การถึงแก่อนิจกรรมของท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย
04 May 2020

 

บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ขอเรียนแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการเรื่อง ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ได้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 

 

กำหนดการในเบื้องต้นจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:00 น. ณ ศาลา 100 ปี ปิยมหาราชอนุสรณ์ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม  และสวดพระอภิธรรมในเวลา 18:00 น. ในวันเดียวกัน ส่วนรายละเอียดกำหนดการสวดอภิธรรมในวันอื่นๆ บริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

เนื่องจากในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ และครอบครัว จึงขอความกรุณาทุกท่านให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการของทางภาครัฐ ในการรักษามาตรการเว้นระยะห่าง (social distancing) โดยบริษัทฯ และครอบครัวท่านผู้หญิงชนัตถ์ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้แสดงความอาลัยถึงท่านผู้หญิงชนัตถ์ และส่งกำลังใจมาให้แก่ครอบครัว “ดุสิตธานี” ผ่านช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

 


ประวัติของท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย

ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ปัจจุบันอายุ 99 ปี ผู้ก่อตั้งดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ขึ้นในปี พ.ศ. 2491 และเปิดโรงแรมปริ๊นเซสเป็นแห่งแรกในปี พ.ศ. 2492 ซึ่งเป็นโรงแรมใจกลางเมืองแห่งแรกๆที่มีสระว่ายน้ำ ลิฟท์ และเครื่องปรับอากาศ หลังจากนั้นในปี พ.ศ.  2513 ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ทำการเปิดตัวโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์และความเป็นไทย จนได้รับการยกย่องว่าเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว อันหรูหราแห่งแรก และยังเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนั้นอีกด้วย จากความสำเร็จของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ได้ทำการพัฒนาธุรกิจด้วยการเปิดตัวโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวมทั้งยังได้ก่อตั้งวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านการโรงแรมและบริหารการท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2536 และโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ซึ่งเป็นการร่วมธุรกิจกับสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอของประเทศฝรั่งเศส ในปี พ.ศ. 2550 ด้วยความอุทิศตนในการพัฒนาการท่องเที่ยวและการศึกษาของไทย ท่านผู้หญิงชนัตถ์ยังได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นทุติยจุลจอมเกล้าวิเศษ จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็น "ท่านผู้หญิง" เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2543  

[อ่าน 1,447]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"The All-new SANTA FE" กระแส Boxy SUV แห่งปี เปิดตัวให้สัมผัสจริง 19–20 ก.ค. นี้ ที่เมกะบางนา
GULF เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรกภายใต้บริษัทใหม่ที่แข็งแกร่งขึ้น อันดับเครดิตสูงที่ AA- เสนอขายผู้ลงทุนสถาบัน ผู้ลงทุนรายใหญ่ และประชาชนทั่วไป
ท็อปส์ เปิดประสบการณ์ “Discover Korea” ชวนช้อป-ชิม สินค้าและอาหารดังจากแดนโสม
กรุงไทย-แอกซ่าฯ จัดทริปบาหลีสุดพิเศษ "Super Fan Trip" ขอบคุณลูกค้า The First Ultimate Big Fan ปี 4
ส่องทริคผิวไบรท์ Say No!!! ผิวโทรม อัพผิวดีขั้นสุดด้วย “กิฟฟารีน กลูตา พิงก์ แอนด์ โกลว์ บอดี้ โลชั่น”
“รสดีมายด์” ชวนอิ่มคุ้ม x2! กับ 2 ร้านดัง “Hungry Josh’s” และ “Easy! Buddy” เสิร์ฟเมนูพิเศษ หมดเขตสิ้นเดือนนี้เท่านั้น!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved