เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ร่วมกับ กรมป่าไม้ สานต่อโครงการ J&T Forest ปีที่ 3 ตอกย้ำพันธกิจ ESG ฟื้นฟูระบบนิเวศอย่างยั่งยืน
26 May 2026

 

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนและโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืนผ่านโครงการ J&T Forest โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมงานเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ร่วมกับกรมป่าไม้ นำโดย คุณอาทิตยา แสงสาร นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ กรมป่าไม้ ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของโครงการฟื้นฟูระบบนิเวศในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบมและป่าสียัด จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อประเมินการเจริญเติบโตของต้นไม้และดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ป่าอย่างต่อเนื่อง

 

โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมระยะยาว 10 ปีของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ที่มุ่งฟื้นฟูระบบนิเวศและเพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืน โดยตลอดระยะเวลาการดำเนินโครงการ บริษัทฯ ได้ร่วมปลูกต้นไม้รวมกว่า 2,000 ต้น บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ พร้อมดำเนินการดูแล บำรุงรักษา และติดตามผลอย่างต่อเนื่องร่วมกับกรมป่าไม้ เพื่อให้โครงการสามารถสร้างผลลัพธ์ด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว

 

 

ในปี 2569 ซึ่งเป็นปีที่ 3 ของการดำเนินงานภายใต้กรอบความร่วมมือดังกล่าว คณะทำงานได้ดำเนินการปลูกซ่อมแซมและปลูกทดแทนต้นไม้เพิ่มเติมจำนวน 100 ต้น ประกอบด้วยต้นยางนา ต้นตะเคียนทอง และต้นแดง เพื่อเสริมความสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าและเพิ่มอัตราการอยู่รอดของต้นไม้ในระยะยาว ทั้งนี้ จากการประเมินผลพบว่าต้นไม้ที่ปลูกในระยะก่อนหน้ามีอัตราการรอดชีวิตมากกว่า 90% และมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงประสิทธิภาพของการบริหารจัดการพื้นที่ป่าและการฟื้นฟูพื้นที่ป่าอย่างเป็นระบบ

 

ความร่วมมือครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ในการขับเคลื่อนแนวทางด้านสิ่งแวดล้อมตามหลัก ESG ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อสร้างคุณค่าด้านสิ่งแวดล้อม อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และมีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ แข็งแรง และยั่งยืน พร้อมส่งต่อสิ่งแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คนรุ่นต่อไป

 

 

[อ่าน 297]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
GIT x NEXTOPIA ชวนมอง “อัญมณี” มากกว่าความสวยงาม เปิดโลก Responsible Jewelry ผ่านแนวคิด “The Pure Light”
OCEAN LIFE ปักธงสุขภาพดี ควบคู่บริหารความเสี่ยง ร่วมงาน Good Health Great Heart ชูประกันชีวิต–สุขภาพ เติมความมั่นใจ
โรบินสันไลฟ์สไตล์เปิดเกมวันแม่ ดัน “Mom Moments 2026”
‘ค็อกพิท ศรีอรุณการยาง ยโสธร’ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ มอบโปรสุดคุ้มฉลองสาขาใหม่
ไปรษณีย์ไทย x สมาคมการตลาดฯ เปิดเวทีแจ้งเกิดนักการตลาดรุ่นใหม่! J-MAT Award ครั้งที่ 35
BAM จับมือ CBS ปั้นผู้นำ Transformation เปลี่ยนวิสัยทัศน์สู่การลงมือทำจริง
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved