“ไอ.ซี.ซี.” จับมือ “BH Group” ญี่ปุ่น ลุยตลาดซาลอนและนวัตกรรมความงาม ตั้ง บริษัทร่วมทุน (Joint Venture) ในไทย
10 Jul 2026

 

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเสริมความแกร่งพอร์ตโฟลิโอธุรกิจความงามครั้งใหญ่ หวังยกระดับธุรกิจความงามสู่มาตรฐานสากล เซ็น MOU กับ บริษัท บีเอช จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง นวัตกรรมซาลอน และเวลเนสชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานการบริการระดับญี่ปุ่น ผ่านแบรนด์คุณภาพสู่ผู้บริโภคชาวไทย พร้อมเตรียมปูทางจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและเติบโตไปด้วยกัน ในตลาดซาลอนไทยที่มีศักยภาพสูง

 

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของทั้งสององค์กร ในการนำผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับมืออาชีพ นวัตกรรมด้านซาลอน และโปรแกรมดูแลความงามเฉพาะทาง ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่น มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย โดยครอบคลุมการนำเข้าและพัฒนาแบรนด์ชั้นนำของ บริษัท บีเอช จำกัด อาทิ Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ) เป็นแบรนด์ที่เน้น ผลิตภัณฑ์กำจัดขนและดูแลผิวหลังการกำจัดขน (Hair Removal & Skin Care) และ Noa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับพรีเมียม (Premium Cosmetics & Skincare) รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ในอนาคต พร้อมเล็งต่อยอดสู่การจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ในการขับเคลื่อนธุรกิจความงามและซาลอนในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ

 

 

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การร่วมทุนและลงนามความร่วมมือกับบริษัท บีเอช จำกัด ในครั้งนี้ ถือเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการยกระดับและเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโฟลิโอธุรกิจความงามของไอ.ซี.ซี.ฯ เราเล็งเห็นว่าตลาดความงามและธุรกิจซาลอนในประเทศไทยมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก การนำนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ และมาตรฐานการบริการระดับสูงจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาในไทย ไม่เพียงแต่จะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาประสบการณ์ความงามที่มีคุณภาพได้อย่างตรงจุด แต่ยังเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนในอนาคต”

 

 

ด้าน มร. ทาคายูกิ โทโคโรดะ ประธานกรรมการ บริษัท บีเอช จำกัด (BH Group ประเทศญี่ปุ่น) เปิดเผยว่า “ทาง BH Group ดำเนินธุรกิจด้านความงามและสุขภาพในประเทศญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญและจุดแข็งที่โดดเด่นในด้านนวัตกรรมความงาม การพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ ตลอดจนระบบการฝึกอบรมบุคลากรและการพัฒนาธุรกิจซาลอนอย่างครบวงจรในญี่ปุ่น และได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศต่าง ๆ ทั้งในประเทศจีน เวียดนาม และอีกหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญและเป็นประเทศที่ทาง บริษัท บีเอช จำกัด อยากร่วมสร้างการเติบโตไปด้วยกันในระยะยาว ด้วยความเชื่อมั่นว่า การผสานนวัตกรรมและแบรนด์แฟล็กชิป อย่าง Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ) และ Noa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) เข้ากับเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและความเชี่ยวชาญในตลาดไทยของไอ.ซี.ซี.ฯ จะช่วยส่งมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานบริการระดับญี่ปุ่น สู่ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างยอดเยี่ยม และจะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตได้แบบก้าวกระโดด”

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงความร่วมมือทางธุรกิจ แต่เป็นการนำจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายมาผสานกัน ทั้งเครือข่ายและรากฐานทางธุรกิจอันแข็งแกร่งของเครือสหพัฒน์ รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดในธุรกิจความงามและสุขภาพของ บริษัท บีเอช จำกัด ซึ่งจะครอบคลุมทั้งการนำเข้าและพัฒนาแบรนด์ชั้นนำอาทิ Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ), Noa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) และแบรนด์ความงามอื่น ๆ ในอนาคต เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานการบริการระดับญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคชาวไทย อันจะนำไปสู่การสร้างคุณค่าใหม่ ๆ และส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคจำนวนมากในอนาคต

 

“เราไม่ได้มองโครงการนี้เพียงในประเทศไทย แต่ตั้งใจให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสำคัญในการขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคอาเซียน และพัฒนาไปสู่แพลตฟอร์มทางธุรกิจที่ครอบคลุมทั้งภูมิภาคในอนาคต อันจะเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจซาลอนร่วมกัน โดยเราจะร่วมกันสร้างคุณค่าใหม่ ๆ จากประเทศไทย เพื่อส่งต่อไปสู่อนาคตของภูมิภาคอาเซียน เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจในระยะยาวให้กับทั้งสองฝ่ายต่อไป” นายโทโคโรดะกล่าวสรุป

 

 

[อ่าน 44]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึก ททท. เชื่อมต่อ “สัญญาณแรง 5G” สู่มิติใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงอาหารไทย
เบอร์สัน และ VML ส่งแคมเปญ “The KitKat Heist” คว้ารางวัล Grand Prix จากเวที Cannes PR Lions
AIA Agency Leaders Seminar 2026 รวมพลังผู้บริหารหน่วยกว่า 3,000 คน แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจ
TOA จับมือ จุฬาฯ เปิดเวที “CU Rangers” พื้นที่ปล่อยพลังโชว์สุดยอดผลงานนิสิตจาก 5 คณะ @SIAMSCAPE
“ชาญฤทธิ์ สุกปลั่ง” ปักหมุด InsurTech ดันโบรกเกอร์ประกัน Tidlor โตสวนตลาด พร้อมรุกประกันชีวิตครบวงจร
EGCO เปิดบ้านระยอง โชว์โรงไฟฟ้า–นิคมอุตสาหกรรม ปักหมุดรับ Data Center ใน EEC
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved