที่สาขาพระราม 2 และเชฟภู-ภูรินท์ พัฒนวิริยะวาณิช มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 4 ที่มาแสดงฝีมือ “ทาร์ตทุเรียน” วันที่ 3 พฤษภาคม สาขารังสิต เน้นการชูวัตถุดิบผลไม้ไทยให้โดดเด่นในทุกเมนู กิจกรรม “บุฟเฟต์ทุเรียน & ผลไม้เมืองร้อน” จะจัดใน 11 สาขาของ โก โฮลเซลล์ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและรายละเอียดสาขาที่จัดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : gowholesaleth

 

 

ทั้งนี้ ข้อมูลการคาดการณ์ปริมาณผลผลิตผลไม้ในฤดูกาลผลิตปี 2569 จากผลไม้ 9 ชนิด ได้แก่ ทุเรียน ลำไย สับปะรด มะม่วง มังคุด ส้มเขียวหวาน เงาะ ลองกอง และลิ้นจี่ คาดการณ์ว่าจะมีผลผลิตรวม 6.91 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปี 2568 จำนวน 3.8 แสนตัน หรือเพิ่มขึ้น 5.8% โดยเฉพาะทุเรียน คาดว่าปีนี้จะมีผลผลิตรวม 1.89 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 21% หรือประมาณ 330,000 ตัน เนื่องจากแนวโน้มการขยายตัวของพื้นที่เพาะปลูกและสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการออกผลผลิต

 

ด้วยนโยบายการยืนหยัดสนับสนุนเกษตรกรไทย “โก โฮลเซลล์” พร้อมเดินหน้ารับซื้อผลผลิตจากพี่น้องเกษตรกรอย่างต่อเนื่องในทุกสถานการณ์ เพื่อขยายช่องทางจำหน่ายไปยัง โก โฮลเซลล์ ทั้ง 14 สาขา และแอปพลิเคชั่น GO WHOLESALE ได้อย่างทันท่วงที บรรเทาปัญหาผลผลิตล้นตลาด ช่วยเกษตรกรไทยมีรายได้มั่นคง  

[อ่าน 49]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
HYROX จุดกระแสใช้จ่ายตามเป้า นักกีฬาทุ่ม 2-6 หมื่นก่อนวันจริง ดันเม็ดเงินหมุนหลักร้อยล้านต่ออีเวนต์
สายแซ่บเตรียมซี๊ด! Delicasia x Chester's เสิร์ฟไก่ย่างสูตรเผ็ด อร่อยเต็มคำ ฟินได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขา
'สพฐ.' จับมือ 'ไมโครซอฟท์' จัดแข่งขัน AI Hackathon “My Future Community - ชุมชนแห่งอนาคต”
เอไอเอ จัดงาน “พลังใจที่ไม่ยอมแพ้ จากมะเร็งสู่ชีวิตใหม่” ชวน “พลอย เฌอมาลย์” ร่วมแชร์ประสบการณ์
Miss World Thailand 2026 Presented by True5G ส่งต่อพลังผู้หญิงไทยผ่านการสื่อสารแห่งอนาคต
เริ่มแล้ว! “One Belt One Road” ระยะทาง 6,000 กม. HONGQI E-HS9 ทะยานจากแดนมังกร สู่สยามประเทศ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved