ยูอาร์ซี รุกตลาดสแน็ก เปิดตัวน้องใหม่ “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” ตั้งเป้าปีแรกกวาด 100 ล้าน
08 Jul 2026

 

บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชั้นนำ เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งให้พอร์ตโฟลิโอ พร้อมเปิดเกมรุกตลาดสแน็กครึ่งปีหลัง ด้วยการเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” (Jack 'n Jill CHIKKI) ขนมทอดกรอบรูปน่องไก่แบบ 3 มิติ เคลือบซอสเข้มข้น โดยยังเน้นเรื่องของความคุ้มค่า ให้ปริมาณเยอะ จุใจ เคี้ยวเพลินเต็มอิ่ม ผ่านความอร่อยถึง 3 รสชาติ ได้แก่ รสไก่ทอดซอสเกาหลี รสสไปซี่ ฮอต และรสโนริสาหร่าย เพื่อเข้ามาสร้างสีสันและตอบรับเทรนด์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่มองหาขนมที่ได้ทั้งความสนุก รสชาติเข้มข้นโดดเด่น และความคุ้มค่า คุ้มราคา โดยยูอาร์ซีเตรียมเดินหน้าลุยตลาดเต็มรูปแบบด้วยกลยุทธ์ 360 องศา ให้เข้าถึงทุก Touch Point ของกลุ่มเป้าหมาย โดยตั้งเป้าหมายสร้างยอดขายปีแรกให้เติบโตทะลุ 100 ล้านบาท

 

 

นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดรวมสูงกว่า 30,000 ล้านบาท โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าขนมขึ้นรูปและขนมทอดกรอบ ซึ่งปัจจัยขับเคลื่อนหลักมาจากกลุ่มผู้บริโภค Gen Z ที่มีพฤติกรรมชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีความผูกพันกับกระแสวัฒนธรรมเกาหลี (K-Culture) ทั้งซีรีส์ ดนตรี และอาหาร ยูอาร์ซีมองเห็นโอกาสทางธุรกิจในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคเป็นอันดับต้นๆ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของเมนูยอดฮิตอย่างไก่ทอดเกาหลีมาผสมผสานกับความกรอบอร่อยในรูปแบบสแน็ก เพื่อสร้างสีสันและกระตุ้นการเติบโตให้กับตลาด”

 

การเปิดตัว แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้ ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ ยูอาร์ซี ในการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยว เรามั่นใจว่าด้วยรสชาติที่เข้มข้นตรงใจผู้บริโภคผสานกับรูปทรงน่องไก่แบบ 3 มิติ ที่แปลกใหม่และสนุกสนาน จะสามารถครองใจผู้บริโภคจนกลายเป็นขนมซองโปรดชิ้นใหม่ที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน และขอเชิญชวนผู้บริโภคมาร่วมพิสูจน์ความ อร่อยเล่นใหญ่ ซอสเข้มสะใจ ไปด้วยกัน

 

เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์อย่างรวดเร็ว ยูอาร์ซี ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้ธีม “ชิกกี้ ก่อการไก่” ภารกิจเปิดตัวความอร่อยเล่นใหญ่ โดยมีไฮไลต์สำคัญ คือ การดึงนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง “ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษ เพื่อสร้างสีสันและเข้าถึงหัวใจของคนรุ่นใหม่ ควบคู่ไปกับการทำการตลาดผ่านคาแรกเตอร์ด้วยการเปิดตัวแมสคอต “น้องชิกกี้” น้องไก่สีเหลืองสุดน่ารักที่สะท้อนตัวตนและดีเอ็นเอความขี้เล่นและสนุกสนานของแบรนด์ โดยน้องชิกกี้จะทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador ในการสร้างความผูกพันและการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ พร้อมจัดกิจกรรมร่วมกับผู้บริโภค เพื่อยกระดับภาพจำให้แก่แบรนด์ แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้ ในระยะยาว

 

 

“เราเดินหน้าด้วยกลยุทธ์ 360-Degree Marketing ที่ครอบคลุมทั้งสื่อทีวี ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย โดยไฮไลต์สำคัญคือการเปิดตัว ‘เพลงชิกกี้’ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ และต่อยอดสู่ Viral Dance บนดิจิทัลแพลตฟอร์มเจาะกลุ่ม Gen Z ควบคู่ไปกับฝั่งออฟไลน์ที่มุ่งสร้างประสบการณ์ตรงให้ผู้บริโภคผ่านกิจกรรม Nationwide Roadshow & Sampling บุกแจกชิมกว่า 1 ล้านชิ้นทั่วประเทศไทย เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสความอร่อยแบบเล่นใหญ่ของ แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้ อย่างทั่วถึง” แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้ ขนมทอดกรอบรูปทรงน่องไก่ มาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า "อร่อยเล่นใหญ่ ซอสเข้มสะใจ" ชูจุดเด่น รูปทรงน่องไก่แบบ 3 มิติ ผสานความกรอบอร่อยแบบเต็มคำด้วยซอสเคลือบเข้มข้นที่ให้รสชาติถึงใจ ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่า คุ้มราคาด้วยปริมาณเยอะ"

 

นอกจากเรื่องรสชาติและปริมาณแล้ว ชิกกี้ยังมัดใจคนรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ซองที่โดดเด่น สีสันสดใส สะดุดตา และดึงเอาความกวนของแมสคอต “น้องชิกกี้” มาอยู่บนซองได้อย่างมีเอกลักษณ์ จนไม่แปลกใจเลยที่ขนมน้องใหม่นี้จะกลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็วบนโลกโซเชียล จนกลายเป็นไอเทมที่สายคอนเทนต์ต้องหยิบมาถ่ายรูป แชะ แชร์ และอัปลง TikTok กันแบบถล่มทลาย โดยเปิดตัวพร้อมกัน 3 รสชาติยอดนิยม เริ่มด้วยรสไก่ทอดซอสเกาหลี และรสสไปซี่ ฮอต ซึ่งมีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 16 กรัม ราคา 5 บาท และขนาด 65 กรัม ราคา 20 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ 7-Eleven, Lotus’s, CJ Express, Big C รวมถึงร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยรสชาติพิเศษ รสโนริสาหร่าย ที่หอมสาหร่ายแท้เต็มคำ จะมีวางจำหน่ายเอกซ์คลูซีฟเฉพาะ 7-Eleven และ Lotus’s เท่านั้น

 

[อ่าน 38]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
POINTX และ Expedia Group เผยเทรนด์ใช้พอยท์เพื่อการเดินทางเติบโต คนไทยนิยมค้นหาที่พักในประเทศ พร้อมเลือกชำระเงินได้อย่างยืดหยุ่น
Central Park Offices พลิกโฉมย่านสีลม - พระราม 4 สู่ Financial District ศูนย์กลางองค์กรการเงินระดับโลก
"จี๊ป ไลอ้อน ออโตโมบิล" ร่วมฉลองวันชาติสหรัฐอเมริกา สัมผัส ‘แรงเลอร์ รูบิคอน’ เริ่มต้น 3.99 ล้านบาท พร้อมอัดโปรแรง!
"พรีโม" ขยายธุรกิจ กลุ่ม Property & Living Services Ecosystem สู่ภูเก็ต ปักหมุดเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ประเดิมบริหาร “ดิ ออริจิ้น กะทู้–ป่าตอง”
ชิลล์ไปกับฟิล์ม: ฉลอง 40 ปี Fujifilm QuickSnap กับ 2 รุ่นใหม่ที่สายลุยและสายอาร์ตต้องมี!
เพราะ AI ไม่ได้ถูกสร้างมาให้คิดแทนคน แต่คือการเข้าใจทุกความต้องการของคุณ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved