อ.ส.ค. คว้ารัฐวิสาหกิจดีเด่น 5 ปีซ้อน ปีนี้รับรางวัลการพัฒนาองค์กรกรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล
24 Dec 2019

 

ความสำเร็จขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ถูกจารึกอีกครั้งเป็นปีที่ 5 ต่อเนื่องกัน เมื่อได้รับการประกาศให้ขึ้นรับรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นหรือ SOE Award ประจำปี 2562 ประเภทรางวัลการพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ภายใต้แนวคิด 'พลังรัฐวิสาหกิจไทย สู่มิติใหม่ด้วยดิจิทัล' และ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นประจำปี 2562 แก่ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)

 

 

            ทั้งนี้ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวถึงการรับรางวัลครั้งนี้ว่า

"สำหรับรางวัลการพัฒนาองค์กรดีเด่นด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ อ.ส.ค.ได้รับในปีนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาว อ.ส.ค.ที่ร่วมแรงร่วมใจผลักดันให้องค์กรแห่งนี้ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องถึง 5 ปีซ้อน การดำเนินงานของ อ.ส.ค. จะประสบความสำเร็จมิได้ หากขาดความร่วมแรงร่วมใจของบุคลากรทั้งหมดในองค์กร และทุกรางวัลที่ได้รับคือกำลังใจสำคัญที่จะทำให้ อ.ส.ค. ขับเคลื่อน และพัฒนาองค์กรให้แข็งแกร่งทางด้านธุรกิจ ควบคู่กับการพัฒนา และส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโคนม การพัฒนาอุตสาหกรรมนมไทยให้เป็นที่ยอมรับและเป็นอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืนคู่สังคมไทย

 

สำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลนั้น อ.ส.ค.ได้พัฒนาทั้งกระบวนการโซ่คุณค่า ตั้งแต่ ต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ ด้วยแผน HR Transformation กล่าวคือในระดับต้นน้ำเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต ตลอดจนการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการทำฟาร์มโคนมทั้งระบบกับเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และชุมชนในภาคเกษตรให้ดีขึ้น ขณะที่กลางน้ำเป็นการผลิตผลิตภัณฑ์นม ซึ่งต้องมีการพัฒนาองค์ความรู้กับบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจกับการผลิต การบริหารจัดการทั้งกระบวนการ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีป้อนตลาดอย่างสม่ำเสมอ ส่วนปลายน้ำ เป็นการส่งผลิตภัณฑ์ถึงผู้บริโภค ซึ่งจะต้องพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำการตลาดผลิตภัณฑ์นม"

 

 

นอกจากนี้ การจะขับเคลื่อนองค์กร และอุตสาหกรรมนมไทยให้แข็งแกร่งได้นั้น อ.ส.ค.ยังได้รับความร่วมมือที่ดียิ่งจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพของ อาทิ ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เพื่อช่วยสนับสนุนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ยกระดับการบริหารจัดการองค์กรอย่างยั่งยืน การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนความร่วมมือในเชิงยุทธศาสตร์ ผ่านโครงการส่งเสริมด้านอุตสาหกรรมโคนม การตลาดผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร

 

 

 

รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นของ อ.ส.ค.

2558     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารจัดการสารสนเทศ

2559     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารจัดการสารสนเทศ

2560     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่นในภาพรวม   

2561   รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล

             รางวัลความร่วมมือเพื่อการพัฒนาดีเด่น ด้านการยกระดับการบริหารจัดการ

2562   รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล

[อ่าน 1,834]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ออมสิน แสดงความยินดีแก่ ผู้ว่าฯ วิทัย ในโอกาสรับรางวัล PMAT HR Award 2025
กสิกรไทยจัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60% ราคาดี ทำเลดี สภาพดี ของดีๆ ไปได้อีก
ซีคอนบุกอีอีซี ดึง ‘หมอช้าง–ทศพร’ เปิดมุมมองบ้านดีฮวงจุ้ยปัง เติมพลังบวกให้ผู้อยู่อาศัย 15 พ.ย. นี้ ที่เซ็นทรัล ศรีราชา
เชลล์ครองแชมป์อันดับ 1 ผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 19
มาชิตะ "ไทยดีเด็ด" อัด 3 รส ปิดท้ายปี ส้มตำไข่เค็ม-ลาบ-ข้าวกุ้งแกะมันเยิ้ม
‘ไชยชนก’ รับหนังสือร้องเรียนจากไรเดอร์ เตรียมถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หามาตรการช่วยเหลือ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved