“มิวเซียมสยาม” ชวนท่องราตรีชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
06 Jan 2020

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) จัดกิจกรรม Night at the Museum เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ครั้งที่ 9 โดยใช้ชื่อตอนว่า “สามเกลอ เจอ 3 ย่าน” ซึ่งจะพาผู้เยี่ยมชมในงานย้อนเวลาไป สู่ความโก้เก๋ แพรวพราวแห่งยุค 80s

ราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) ได้กล่าวว่า ทางมิวเซียม สยาม ได้มีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมการเรียนรู้หมุนเวียนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งรวมไปถึงการจัดกิจกรรมพิเศษ Night at the Museum ในครั้งนี้ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ มิวเซียมสยามจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนธันวาคม โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาสนใจเข้าชมพิพิธภัณฑ์

“โดยใช้เวลาในช่วงกลางคืนในการสร้างความแปลกใหม่และเพิ่มอรรถรสในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ผนวกไปกับการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ เพิ่มความสนุกสนานในกาเรียนรู้เพิ่มเติม ต่อยอดไปจากการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการหลักในช่วงเวลาพิเศษ โดยมิวเซียมสยาม มีความมุ่งหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดทัศนคติที่ดีในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่” 

นอกจากนี้ มิวเซียมสยาม ยังได้เชิญชวนพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ในการร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์และจัดกิจกรรมในช่วงเวลาเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมาในรูปแบบของ “Night at the Museum Festival” และในปีนี้เราได้เพื่อนๆ พิพิธภัณฑ์ร่วมจัดถึง 8 แห่งด้วยกัน

ในปีที่ 9 นี้ มิวเซียมสยาม ใช้ชื่อว่า “Night at the Museum ตอน สามเกลอ เจอ 3 ย่าน” ซึ่งเป็นการนำเอาตัวละคร “พล นิกร กิมหงวน” จากเรื่อง “สามเกลอ” หัสนิยายที่ได้รับความนิยม ประพันธ์โดย “ป. อินทรปาลิต” มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง และในปีนี้ ทางมิวเซียมสยาม ยังเพิ่มความพิเศษโดยเปิดให้เข้าชมนิทรรศการหมุนเวียนชุด “พระนคร on the Move” ที่บอกเล่าเรื่องราวและประวัติศาสตร์ความเป็นมาของ 3 ย่านวัฒนธรรมเก่าแก่ของกรุงเทพฯ อย่าง สามยอด วังบูรพา และพาหุรัด อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นความ ลงตัวของการจัดงานในครั้งนี้ที่จะได้นำ “สามเกลอ” มานัดพบเจอกันที่ “ย่านพระนคร” 

โดยในงานจะเนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนคร ทั้งการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาในช่วงเวลานั้นพร้อมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน และสนุกสนานแบบได้สาระผ่านกิจกรรมภายในงานมากมาย จัดเป็นนิทรรศการ ประกอบกิจกรรม ในแต่ละฐานจะให้ผู้เข้าร่วมได้ลงมือทำเพื่อจินตนาการถึงอีก 100 ปีข้างหน้า

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ยังมีการจำลองห้างร้านขายสินค้าฝรั่งจากพ่อค้านานาชาติ การแสดงละครเวทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกสร้างสรรค์บทละครและการแสดงขึ้นมาใหม่ พร้อมเสิร์ฟร้านอาหารชื่อดังจาก 3 ย่าน “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ที่ยกทัพมาวางจำหน่ายให้เราได้ลิ้มรสกันด้วย 

สำหรับกิจกรรม Night at the Museum 9 ตอน “สามเกลอเจอ 3 ย่าน” จัดขึ้นระหว่างในวันที่ 20 – 22 ธันวาคม 2562 เวลา 16.00 – 22.00 น. (ปิดทำการในเวลาปกติ) ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ณ มิวเซียมสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.museumsiam.org หรือ www.facebook.com/museumsiamfan หรือโทรศัพท์ 0-22252-777

[อ่าน 444]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แมริออท ย้ำสิทธิประโยชน์สมาชิก “แมริออท บอนวอย” ลอยัลตี้ โปรแกรมหนึ่งเดียวในเครือ
เที่ยวเติมสุข ลด 50% ห้องพักและร้านอาหาร โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์
กรุงเทพฯ ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศ
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กลับมาเปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ !!!
ย้อนรอย สัมผัสกลิ่นอายของอดีต เรียนรู้วิถีชีวิตผู้คน ผ่าน 5 พิพิธภัณฑ์ในเขตพระนคร
โรสวูด กรุงเทพฯ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งพร้อมข้อเสนอห้องพักและสปาสุดพิเศษ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved