Airbnb แต่งตั้ง "อมันพรีท บาจาจ" เสริมทัพบริหาร ขับเคลื่อนตลาดไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน
15 Jul 2020

 

Airbnb ประกาศแต่งตั้ง นายอมันพรีท บาจาจ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซึ่งรวมถึงประเทศไทย) ฮ่องกง และไต้หวัน ชูภารกิจขับเคลื่อนกลยุทธ์และสร้างการเติบโตระยะยาว
 

โดยก่อนหน้านี้ อมันพรีททำงานตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศอินเดีย Airbnb ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของ Airbnb ในอินเดียมาตั้งแต่ปี 2558 โดยการเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้จะดูแลครอบคลุมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ฮ่องกง และไต้หวัน พร้อมรับหน้าที่ผลักดันกลยุทธ์และขับเคลื่อนการเติบโตระยะยาวของ Airbnb ในจุดหมายปลายทางยอดนิยมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งเติบโตเร็วที่สุดกว่า 40% ต่อปีในปี 2562

ในฐานะผู้บริหารธุรกิจและผู้ประกอบการออนไลน์ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์เรื่องการสร้างและปรับขนาดทีมอมันพรีทได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาหลายปีสู่การทำงานในโลกดิจิทัล โดยก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับ Airbnb อมันพรีทร่วมก่อตั้ง Letsbuy.com (ผู้ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางออนไลน์ชั้นนำของอินเดีย) ในปี 2553 ซึ่งต่อมา Flipkart.com เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปี 2555

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป (อินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน) ของ Airbnb กล่าวว่า "หลังจากทำงานกับ Airbnb มากว่า 5 ปี ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ได้รับมอบหมายกับความท้าทายใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายการเติบโตระยะยาวของ Airbnb ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลก ผมพร้อมที่จะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้และประสบการณ์มาปรับใช้และพัฒนาชุมชน Airbnb ในภูมิภาคนี้ รวมทั้งทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่อไป"

นายอมันพรีทเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปนี้แทน นายไมค์ ออร์กิล ที่กลับไปรับตำแหน่งเดิมคือ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Airbnb โดยนายอมันพรีทจะเริ่มหน้าที่ใหม่นี้ทันทีและขึ้นตรงต่อนายเซียว คัม ฮอง ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Airbnb ประเทศจีน

นายเซียว คัม ฮอง ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Airbnb ประเทศจีน กล่าวว่า "เรายินดีที่อมันพรีทเข้ามารับบทบาทหน้าที่ในการบริหารจัดการตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน เพิ่มเติมจากที่ทำอยู่แล้วในอินเดีย ที่ผ่านมาอมันพรีทมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตในอินเดียซึ่งเป็นตลาดสำคัญของ Airbnb เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำงานร่วมกับอมันพรีท และช่วยสนับสนุนบทบาทใหม่นี้ของเขาในการเป็นผู้นำให้ธุรกิจในภูมิภาคนี้ดีขึ้นกว่าเดิม"

[อ่าน 149]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บีโอไอหนุนผู้ประกอบการไทย ลุยจัดงานจับคู่ธุรกิจฝ่าวิกฤตโควิด-19
อาร์เอส กรุ๊ป แรงไม่หยุด กำไรพุ่งสวนกระแส คอมเมิร์ซโตกระฉูด ทำยอดขายนิวไฮ
แค่ 7 วินาที แห่จองหมด 900 ล้านบาท!! สินเชื่อ ธอส. นาทีทอง Golden minute
มลฑาทิพย์ ฮอลล์ จ.อุดรธานี พร้อมรับงานทุกรูปแบบหลังคลายล็อกมาตรการป้องกันโควิด-19
ทีเอ็มบี ต่อยอดบัญชี “ออลล์ฟรี” ให้ประกันอุบัติเหตุ ฟรี ใครๆ ก็มีได้
‘Independent Artist Management’ จับมือ ‘Universal Music Group (Thailand)’ รุกหนัก! สร้าง T-POP ลุยตลาดเอเชีย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved