“คีรี” ทุ่ม 60 ลบ. สนับสนุน “นักรบเสื้อขาวสู้ภัย COVID-19” ทำประกันชีวิตให้บุคลากรทางการแพทย์
14 Apr 2020

 

คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทบีทีเอส เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ในขณะนี้ยังคงเป็นปัญหาสำคัญของประเทศ ยังไม่สามารถประเมินได้ว่าการแพร่ระบาดจะคลี่คลายหรือยุติลงได้เมื่อใด ซึ่งจากการที่ได้ติดตามสถานการณ์นี้มาโดยตลอดเห็นว่า คณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศที่ประจำอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ ถือเป็นบุคคลที่มีความสำคัญที่สุดในการต่อสู้กับโรคร้ายชนิดนี้ ดังนั้นพวกเขาเหล่านี้ต้องได้รับการดูแลทั้งด้านความปลอดภัย สร้างขวัญกำลังใจ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความมั่นใจทั้งตัวเขาเองและครอบครัว

 

 

“ผมได้รับทราบข้อมูลจากทางแพทยสมาคมฯ และแพทยสภาว่า ในขณะนี้กำลังจัดทำโครงการ “นักรบเสื้อขาวสู้ภัย COVID-19” เพื่อหาเงินช่วยเหลือและดูแลฮีโร่ที่เรากล่าวถึงข้างต้น โดยมุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจัดทำกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับแพทย์และพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้กับแพทยสมาคมและสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยจำนวนประมาณ 280,000 คนซึ่งจะใช้เงินจำนวน 50 ล้านบาท คุ้มครองแพทย์และพยาบาลทั้งหมดในระยะเวลา 1 ปี

แม้ว่าที่ผ่านมาได้มีหน่วยงานและองค์กรต่างๆ มีการจัดทำประกันชีวิตให้บุคลากรทางการแพทย์แล้วไม่น้อยก็ตาม แต่เท่าที่ทราบข้อมูลจากทางแพทยสมาคมฯ และแพทยสภา ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมครบถ้วน ดังนั้นการร่วมมือกับ แพทยสมาคม ฯ ในครั้งนี้จึงได้พยายามจัดทำประกันชีวิตให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องให้ครอบคลุมครบถ้วน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรเหล่านั้น

 

 

ผมได้เสนอว่า ตามโรงพยาบาลต่างๆ ความจริงยังมีบุคลากรทางการแพทย์อีกกลุ่มหนึ่งที่ร่วมในการต่อสู้กับโรคร้ายในครั้งนี้ และมีความเสี่ยงเช่นเดียวกับแพทย์พยาบาลเช่นกัน ในส่วนนี้เมื่อทางแพทยสมาคมฯ จะเข้าไปช่วยเหลือดูแลแล้ว น่าจะต้องเข้าไปดูแลและสร้างความมั่นใจในการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่กลุ่มที่มีความเสี่ยง เช่น ผู้ช่วยพยาบาล ( หลักสูตร 1 ปี) นักรังสีเทคนิค เทคนิคการแพทย์ ประมาณ 100,000 คน ขอให้แพทยสมาคมฯ ประสานงานกับโรงพยาบาลหรือองค์กรต่างๆ เพื่อขอข้อมูลกลุ่มคนเหล่านี้มาด้วย และจัดทำประกันชีวิตให้พวกเขาเหล่านี้ด้วยอีกฉบับหนึ่ง โดยกลุ่มนี้ความเสี่ยงและจำนวนผู้เอาประกันน่าจะน้อยกว่ากลุ่มแรก แต่อยากให้ทำด้วย โดยผมจะสนับสนุนเงินในส่วนนี้ให้อีก 10 ล้านบาท”

 

 

“ผมในนามคนไทยคนหนึ่ง ขอส่งกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศกว่า 3 แสนคน ที่ได้เสียสละตนเอง ทำงานกันอย่างหนักมากในช่วงเวลานี้ โดยการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโรคโควิด-19  สิ่งที่ผมทำในวันนี้ เพียงเพื่อต้องการให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านทราบว่า พี่น้องประชาชนคนไทยอีกมากมายที่พร้อมสนับสนุนการทำงานของพวกท่าน และขอบคุณจากหัวใจ สำหรับการทำงานของทุกๆ ท่าน ที่ยากลำบากขึ้นกว่าเดิม กับภารกิจอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เราจะก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยกันครับ” นายคีรีกล่าว

 

[อ่าน 1,616]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Robinhood เปิดตัวแคมเปญ “Robinhood RETURN” ส่งต่อภารกิจรักษ์โลกกับ 5 ร้านอร่อย – สั่งง่าย คืนได้ ใส่ใจโลกในทุกมื้อ
ทิพยประกันภัย คว้ารางวัล “บริษัทที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านประกันวินาศภัย” จากงาน Money & Banking Awards 2025
พรูเด็นเชียล จัดงาน “PRUDENTIAL MDRT Annual Meeting 2025”
SPRC แต่งตั้ง เฮอร์เบิร์ต แมทธิว เพนน์ ที่ 2 เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ คนใหม่
LPN เดินหน้ายกระดับองค์กรสู่ Carbon Neutrality รับมอบฉลากคาร์บอนต่อเนื่องปีที่ 6
“เคอี กรุ๊ป” หนุนสมาคมเทนนิสสูงอายุไทย เปิดศึกชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2568
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved