แม็คโคร–โลตัส ภายใต้ ซีพี แอ็กซ์ตร้า ผนึกภาครัฐขับเคลื่อน “ไทยช่วยไทย” ลดราคาสินค้าจำเป็น ครอบคลุมกว่า 600 อำเภอทั่วประเทศ
01 May 2026

 

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือ CP AXTRA ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก “แม็คโคร–โลตัส” ผนึกกำลังกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงมหาดไทย ร่วมโครงการ “ไทยช่วยไทย” ปี 2569 ลดภาระ ลดค่าครองชีพ ผ่านการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสู่กว่า 600 อำเภอทั่วประเทศ ตอกย้ำบทบาทในฐานะพันธมิตรหลักของโครงการ โดยมุ่งเน้นการลดราคาสินค้าจำเป็น ควบคู่ความคุ้มค่า ผ่านกลุ่มสินค้า Own Brand ที่มีคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้ อาทิ aro, Savepak, Lotus’s, Momento และ “คุ้มค่า” เป็นการเพิ่มทางเลือกสินค้าให้กับผู้บริโภค พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการและส่งเสริมความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจฐานรากอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แม็คโคร (Makro) และ โลตัส (Lotus’s) ร่วมคัดสรรสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นรวมกว่า 250 รายการ ครอบคลุมทั้งสินค้าพื้นฐาน อาทิ ข้าวสาร น้ำมันพืช ซอสปรุงรส รวมถึงสินค้าเพื่อครัวเรือนและอาหารสด พร้อมชูแคมเปญ “โรลแบ็ค” ลดราคาพิเศษ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสินค้าได้ในราคาคุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังยกระดับความสะดวกผ่านบริการสั่งซื้อและจัดส่งถึงที่ด้วยแอปพลิเคชัน Makro PRO และ Lotus’s Smart App ช่วยลดภาระต้นทุนการเดินทางและขยายการเข้าถึงสินค้าสำหรับทุกคน

 

 

ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนในการร่วมดูแลเศรษฐกิจและสังคมไทยในช่วงเวลาสำคัญ มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและผู้ประกอบการให้สามารถดำเนินชีวิตและธุรกิจต่อไปได้อย่างมั่นคง พร้อมตอกย้ำบทบาทของ ซีพี แอ็กซ์ตร้า ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่งค้าปลีกของประเทศที่เคียงข้างสังคมไทยในทุกช่วงเวลากว่า 37 ปี

 

 

โครงการ “ไทยช่วยไทย” ปี 2569 ลดภาระ ลดค่าครองชีพ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2569 และจัดต่อเนื่องทุกวันศุกร์ตลอดเดือน (วันที่ 1, 8,  15, 22 และ 29 พฤษภาคม 2569) ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศรวมกว่า 600 แห่ง เพื่อให้ประชาชนในทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาที่คุ้มค่าได้อย่างทั่วถึง

 

 

[อ่าน 845]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เคทีซีเผยยอดใช้จ่ายหมวดสัตว์เลี้ยงโต 12% มอบสิทธิพิเศษในงาน Thailand International Dog Show 2026
Manufacturing Expo 2026 มหกรรมหนึ่งปีครั้ง รวมนวัตกรรม ยกระดับการผลิต เพิ่มกำไร
“แม็คโคร โชห่วย โชว์โปร ออนทัวร์ 2026” ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด “โปรไหน ใครๆ ก็มา” ประเดิมที่แรกอุดรธานี
FWD เปิดพื้นที่ “Safe & Proud” สร้างที่ทำงานปลอดภัย ให้ทุกคนเป็นตัวเอง
เปลี่ยนทุกก้าวให้หัวใจแข็งแรง กับกิจกรรม “วิ่ง แลก ใจ” สะสมระยะครบ 10 กิโลเมตร รับฟรี!! โปรแกรมตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ
“เอส โคล่า” ผนึก “สมาคมวอลเลย์บอล” ร่วมส่งพลังเชียร์นักตบสาวไทย สนับสนุนศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2026 (VNL 2026)
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved