PRUKSA D-DAY SUPER SALE กวาดยอดขาย 2,100 ล้านบาท
25 Aug 2026


แม้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังเผชิญแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อ แต่ “ดีมานด์จริง” ในตลาดยังไม่ได้หายไป หากผู้ประกอบการสามารถนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ควบคู่กับระดับราคาและข้อเสนอที่ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 




ล่าสุด พฤกษา เรียลเอสเตท เปิดเผยผลการจัดงาน “PRUKSA D-DAY SUPER SALE” มหกรรมบ้าน คอนโดมิเนียม และทาวน์โฮม ระหว่างวันที่ 20–23 สิงหาคม 2569 ณ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 2,100 ล้านบาท พร้อมช่วยหนุนยอดขายสะสมของบริษัทให้เติบโตตามแผน

ตัวเลขดังกล่าวไม่เพียงสะท้อนผลตอบรับจากแคมเปญส่งเสริมการขาย แต่ยังเป็นอีกสัญญาณที่พฤกษามองว่า ความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง หรือ Real Demand ยังคงมีอยู่ในตลาด โดยเฉพาะเมื่อผู้บริโภคพบโครงการที่มีคุณภาพ ทำเลและรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต รวมถึงราคาที่อยู่ในระดับคุ้มค่า





นายธีระ ทองวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความสำเร็จของ PRUKSA D-DAY SUPER SALE ไม่ได้สะท้อนเพียงยอดขายที่เพิ่มขึ้น แต่ยังเป็นสัญญาณเชิงบวกต่อทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปลายปี

โดยบริษัทมองว่า Real Demand ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง และผู้บริโภคพร้อมตัดสินใจเมื่อพบสินค้าที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และมาพร้อมราคาที่คุ้มค่า

 

 

จาก “เร่งยอดขาย” สู่การจับจังหวะ Real Demand

เมื่อมองในเชิงกลยุทธ์ ผลตอบรับจากแคมเปญครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า ตลาดที่อยู่อาศัยอาจไม่ได้อยู่ในภาวะที่ผู้บริโภคหยุดซื้อทั้งหมด แต่การตัดสินใจมีความระมัดระวังมากขึ้น ผู้ประกอบการจึงต้องลดช่องว่างระหว่าง “ความต้องการซื้อ” กับ “ความสามารถในการตัดสินใจซื้อ” ผ่านทั้งราคา โปรโมชัน และผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์จริง

PRUKSA D-DAY SUPER SALE จึงถูกใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือเร่งการตัดสินใจ โดยรวบรวมโครงการบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียมของพฤกษากว่า 96 โครงการ เข้ามาอยู่ภายใต้แคมเปญเดียว

พร้อมวางข้อเสนอ อาทิ จองเริ่มต้น 499 บาท ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท ส่วนลดสูงสุด 6 ล้านบาท ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน และของแถมสูงสุด 29 รายการ

นอกจากนี้ ทุกยูนิตที่ร่วมรายการยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรถยนต์ Mazda 6e Exclusive มูลค่า 1.199 ล้านบาท จำนวน 1 รางวัล และ E-Voucher ทองคำมูลค่า 30,000 บาท จำนวน 20 รางวัล

 

 

ต่อโปรโมชันถึง 30 กันยายน เก็บดีมานด์หลังจบอีเวนต์

แม้งานหลักจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่พฤกษายังคงเดินหน้าต่อยอดแคมเปญ โดยขยายข้อเสนอ PRUKSA D-DAY SUPER SALE ต่อเนื่องถึงวันที่ 30 กันยายน 2569 เพื่อรองรับลูกค้าและนักลงทุนที่ไม่ได้เข้าร่วมงาน รวมถึงเก็บเกี่ยวความต้องการซื้อที่ยังอยู่ในตลาด

 

 

สำหรับพฤกษา การแข่งขันในตลาดที่อยู่อาศัยจึงไม่ได้อยู่เพียงการทำราคาหรือโปรโมชัน แต่ยังเชื่อมต่อไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผสานเรื่อง บ้าน สุขภาพ และการใช้ชีวิต ตามแนวคิด “อยู่ดี…ทั้งชีวิต”

ท่ามกลางตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้บริโภคเลือกมากขึ้น ยอดขายกว่า 2,100 ล้านบาทจากแคมเปญครั้งนี้จึงเป็นอีกตัวชี้ว่า กำลังซื้อไม่ได้หายไปจากตลาด แต่กำลังรอ “ข้อเสนอที่ใช่” ก่อนเปลี่ยนจากความสนใจไปสู่การตัดสินใจซื้อ



 

[อ่าน 38]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BAM ศึกษาต้นแบบไกล่เกลี่ยข้อพิพาทการเงินระดับโลก ต่อยอดสู่ “Resolution Mindset” สร้างทางออกที่เป็นธรรม ให้ทุกฝ่ายเดินต่อได้
HONOR MagicPad4 แท็บเล็ตเรือธงบางเบา ราคา 29,999 บาท ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 8 Gen 5
เด็กสมุทรสาคร สะท้อนคิดผ่านเลนส์ เมื่อการสร้างคอนเทนต์ ต้องเริ่มต้นด้วย "จริยธรรม"
Garena Free Fire จับมือ NARIT เปิดแมป ‘NARIT Mission to the Moon’ ชวนเยาวชนเรียนรู้ดาราศาสตร์ผ่านเกม ต้อนรับภารกิจ Chang’E-7
ช็อปสนุก - สะดวกล้ำไปอีกขั้น! ONESIAM SuperApp คู่หูช็อปปิงอัจฉริยะ พร้อม 6 ฟีเจอร์ชนะเลิศ
Gen Z ปลุกโรงหนังคึกคัก 'เคทีซี' ชี้คนรุ่นใหม่ไม่ได้เลิกจ่าย แต่เลือกจ่ายให้ประสบการณ์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved