เบอร์ดี้® บาริสต้า ดึง “ภูวินทร์” รุกตลาดกาแฟพรีเมียมพร้อมดื่ม เปิดรสชาติใหม่ Creamy Latte อัดแน่นรสชาติ เกินคาดทุกช็อต
02 Jun 2026

 

 “เบอร์ดี้®” แบรนด์กาแฟกระป๋องพร้อมดื่มยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าขยายแบรนด์เชิงกลยุทธ์ครั้งใหญ่ ตอกย้ำแนวคิด ‘กินดี มีสุข’ รับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดกาแฟพร้อมดื่มพรีเมียม (Premium RTD Coffee) ในประเทศไทย

ด้วยการเปิดตัว “เบอร์ดี้® บาริสต้า ครีมมี่ ลาเต้ รสชาติใหม่ในกลุ่มพรีเมียมที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง พร้อมรีเฟรชภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ ผ่านแคมเปญที่ชวนผู้บริโภคร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบ immersive ร่วมกับ “ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” พรีเซนเตอร์คนแรกของ เบอร์ดี้® บาริสต้าในงาน Birdy Barista The House of Layers” 

 

ยกระดับตลาดกาแฟพร้อมดื่มพรีเมียม ด้วยกาแฟกระป๋องสไตล์คาเฟ่ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่

ตลาดกาแฟพร้อมดื่มพรีเมียมในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่มองหากาแฟคุณภาพที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เร่งรีบในชีวิตประจำวันได้ โดยข้อมูลจาก Nielsen ในช่วงเดือนเมษายน 2568 – มีนาคม 2569 ระบุว่าตลาดกาแฟพร้อมดื่มพรีเมียม มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 750 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 110% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

 

 

โรอาน โค กรรมการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เราเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดกาแฟพร้อมดื่มพรีเมียมในประเทศไทย จากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหากาแฟคุณภาพดีในรูปแบบที่สะดวกมากขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจากเมนู Dirty Coffee ยอดฮิต เราได้ครีเอท เบอร์ดี้® บาริสต้า ครีมมี่ ลาเต้ โดยใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพพรีเมียม ทั้งโรบัสต้าและอาราบิก้า ผสานความเข้มและความหอม  เข้ากับความละมุนของนมและกลิ่นวานิลลาอย่างลงตัว เพื่อมอบประสบการณ์กาแฟที่เข้มข้นแต่ดื่มง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ‘กินดี มีสุข’ ของคนรุ่นใหม่”

 

“เราตั้งเป้าที่จะครองความเป็นผู้นำในตลาดกาแฟกระป๋องพรีเมียม ด้วยการส่งมอบประสบการณ์กาแฟสไตล์ คาเฟ่คุณภาพเยี่ยมที่รสชาติอร่อยและตอบโจทย์ความสะดวกในชีวิตประจำวัน สำหรับการเลือก ‘ภูวินทร์’ มาเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของ ‘เบอร์ดี้® บาริสต้า’ เพราะภูวินทร์สามารถสะท้อนตัวตนของ ‘เบอร์ดี้® บาริสต้า’ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งความเข้ม ความนุ่มละมุน และความพรีเมียมในแบบที่เข้าถึงคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งช่วยถ่ายทอดแนวคิด ‘กินดี มีสุข’ ของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย”

 

 

เปิดตัว “Birdy Barista The House of Layers” พร้อมภาพลักษณ์ใหม่สุดพรีเมียม

งานเปิดตัวในครั้งนี้ได้เนรมิตใจกลางกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งประสบการณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคาเฟ่ ในรูปแบบ Multi-sensory ที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง  5 (รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส) สะท้อนถึงเลเยอร์ความ พรีเมียมอันเป็นเอกลักษณ์ของไลน์สินค้า พร้อมทั้งแนะนำ เบอร์ดี้® บาริสต้า ครีมมี่ ลาเต้ ใหม่ ควบคู่ไปกับการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ของ เบอร์ดี้® บาริสต้า เอสเปรสโซ รสชาติซิกเนเจอร์ โดยดีไซน์ใหม่นี้สะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่พรีเมียม ทันสมัย และเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากยิ่งขึ้น

ภายในงานยังมีกิจกรรมอินเทอร์แอคทีฟที่ได้รับความสนใจจากเหล่าคอกาแฟและแฟนๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซน “Shot in Shot” บูทถ่ายภาพที่มาในดีไซน์กระป๋อง เบอร์ดี้® บาริสต้า เอสเปรสโซ่ ช็อตและครีมมี่ ลาเต้ ขนาดยักษ์ / “Smooth & Intense Notes” โซนเขียนข้อความส่งตรงถึงภูวินทร์ / เมนูพิเศษจากเบอร์ดี้® บาริสต้าคาเฟ่  รวมถึงกิจกรรม “Secret Window” ที่เปิดประสบการณ์ความสนุกผ่านการลุ้นรับกาแฟแต่ละรสชาติด้วยกิมมิกสุดเซอร์ไพรส์

 

 

ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” ถ่ายทอดเสน่ห์พรีเมียมสไตล์เบอร์ดี้® บาริสต้า

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญแบรนด์ประจำปี 2569 เบอร์ดี้® บาริสต้า ได้เลือก “ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” นักแสดงดาวรุ่งจาก GMMTV มาร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มคนเมืองรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ด้วยคาแรกเตอร์ที่มีความพรีเมียม ทันสมัย และเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเขา สอดคล้องกับคาแรกเตอร์ของเบอร์ดี้® บาริสต้าได้อย่างลงตัว

 

 

ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน ได้กล่าวถึงความตื่นเต้นในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของเบอร์ดี้® บาริสต้า ปกติเป็นคนที่มีตารางงานค่อนข้างแน่น เลยต้องมองหากาแฟคุณภาพดีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ซึ่งเบอร์ดี้® บาริสต้า ครีมมี่ ลาเต้ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ประทับใจมาก ทั้งรสชาติกาแฟที่เข้มข้นและความนุ่มละมุนของนม ให้ฟีลเหมือนได้ดื่มกาแฟจากคาเฟ่ในแบบที่สะดวกมากขึ้น ผมรู้สึกดีใจที่จะได้ร่วมแชร์ประสบการณ์กาแฟพรีเมียมกินดีมีสุขกับทุกคนครับ”

 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์รสชาติระดับพรีเมียมได้แล้วทั่วประเทศกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม เบอร์ดี้® บาริสต้า มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ 7-Eleven, ร้านค้าปลีกชั้นนำ และบนแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยม ทั้ง Lazada, Shopee และ TikTok Shop ผ่านร้านค้าอย่างเป็นทางการของ บริษัท อายิโนโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด

 

 

เบอร์ดี้® บาริสต้า ครีมมี่ ลาเต้ (ขนาด 150 มล. | ราคา 22 บาท)

กาแฟกระป๋องพรีเมียมที่ผสานเมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าเข้ากับนมรสนุ่มละมุน พร้อมกลิ่นหอมวานิลลาอ่อน ๆ ได้อย่างลงตัว ดื่มง่ายแต่รสชาติแน่น จากเอกลักษณ์ของ Dirty Coffee ในรูปแบบพร้อมดื่มที่สะดวกยิ่งขึ้น

 

เบอร์ดี้® เอสเปรสโซ่ ช็อต (ขนาด 150 มล. | ราคา 22 บาท)

กาแฟกระป๋องพรีเมียมที่ผสานเมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้า ให้รสชาติกาแฟเข้มข้น นุ่ม หอมกลิ่นกาแฟสไตล์เอสเปรสโซ่ พร้อมสัมผัสใกล้เคียงกาแฟสด ในขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 

ร่วมติดตามอัปเดตสุดเอกซ์คลูซีฟจากทางแบรนด์ คอนเทนต์เบื้องหลังการทำงานร่วมกับภูวินทร์ และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Facebook: Birdy World, Instagram: BirdyWorldTH, และ TikTok: BirdyWorldTH

 

[อ่าน 57]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธ.ก.ส. ร่วมถวายเหรียญพระศรีสัมพุทธมุนี แด่สมเด็จพระราชาคณะสมเด็จพระมหาวชิรมุนีวงศ์
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมเวที ALIP 2026 แลกเปลี่ยนมุมมองธุรกิจประกันที่ยั่งยืนในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง
"พีทีที สเตชั่น" เปิด “ตลาดเติมสุข” ลดภาระค่าครองชีพ หนุนรายได้ ผู้ประกอบการท้องถิ่น
NRF ปั้น “Pink Sauce” บุกตลาดโลก ปิดดีล 10 ประเทศจาก THAIFEX พร้อมลุยอังกฤษกรกฎาคมนี้
เอไอเอ ประเทศไทย มอบวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 15,000 เข็ม ฟรี แก่กลุ่มเปราะบางใน 6 จังหวัด
เอสซีจี x FPT ยกระดับ Intelligent Enterprise ใช้ AI–ดิจิทัลเทคโนโลยี ขับเคลื่อน Smart Operations
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved