‘YUASA’ จับมือ ‘Y-Speed’ เปิดตัวแบตเตอรี่รุ่นใหม่ TZ5 และ TZ7 รุกขยายตลาด Mass ทั่วประเทศเต็มรูปแบบ
30 Apr 2026

 

บริษัท ยัวซ่า แบตเตอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำระดับโลกด้านแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ เปิดตัวสินค้าใหม่ของแบรนด์ในเครืออย่าง ‘วาย สปีด’ (Y-Speed) รุ่นใหม่ล่าสุด TZ5 และ TZ7 ในงาน “Yuasa & Y-Speed Future Forward Dealer Conference” โชว์ศักยภาพความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ พร้อมตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากลุ่ม Mass ทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ณ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา

 

 

สึเนะโนริ โยชิมูระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) กล่าวว่า “ประเทศไทยมีรถจักรยานยนต์กว่า 23–24 ล้านคัน และมากกว่า 90% ถูกใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งสะท้อนว่ารถจักรยานยนต์เป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตคนไทย YUASA จึงมุ่งมั่นพัฒนาแบตเตอรี่คุณภาพสูงเพื่อสนับสนุนการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกวัน ตลาดประเทศไทยจึงมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเรา และเป็นเหตุผลที่เราพัฒนาแบรนด์ Y-Speed ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่มรถครอบครัวและสกู๊ตเตอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มหลักของตลาดไทย”

 

 

โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Y-Speed รุ่น TZ5 เหมาะสำหรับรถครอบครัว และรุ่น TZ7 เหมาะสำหรับรถสกู๊ตเตอร์ จุดเด่นของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ เป็นแบตเตอรี่ประเภท AGM (Absorbent Glass Mat) แผ่นใยแก้วดูดซับนํ้ากรด ใช้ระบบวาล์ว VRLA ควบคุมแรงดันภายในแบตเตอรี่ ทำให้ไม่มีนํ้ากรดรั่วไหล จ่ายไฟได้สมํ่าเสมอ ทนแรงสั่นสะเทือนได้ดี และมีอายุการใช้งานยาวนาน ในราคาที่เข้าถึงง่าย เหมาะกับผู้ใช้งานในประเทศไทย มั่นใจได้ในคุณภาพและมาตรฐาน เพราะใช้เทคโนโลยีและผลิตในโรงงานเดียวกับ ยัวซ่า แบตเตอรี่

 

 

Y-Speed เป็นแบรนด์แบตเตอรี่รถจักรยานยนต์แบบ AGM ที่พัฒนาโดย ยัวซ่า แบตเตอรี่ (ประเทศไทย) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2023 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มรถครอบครัวและสกู๊ตเตอร์ในไทยโดยเฉพาะ โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีเดียวกันกับยัวซ่า ความปลอดภัย และราคาที่เข้าถึงง่าย เป็นอีก 1 ก้าวสำหรับที่ยัวซ่า แบตเตอรี่ ประเทศไทย พัฒนาสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนไทย ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น ด้วยสโลแกน “แรง ทน เพื่อคนไทย” ติดตามข่าวสาร Y-Speed ได้ที่ facebook: Y-Speed Battery และแบตเตอรี่ยัวซ่าได้ที่ facebook: Yuasas Club Tiktok: Yuasathai

 

[อ่าน 87]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วางจำหน่ายแล้ว! อย่างเป็นทางการ OPPO Find X9 Ultra สมาร์ตโฟนกล้องระดับมืออาชีพ
ผลประกอบการ SCG ไตรมาส 1 ปี 69 แกร่งขึ้น 17% มุ่งบริหารฐานผลิตอาเซียน สร้างความ ‘แข็งแกร่ง’ ระยะยาว
CHANGAN เปิดตัว “Vast Ocean Plan 2.0” พร้อมโชว์เทคโนโลยี BlueCore Hybrid เจเนอเรชันใหม่ ในงาน Auto China 2026
ผู้ถือหุ้น ttb อนุมัติซื้อหุ้นคืน 3.5 หมื่นล้าน ครอบคลุม 4 ปี ชูบริหารเพื่อประโยชน์สูงสุด
วีซ่า เปิดตัว ‘Agentic Ready’ ในไทยและเอเชียแปซิฟิก มุ่งสู่อนาคตยุค Agentic Commerce
โซดาสิงห์ ปักธงแบรนด์ไทยระดับสากล คว้ารางวัลใหญ่จาก HOTELEX Shanghai 2026
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved