SHR ขายหุ้น CROSSROADS เกาะ 3 ให้ EWD 16.2 ล้าน USD
19 Feb 2020

 

บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ได้รับเงิน 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 Ltd ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงแรมแบบ High-end lifestyle resort บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ให้แก่บริษัท Wai Eco World Developer PTE (EWD)

 

เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR) ได้ดำเนินการขายหุ้น 50%ในบริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งถือหุ้นโดย S Hotels and Resorts (SC) Co.,Ltd. (SHR SC) บริษัทย่อยของ SHR 100% คิดเป็นมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ EWD นักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

 

 

ชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้พันธมิตรที่ดีอย่าง EWD มาเสริมความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและด้านการเงินในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 จะประสบความสำเร็จ และเปิดดำเนินการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

 

พร้อมกันนี้ บริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนดำเนินการให้บริษัท Dream Islands Development 3 Private Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทร่วมทุนถือหุ้น 100% เข้าลงนามในสัญญาเช่าช่วง (Sublease Agreement) กับบริษัท Dream Islands Development 2 Private Limited (DID2) เพื่อรับโอนสิทธิการเช่าช่วงเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS ภายใต้ Head Lease Agreement ที่ทำขึ้นระหว่าง DID2 กับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ 

 

ทั้งนี้ SHR ประกาศร่วมทุนกับ EWD ซึ่งเป็นนักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ที่มีการลงทุนในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เหมืองแร่ ยานยนต์ และอาหาร เพื่อพัฒนา High-end lifestyle resort มูลค่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS เมื่อปลายปี 2562 โดยรีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะ 3 ประกอบด้วยห้องพักรูปแบบวิลล่าจำนวน 80 ห้อง ในรูปแบบของวิลล่ากลางน้ำ (water villa) ในระดับราคาประมาณ $900-$1000 ต่อคืน เพื่อสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมตามคอนเซ็ปที่สร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ (more diversified portfolio) ของ SHR โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทแห่งใหม่นี้ในปีนี้และเปิดดำเนินการในปี 2565

 

“เรามั่นใจว่ารีสอร์ทบนเกาะ 3 ในระดับราคาที่วางไว้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวทำให้โครงการ CROSSROADS ของเราสามารถจับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมมากขึ้น” ชัยรัตน์ กล่าวเสริม

 

ปัจจุบันนี้ บริษัทฯ มีโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท 2 แห่ง คือ SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton บนเกาะ 1 และ Hard Rock Hotel Maldives บนเกาะ 2 พร้อมกันนี้โครงการ CROSSROADS ยังมีจุดเด่นที่มีศูนย์นันทนาการและความบันเทิงครบวงจรภายใต้ชื่อ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” ที่ประกอบด้วยท่าจอดเรือยอร์ชระดับลักชัวรีขนาดใหญ่ บีชคลับ ร้านอาหาร ร้านค้าและหอประชุม อีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาเพียง 15 นาที

[อ่าน 318]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดให้ผู้ขับรถแท็กซี่ตรวจ COVID-19 ได้ฟรี 10 ต่อวัน
ฟูจิฟิล์ม พร้อมให้การสนับสนุนเครื่องมือแพทย์ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์
FWD เพิ่มมาตรการช่วยเหลือลูกค้าใหม่ คุ้มครองทันทีหลังแพทย์วินิจฉัยเป็นโรคโควิด 19
“แฟลช เอ็กซ์เพรส” รับสมัครลูกจ้างตกงาน ร่วมเป็นพนักงานรับ-ส่งพัสดุรายวัน จำนวนมาก
GQ Apparel ส่งนวัตกรรมเจ๋ง GQWhite™ Mask สู้โควิด-19 พร้อมดันแคมเปญ #SaveaMask
ประกาศให้ใช้ฟรี แพลตฟอร์มสัมภาษณ์งาน ช่วยองค์กรผ่านวิกฤติ COVID-19
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved