เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ตอกย้ำสถานะการเงินเข้มแข็งทั้งในประเทศและทั่วโลก
01 Apr 2020

 

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เผยสถานะการเงินมั่นคงด้วยสัดส่วนเงินกองทุนสูงเกินเกณฑ์มาตรฐานคปภ.ทั้งบริษัทประกันชีวิตและวินาศภัย พร้อมรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ด้านเจนเนอราลี่ กรุ๊ป ประกาศผลกำไรปี 2562 อยู่ที่ 187,200 ล้านบาท (5,200 ล้านยูโร) และมีสภาพคล่องในเงินทุนหมุนเวียนอยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม ล่าสุดผุดกองทุนฉุกเฉินกว่า 100 ล้านยูโร หรือ 3,600 ล้านบาท เพื่อฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจหลังพ้นวิกฤตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 

 

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านสถานะทางการเงินและแผนการดำเนินธุรกิจในสภาวะฉุกเฉิน เพื่อให้กับลูกค้าและพันธมิตรของบริษัทเกิดความเชื่อมั่น โดยขณะนี้ทั้งบริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันภัย  จำกัด (ไทยแลนด์)  (มหาชน) มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio :CAR ratio) สูงกว่าเกณฑ์ของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้กำหนดขั้นต่ำไว้ที่ 120% ซึ่งเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งในธุรกิจประกันชีวิตและประกันภัยที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมรองรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้เป็นอย่างดี

 

“เจนเนอราลี่มีความพร้อมในการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในกรณีที่มีการปิดพื้นที่เพื่อจำกัดการแพร่ระบาด เราได้กำหนดแผนดำเนินธุรกิจในสภาวะฉุกเฉินไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจของเรา เกิดความเชื่อมั่นต่อสถานะทางการเงิน โดยขณะนี้เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ มีความมั่นคงอย่างมากด้านอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน ที่ถือว่าสูงกว่าเกินเกณฑ์ที่คปภ.กำหนด พร้อมรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นตลอดเวลา” นายบัณฑิต กล่าว

 

 

นายบัณฑิต กล่าวต่ออีกว่า นอกจากความเข้มแข็งด้านสถานะทางการเงินของเจนเนอราลี่ไทยแลนด์แล้ว ทางกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ทั่วโลก ได้เปิดเผยผลประกอบการในปี 2562 ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการเติบโต มีผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจอยู่ที่ 187,200 ล้านบาท (5,200 ล้านยูโร) และผลกำไรสุทธิที่ 86,400 ล้านบาท (2,700 ล้านยูโร)สภาพคล่องในเงินทุนหมุนเวียนอยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม โดยที่อัตราส่วนความมั่นคงอยู่ที่ 224%แม้สภาพเศรษฐกิจ มหภาคอาจถดถอยและกำลังเผชิญกับปรากฏการณ์อัตราดอกเบี้ยต่ำอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน เพื่อเป็นการเตรียมแผนรองรับการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังพ้นสภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 นี้ ล่าสุดทางกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ได้อนุมัติการจัดตั้งกองทุนพิเศษระหว่างประเทศมูลค่ากว่า 3,600 ล้านบาท (100 ล้านยูโร) และได้มอบเงินช่วยเหลือกว่า 1,080 ล้านบาท (30 ล้านยูโร) สำหรับสนับสนุนงบประมาณด้านสาธารณสุขให้กับประเทศอิตาลี เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปยังทั่วโลกอีกด้วย

 

“แนวทางปฎิบัติการนี้ สะท้อนถึงค่านิยมหลักและจุดมุ่งหมายของกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่คือ การรับประกันอนาคตของลูกค้าด้วยมาตรฐานของบริษัทประกันภัยระดับสากล พร้อมการดูแลความรักและความฝันของทุกชีวิต เรามุ่งหวังที่จะเป็นเพื่อนผู้เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต เพื่อประกันทุกความรักของคุณ”  นายบัณฑิต กล่าว

[อ่าน 188]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม็คโคร เปิดบริการ “สั่งล่วงหน้า” สินค้าไหว้คุณภาพ ครบจบในคลิกเดียว
เอสซีจี ชวน “Drive ชีวิต คิดแบบโปรเม” กับ Inspiration Talk ครั้งแรกของ “โปรเม - เอรียา จุฑานุกาล”
TMBAM TFUND อิสท์สปริง เชื่อสินทรัพย์เสี่ยงยังน่าลงทุน แนะทยอยลงทุนกองทุนลดหย่อนภาษีทั้งแต่ต้นปี
เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ คว้ารางวัล Best Insurance Company Claims Management 2020
A&W เปิดความอร่อยชิ้นใหม่ Fish Burger! ที่สายเฮลตี้ต้องลอง!!
กรุงไทยพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ ยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved