ปังที่สุด! เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู MRT สถานีวัดมังกร กวาด 7 รางวัล แอดแมน อวอร์ดส
08 Nov 2019

 

นาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นำทีมโดยผู้บริหารแบรนด์  เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู พร้อมด้วยผู้บริหารจาก 3 เอเจนซีพาร์ตเนอร์ โรสลินด์ ลี เมเยอร์ –กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปับลิซีส (ประเทศไทย) จำกัด พชร สิงหพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บริษัท IPG Mediabrands Thrive กษมา ทองพิทักษ์ ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร บริษัท เอบีเอ็ม คอนเนค จำกัด รับรางวัลแอดแมน อวอร์ดส 2019 ถึง 7 รางวัลจากสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย

 

 

ตอกย้ำความความสำเร็จอย่างสูงของแคมเปญ “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” ครั้งแรกในประเทศไทย ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกรที่ใช้เทคโนโลยีเออาร์สุดล้ำ และยังเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่มีการแชร์สูงสุดทางโซเชียลมีเดีย ในงานแอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโพเซียม 2019 ซึ่งมีขึ้นที่สามย่านมิตรทาวน์ เมื่อเร็วๆ นี้

 

 

กลายเป็นเทรนด์ฮิตติดลมบนในโลกโซเชียลในปีนี้กับปรากฏการณ์ถ่ายรูปสุดปังที่ “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกรโดยมีกระแสผู้คน เพื่อนฝูงและครอบครัวนับล้านแห่โพสต์รูปถ่ายและวิดีโอภาพผลงานศิลปะสไตล์จีน และสนุกกับประสบการณ์สุดล้ำกับเทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) ที่ติดตั้งอยู่ทั่วสถานี พร้อมมีการแชร์ทางโซเชียลมีเดียอย่างถล่มทลาย

 

 

“เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น” สถานีวัดมังกร ไม่เพียงสร้างปรากฏการณ์ทางโซเชียลมีเดียในประเทศไทยเท่านั้น แคมเปญที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในการสร้างสรรค์สถานีรถไฟฟ้าให้เป็นอินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่นครั้งแรกของประเทศ ยังคว้ารางวัลแอดแมน อวอร์ดสถึง 7 รางวัลจากสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย

ประกอบด้วย 2 รางวัลระดับโกลด์ ในสาขาแผนประชาสัมพันธ์–ภาพลักษณ์องค์กร/การบริหารด้านการสื่อสารและสาธารณะ (Public Relations Plan Categories–Corporate Image/Communication & Public Management) และ สาขาสื่อ – การใช้สื่อนอกบ้าน/สื่อแอมเบียนต์/อีเว้นต์/การจัดแสดงที่แปลกตา (Media Categories – Use of Outdoor/Ambient Media/Events/Stunts)

2 รางวัลระดับซิลเวอร์ในสาขาการออกแบบ – บรรยากาศแวดล้อม/ผลงานติดตั้ง/นิทรรศการ (Design Categories – Ambient/Installation/Exhibition) และสาขาสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อโฆษณานอกบ้านที่ใช้ฝีมือประณีต – ผลงานติดตั้ง/งานโครงสร้างพิเศษ/บรรยากาศแวดล้อม/การออกแบบประสบการณ์ (Print & Out-of-Home Craft Categories – Installation/ Special Built/Ambient/Experience Design)

และ 3 รางวัลระดับบรอนซ์ในสาขาดิจิทัล - เทคโนโลยีเชิงพื้นที่ (Digital Categories - Spatial Tech) สาขาสื่อนอกบ้าน – โปสเตอร์รูปแบบใหม่/บิลบอร์ดและการเดินทางรูปแบบใหม่: ผลงานทั้งชุด (Out-of-Home Categories – Non-Traditional Posters/ Non-Traditional Billboards & Transit: Set of Execution) และสาขาสื่อโฆษณานอกบ้าน – ประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟ (Out-of-Home Categories – Interactive Experiences: Set of Execution)

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณารางวัลต่างประทับใจในการนำเสนอเรื่องราวความผูกพันกับกาแฟ โดยมีแก้วเนสกาแฟเป็นสื่อกลางที่ถูกสะท้อนผ่านผลงานภาพวาดอันงดงาม โดยยูน–ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินชาวไทยผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมของชุมชนในย่านเยาวราช

 

 

นาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า

“บริษัทรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทยให้การยกย่องแคมเปญนวัตกรรมนี้ที่ผสานเรื่องราวของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู กาแฟขวัญใจคนไทย เข้ากับศิลปะวัฒนธรรมจีน และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยได้อย่างลงตัว ความชื่นชมอย่างท่วมท้นจากผู้บริโภคคนไทยที่มีต่อเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการเป็นผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในประเทศไทยอย่างเหนียวแน่น โดยการสร้างแบรนด์เนสกาแฟให้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางโซเชียลมีเดียอย่างงดงาม เนสกาแฟเป็นแบรนด์กาแฟยอดนิยมที่อยู่คู่สังคมไทยมานานกว่า 46 ปี เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปแห่งใหม่ให้กับผู้บริโภคคนไทยที่ชื่นชอบประสบการณ์งานศิลป์สไตล์อินเตอร์แอคทีฟเพื่อนำมาแชร์ต่อทางโซเชียลมีเดีย”

 

ผู้คนกว่า 3 ล้านคนได้สัญจรผ่านเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น สถานีวัดมังกร นับแต่ได้มี การเปิดตัวในวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน ทั้งนี้ ภาพวาดสไตล์จีนที่งดงามยิ่งใหญ่ตระการตา ผสมผสานกับเทคโนโลยีเออาร์สุดล้ำ สื่อถึงแก้วเนสกาแฟหลากหลายจุดที่มีอยู่ทั่วสถานี ทำให้แคมเปญนี้กลายเป็นเทรนด์สุดฮอตในโลกโซเชียลแห่งปี โดยมีความสำเร็จอื่นๆ ได้แก่ ยอดผู้มาเยี่ยมชมที่สถานี วัดมังกรกว่า 1 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่เปิดใหม่ในปีนี้ อีกทั้งมียอดผู้เล่นเออาร์ทั้งหมด 1.5 ล้านคนในระยะเวลาเพียง 3 เดือน พร้อมสร้างโซเชียลเทรนด์ด้วยยอดโพสต์รูปและวิดีโอตั้งแต่เปิดตัวมารวมกว่า 2 ล้านโพสต์

 

เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น สถานีวัดมังกร เป็นผลงานที่สื่อถึงการเชื่อมความผูกพันกับผู้บริโภคชาวไทย ด้วยงานศิลป์สไตล์จีนร่วมสมัยผ่านแก้วกาแฟผสานเทคโนโลยี  เออาร์ (Augmented Reality) สุดล้ำเปลี่ยนสถานีวัดมังกรให้กลายเป็น ดินแดนหอมหมื่นลี้งานศิลปะจีนสไตล์อินเตอร์แอคทีฟในสถานีแห่งนี้ได้ บอกเล่าเรื่องราวดีๆ ของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู และวัดมังกรในการเชื่อมความผูกพันกับผู้คนด้วยกัน โดยเริ่มจากสรรพสัตว์ทั้งหลายนำเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้ามารวมกัน จากนั้นผ่านการคั่วจากเปลวไฟของมังกร จนกลายเป็นเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ที่มีความหอมกรุ่นและรสชาติดีเยี่ยม นำพาให้ทุกคนมาดื่มด่ำกาแฟร่วมกันที่สภากาแฟ ที่ที่กาแฟเป็นสื่อกลางเชื่อมทุกความผูกพันและมิตรภาพให้กับผู้คน โดยผู้ที่มาเยี่ยมชมสถานีสามารถสัมผัสประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟอาร์ตสไตล์จีนได้โดยใช้แอปพลิเคชัน Recall บนมือถือ

[อ่าน 352]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิเศษสำหรับลูกค้าไดกิ้น ล้างแอร์กับทางบริษัทฯ แถมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรี!
อลิอันซ์ อยุธยา พาคุณหมอมาไว้ในมือถือ บริการปรึกษาหมอผ่านทาง Healthy Living Talk
LPN จัดโปร “ปลดล็อก ช็อกทุกราคา ลดสูงสุด 50%” กับ 5 คอนโดพร้อมอยู่ เริ่ม 1.19 ลบ.
ไทยพาณิชย์ จับมือ ไฮเออร์ เชื่อมระบบธุรกรรมการเงินสนับสนุนโครงการ Haier Smart Home
มูลนิธิเอสซีจี ส่งกำลังใจและดูแลบุคลากรการแพทย์ต่อเนื่อง ล่าสุด รพ.เจริญกรุงประชารักษ์
Dot Property ผนึก 30 บริษัทชั้นนำจัด “’แบล็ก ฟรายเดย์ เซล” วันเดียว 19 มิ.ย. นี้
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved