ดีแทค ปล่อยสัญญาณ 5G คลื่น 28 GHz พร้อมให้พนักงานทดสอบ
10 Sep 2019

 

ดีแทคทดสอบ 5G บนคลื่น 28 GHz ร่วมกับอีริคสัน โดยนำร่องทดสอบภายในกับพนักงาน พร้อมเปิดตัวเสาสัญญาณ 5G ร่วมกับNever Stop Café ร้านกาแฟแหล่งแฮงเอาท์ใหม่ล่าสุดในดีแทค เฮาส์ ชั้น 32 ที่จะกลายเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของพนักงานดีแทคสำหรับใช้ทำงาน ประชุม จัดกิจกรรมต่างๆ

 

ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า  “ดีแทคสนับสนุนการทดสอบ 5G เพื่อเป็นกลไกที่จะพัฒนาศักยภาพและขับเคลื่อนสู่การใช้งานจริง และเข้าใจรูปแบบการใช้งาน โดย 5G จะต้องร่วมมือทั้งภาครัฐ และทุกส่วนในอุตสาหกรรมเพื่อผลักดันทั้งระบบนิเวศน์”  

 

วันนี้ดีแทคได้รุกเปิดการทดสอบ 5G บนคลื่น 28 GHz ซึ่งได้รับอนุญาตทดสอบจาก กสทช. โดยเป็นคลื่นย่านความถี่สูงหรือ Millimeter Wave ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ (Low latency) และเป็นแบนด์วิดท์ที่มีจำนวนมากสำหรับการใช้งาน ดีแทคได้นำร่องทดสอบกับพนักงานโดยได้นำมาติดตั้งและปล่อยสัญญาณ 5G บนคลื่น 28 GHz ที่ Never Stop Café ร้านกาแฟที่แฮ้งค์เอาท์ใหม่ล่าสุดในดีแทค เฮาส์ชั้น 32

 

การทดสอบได้แบ่งออกเป็นการใช้อุปกรณ์ 5G เพื่อทดสอบความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล โดยการทดสอบได้อัตราการดาวน์โหลดสูงสุดมากกว่า 1.8 Gbps และนอกจากนั้น การทดสอบ 5G ยังถูกออกแบบรองรับให้ทดสอบการใช้งาน 5G ผ่าน WiFi โดยพนักงานดีแทคที่ใช้ร้านกาแฟแห่งนี้สำหรับประชุม ทำงาน ยังสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสัญญาณ 5G บนคลื่น 28 GHz ได้จริง จากรูปแบบ WiFi กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ต่างๆ

 

นอกจากนั้น ดีแทคยังได้ร่วมมือกับอีริคสันสำหรับการจัดแสดงสาธิต 5G ภายในดีแทคเฮาส์ พื้นที่จัดแสดงดังกล่าวประกอบไปด้วย 
1.โมเดลจำลองการใช้งานโดรนภายในเมืองอัจฉริยะ 
2. สาธิตอุตสาหกรรมแห่งอนาคต หรือ Industry 4.0 ผ่านการใช้เทคโนโลยี AR และการจำลองและเปรียบเทียบการควบคุมอุปกรณ์การใช้งานรถแทร็คเตอร์บนโครงข่าย 4และ 5เพื่อแสดงถึงจุดเด่นของเทคโนโลยี 5ที่กำลังจะขึ้นในอนาคตอันใกล้

[อ่าน 1,987]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยูโอบี จับมือ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล เดินหน้าส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมไทย-อาเซียน
NetApp แต่งตั้ง แอนเจลีน ลิม ผู้นำคนใหม่ประจำภูมิภาคอาเซียน ขับเคลื่อนธุรกิจสู่ก้าวต่อไปในความสำเร็จ
“จระเข้” คว้า Asia Responsible Enterprise Awards 2025 ตอกย้ำผู้นำก่อสร้างสีเขียว
ฮอนด้ายกทัพรถ xEV จัดโปรแรงทั่วประเทศ รับ FAST Auto Show 2025 ยาวถึง ส.ค. นี้
เปิดฉาก “FAST AUTO SHOW 2025” ดันยอดขายรถใหม่-มือสอง คึกคักกลางปี ที่ไบเทค 2-6 ก.ค.2568
อีซูซุ ยกทัพ “ดีแมคซ์” จัดโปรแรงในงาน FAST AUTO SHOW 2025 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Trusted Buddy”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved