DITP จัด Thai Halal Pavilion ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 เปิดประตูการค้าอาหารฮาลาลไทยสู่ตลาดโลก
26 May 2026

 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มฮาลาลไทยสู่เวทีการค้าโลก ผ่านการจัด “Thai Halal Pavilion” ภายในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 เพื่อเปิดโอกาสทางการค้า สร้างเครือข่ายธุรกิจ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการฮาลาลจาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ให้สามารถต่อยอดสู่ตลาดสากลได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

 

การจัด Thai Halal Pavilion ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานของกลุ่มงานอาหารฮาลาล สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม (สกอ.) ที่ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมสินค้าฮาลาล 5 จังหวัดชายแดนใต้เพื่อการค้าระหว่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง โดยครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัด สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อยกระดับผู้ประกอบการท้องถิ่นให้ก้าวสู่ตลาดโลก ผ่านการพัฒนาสินค้า มาตรฐาน และช่องทางการค้าในระดับสากล

 

ภายใน Thai Halal Pavilion ปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจและหลากหลาย อาทิ คูหา Product Showcase ซึ่งจะจัดแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มฮาลาลไทย บริเวณโถงหน้าอาคารชาเลนเจอร์ 2

 

 

นอกจากนี้ ยังมีคูหากิจกรรม Halal Cooking Show สาธิตการปรุงอาหารฮาลาลโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ คูหาผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มฮาลาลจาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ จำนวน 19 บริษัท เพื่อเป็นเวทีเจรจาการค้า และ คูหาสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่ให้คำปรึกษาเรื่องการจดทะเบียนเครื่องหมายฮาลาลของไทย ซึ่งทั้ง 3 คูหานี้จัดแสดงที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ อาคาร 9 หมายเลขคูหา 9-AA45, 9-BB47 และ 9-BB57

 

สำหรับสินค้าที่นำมาจัดแสดงในปีนี้ สะท้อนความหลากหลายและศักยภาพของอุตสาหกรรมฮาลาลไทย ตั้งแต่ผลไม้แปรรูป อาหารสำเร็จรูป ข้าวเกรียบและแครกเกอร์ เครื่องดื่มรังนก เครื่องแกงและเครื่องปรุง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ฮาลาลนวัตกรรมใหม่ อาทิ เยลลี่ กัมมี่ ปลาทูต้มอ้อย ปลาหมึกปรุงรส ผงชาใต้ เจลาติน ซีเรียลอบกรอบ น้ำผึ้ง ทูน่าหยอง และผงโรยข้าวจากเห็ดแครง ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภครุ่นใหม่และตลาดสุขภาพที่กำลังเติบโตทั่วโลก

 

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญที่ไม่ควรพลาด คือ กิจกรรม Halal Cooking Show ซึ่งปีนี้ได้เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารฮาลาลถึง 4 คน มาร่วมถ่ายทอดเสน่ห์ของอาหารฮาลาลผ่านเมนูสร้างสรรค์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าอาหารฮาลาลไทยให้ตอบโจทย์ตลาดโลกยุคใหม่

 

THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse: KM) นับเป็นเวทีการค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชีย โดยรวบรวมผู้ประกอบการจากไทยและต่างชาติรวม 56 ประเทศทั่วโลก มาจัดแสดงสินค้า ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ อาคาร 1–3 อิมแพ็ค ฟอรั่ม อาคาร 4 และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ อาคาร 5–12 โดยเปิดเจรจาธุรกิจในวันที่ 26–29 พฤษภาคม 2569 และเปิดจำหน่ายปลีกสำหรับประชาชนทั่วไปในวันที่ 30 พฤษภาคม 2569 เวลา 10.00–18.00 น.

 

[อ่าน 313]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LINE Thailand ปักธง Trusted Platform เร่ง Chat Commerce–AI–MINI App ดันธุรกิจโตระยะยาว
สมูทอีฝ่าตลาดสกินแคร์โตต่ำ รุก Gen Z–ขยายไลน์รักษาสิว ตั้งเป้ายอดขาย 4,000 ล้านบาท
CP AXTRA พลิกโฉมค้าปลีก ปั้น Happy & Healthy Mall พัฒนา 60 โครงการใน 29 จังหวัด ดันแม็คโคร–โลตัส สู่พื้นที่ชีวิตของชุมชน
ซัมซุง–ยามาฮ่า ปั้นครีเอเตอร์ Gen Z แคมเปญ “มหาลัยโคตรฟาซ” กวาด 22 ล้านวิว
"ทีทีบี" เดินหน้าสู่ผู้นำ “สินเชื่อคนผ่อนดี” พลิกมาตรฐานสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ คิดดอกเบี้ยตามคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
หัวเว่ย จัดงาน 5G-Advanced x Mobile AI Forum ร่วมกำหนดอนาคตโทรคมนาคมไทยสู่ยุค AI-Native Mobile
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved