ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต “ธ.ก.ส. ครบรอบ 60 ปี 1 ล้านซีซี 1 ล้านบาท” สมทบทุนสร้าง รพ. และจัดหาอุปกรณ์การแพทย์
06 May 2026

 

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ “ธ.ก.ส. ครบรอบ 60 ปี 1 ล้านซีซี 1 ล้านบาท” โดยมีเป้าหมายในการรวบรวมปริมาณโลหิตจากพนักงานทั่วประเทศอย่างน้อย 1 ล้านซีซี จากการจัดกิจกรรมทั้งหมด 4 ครั้ง เพื่อบรรลุเป้าหมายการสมทบทุน จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อนำไปบริจาคสร้างโรงพยาบาล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือโรงพยาบาลอื่น ๆ และจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ประชาชนได้รับการรักษาพยาบาลที่สะดวก รวดเร็วและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

 

 

รวมทั้งเป็นการเพิ่มปริมาณสำรองในคลังโลหิตให้เพียงพอ ต่อความต้องการของโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อใช้สำหรับรักษาพยาบาลผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที โดยเฉพาะการรักษาผู้ป่วยวิกฤตที่ต้องการโลหิตอย่างเร่งด่วน ทั้งกรณีประสบอุบัติเหตุ การผ่าตัด รวมถึงกรณี เกิดสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ ธ.ก.ส. ได้จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง มากว่า 13 ปี เพื่อให้ผู้บริหาร พนักงาน และประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความต้องการรับโลหิต และสามารถรวบรวมปริมาณโลหิตได้แล้วกว่า 6.70 ล้านซีซี

 

 

ทั้งนี้ ในการจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในครั้งที่ 1 ของปี 2569 มีจำนวนผู้ลงทะเบียนร่วมบริจาคโลหิต 235 รายคิดเป็นปริมาณโลหิต 197 ยูนิต หรือ 78,800 ซีซี ซึ่งผู้ร่วมบริจาคโลหิตจะได้รับการตรวจสุขภาพเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ และดำเนินการบริจาคโลหิต ตามมาตรฐานความปลอดภัย โดยมีนางสาวปัทมา ถุงทอง ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส. เข้าร่วมกิจกรรม เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 ณ ห้องประชุมจำเนียรสาร ชั้น 24 เกษตรธนากร อาคารทาวเวอร์

 

ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ และกำหนดจัดกิจกรรมในครั้งถัดไป ดังนี้ ครั้งที่ 2 ในวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2569 ครั้งที่ 3 วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2569 และครั้งที่ 4 วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2570

 

[อ่าน 50]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไอคอนสยาม พลิกมิติทุกการใช้จ่ายให้คุ้มค่า จัดแคมเปญ “ช็อปคุ้ม - FULL TANK” แลกรับบัตรเติมน้ำมันฟรี !
“อัพ-ภูมิพัฒน์” แท็กทีมแฟนคลับบุกแม็คโคร เสิร์ฟโมเมนต์สุดฟินในงาน “Let’s Dorian บุฟเฟ่ต์ อร่อยฟิน ยิ้มยกก๊วน”
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เยี่ยมชมสำนักงานทีเส็บ พร้อมมอบนโยบายส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย
เอไอเอ ประเทศไทย รับโล่ประกาศเกียรติคุณ จากโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” ตอกย้ำนโยบาย ESG
SYSTEMA รุกหนัก แท็กทีม One Piece บน Netflix ปั้นแคมเปญ “Into the Great Smile มุ่งหน้าสู่ช่องปากสะอาด”
กองทุนประกันชีวิตออกบูธประชาสัมพันธ์ร่วมกับสำนักงานคปภ. ในงาน Siam Square Walking Street For All: May Day 2026
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved