อ.ส.ค. คว้ารัฐวิสาหกิจดีเด่น 5 ปีซ้อน ปีนี้รับรางวัลการพัฒนาองค์กรกรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล
24 Dec 2019

 

ความสำเร็จขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ถูกจารึกอีกครั้งเป็นปีที่ 5 ต่อเนื่องกัน เมื่อได้รับการประกาศให้ขึ้นรับรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นหรือ SOE Award ประจำปี 2562 ประเภทรางวัลการพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ภายใต้แนวคิด 'พลังรัฐวิสาหกิจไทย สู่มิติใหม่ด้วยดิจิทัล' และ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นประจำปี 2562 แก่ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)

 

 

            ทั้งนี้ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวถึงการรับรางวัลครั้งนี้ว่า

"สำหรับรางวัลการพัฒนาองค์กรดีเด่นด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ อ.ส.ค.ได้รับในปีนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาว อ.ส.ค.ที่ร่วมแรงร่วมใจผลักดันให้องค์กรแห่งนี้ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องถึง 5 ปีซ้อน การดำเนินงานของ อ.ส.ค. จะประสบความสำเร็จมิได้ หากขาดความร่วมแรงร่วมใจของบุคลากรทั้งหมดในองค์กร และทุกรางวัลที่ได้รับคือกำลังใจสำคัญที่จะทำให้ อ.ส.ค. ขับเคลื่อน และพัฒนาองค์กรให้แข็งแกร่งทางด้านธุรกิจ ควบคู่กับการพัฒนา และส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโคนม การพัฒนาอุตสาหกรรมนมไทยให้เป็นที่ยอมรับและเป็นอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืนคู่สังคมไทย

 

สำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลนั้น อ.ส.ค.ได้พัฒนาทั้งกระบวนการโซ่คุณค่า ตั้งแต่ ต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ ด้วยแผน HR Transformation กล่าวคือในระดับต้นน้ำเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต ตลอดจนการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการทำฟาร์มโคนมทั้งระบบกับเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และชุมชนในภาคเกษตรให้ดีขึ้น ขณะที่กลางน้ำเป็นการผลิตผลิตภัณฑ์นม ซึ่งต้องมีการพัฒนาองค์ความรู้กับบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจกับการผลิต การบริหารจัดการทั้งกระบวนการ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีป้อนตลาดอย่างสม่ำเสมอ ส่วนปลายน้ำ เป็นการส่งผลิตภัณฑ์ถึงผู้บริโภค ซึ่งจะต้องพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำการตลาดผลิตภัณฑ์นม"

 

 

นอกจากนี้ การจะขับเคลื่อนองค์กร และอุตสาหกรรมนมไทยให้แข็งแกร่งได้นั้น อ.ส.ค.ยังได้รับความร่วมมือที่ดียิ่งจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพของ อาทิ ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เพื่อช่วยสนับสนุนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ยกระดับการบริหารจัดการองค์กรอย่างยั่งยืน การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนความร่วมมือในเชิงยุทธศาสตร์ ผ่านโครงการส่งเสริมด้านอุตสาหกรรมโคนม การตลาดผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร

 

 

 

รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นของ อ.ส.ค.

2558     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารจัดการสารสนเทศ

2559     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารจัดการสารสนเทศ

2560     รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่นในภาพรวม   

2561   รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล

             รางวัลความร่วมมือเพื่อการพัฒนาดีเด่น ด้านการยกระดับการบริหารจัดการ

2562   รางวัลพัฒนาองค์กรดีเด่น ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล

[อ่าน 1,941]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธ.ก.ส. มอบทุนฮัจย์–อุมเราะห์ ผ่านกองทุนอิสลาม “ส่งต่อความดี” ครั้งที่ 14
ไทยประกันชีวิตจับมือโรงพยาบาลนมะรักษ์–โนวาร์ตีส เสริมรู้มะเร็งเต้านม ควบคู่แผนสุขภาพการเงิน
กปว. เสริมความรู้ด้านประกันภัย ในมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 16
ผู้บริหาร Primus Group ต้อนรับประธาน งาน Fast Auto Show Thailand 2026
ไทยฮอนด้า ผนึกเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนกว่า 100 บริษัท เดินหน้าสร้างมาตรฐานความปลอดภัยภาคอุตสาหกรรม
"โก โฮลเซลล์" ชวนผู้ประกอบการเติมสต๊อก รับไทยช่วยไทย ในเทศกาล GO FRESHTIVAL ณ สาขารังสิต
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved