เพอร์ร่าขึ้นเบอร์ 1 ตลาดน้ำแร่ พร้อมเปิดตัวขวด “Purra Little Happiness Collection 2020”
29 Jul 2020

'น้ำแร่เพอร์ร่า' ขึ้นแท่นแชมป์ตลาดน้ำแร่ ครองแชร์ 25.7% ชูคีย์ซัคเซสสร้างแบรนด์แตกต่าง วางโพสิชั่นนิ่ง Fashion Brand ดันยอดขายโตสวนกระแสตลาด เปิดแผนครึ่งปีหลัง เปิดตัวขวดคอลเลคชั่น พิเศษ 'Purra Little Happiness Collection 2020' จับมือศิลปินระดับอินเตอร์ Jennifer Bouron (เจนนิเฟอร์ โบรอน) illustrator ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เจ้าของผลงานการออกแบบมากมายในยุโรป มาร่วมออกแบบขวดน้ำแร่เพอร์ร่า 7 ดีไซน์สดใส ภายใต้แนวคิด Little Happiness สื่อถึงความสุขเล็กๆ ที่ค้นพบได้จากรอบตัวเรา วางเป้าหมายยอดขายสิ้นปีโตเพิ่ม 8%

 

 

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer - Brand บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “การก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่หลังจากเปิดตัวแบรนด์มาเป็นเวลาแค่ 8 ปี อันเป็นผลมาจากกลยุทธ์สร้างสินค้าให้แตกต่าง ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ให้กับตลาดน้ำแร่ โดยวางโพสิชั่นนิ่งเป็น Fashion Brand ตั้งแต่ปี 2559 ผ่านการทำขวด Limited Edition ร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของประเทศ อาทิ Disaya, Issue, Asava, Vatanika, Poem, Kloset, Jeep Kongdechakul ฯลฯ และในปี 2562 ได้รับเกียรติสูงสุดร่วมงานกับแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย

 

ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา นับตั้งแต่น้ำแร่เพอร์ร่าเริ่มวางขายและทำการตลาดอย่างเต็มรูปแบบในปี 2555 ยอดขายมีอัตราการเติบโตมากกว่าตลาดในทุกปีและเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตมากที่สุดในตลาดโดยเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา น้ำแร่เพอร์ร่ามีส่วนแบ่งเป็นอันดับ 2 ราว 23.3% ห่างจากอันดับ 1 ที่มีส่วนแบ่ง 26.5% แต่ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เดือนก.ค.62 – มิ.ย.63 สร้างยอดขายการเติบโตถึง 12% สวนกระแสกับสภาพตลาดน้ำแร่ที่มีอยู่ในภาวะติดลบ 13.3%ในขณะที่แบรนด์น้ำแร่ในตลาดอยู่ในภาวะติดลบตามตลาด ผลักดันให้ในปัจจุบัน น้ำแร่เพอร์ร่า สามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่ของประเทศไทยสำเร็จ ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 25.7% หรือมียอดขายในเชิงปริมาณ 70 ล้านลิตร

 

โดยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้แตกต่าง เป็นคีย์ซัคเซสของแบรนด์และเข้ามาพลิกมิติใหม่ ในวงการน้ำแร่ นอกเหนือจากเรื่องของคุณประโยชน์ด้านสุขภาพ (Functional Benefits) ด้วยการเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% มีแร่ธาตุสำคัญในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง น้ำแร่เพอร์ร่ายังเน้นสร้างความแตกต่างทางคุณค่าของสินค้าผ่านการสร้าง 'Emotional Benefits' ทำให้ภาพลักษณ์ของน้ำแร่เพอร์ร่ามีความแตกต่างจากน้ำแร่แบรนด์อื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจน และสามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัด สู่การเป็น Fashion Brand ตัวจริง

 

ธิติพร กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทั้งด้านยอดขายและทางด้านความแตกต่างในการเป็น Fashion Brand น้ำแร่เพอร์ร่าได้ต่อยอดความสำเร็จในการทำลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดน้ำแร่ เปิดตัวขวดคอลเลคชั่นพิเศษ 'Purra Little Happiness Collection 2020' โดยเป็นการ Collaboration ครั้งสำคัญของน้ำแร่เพอร์ร่ากับศิลปินระดับอินเตอร์เนชั่นแนล Jennifer Bouron (เจนนิเฟอร์ โบรอน) นักออกแบบและนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ชาวฝรั่งเศส ที่มีเอกลักษณ์และสไตล์อันโดดเด่นมีผลงานออกแบบร่วมกับแบรนด์ชั้นนำของยุโรปมากมาย อาทิ Lazzari, Lagom design ฯลฯ มาสร้างสรรค์ขวดน้ำแร่เพอร์ร่าด้วยลายเส้นที่เรียบง่าย สีสันสดใส แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ มีความสดชื่นตามแบบฉบับน้ำแร่เพอร์ร่า โดยคอลเลคชั่นดังกล่าวเกิดขึ้นจากแนวคิด ชีวิตยังมีเรื่องดีๆ เสมอ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ทำให้เรายิ้มได้

 

สำหรับแคมเปญการสื่อสาร 'Purra Little Happiness Collection 2020' ในครั้งนี้ มีด้วยกัน 7 ดีไซน์ ที่มาพร้อมกับ 7 ข้อความ ให้กำลังใจแบบน่ารักๆ ที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มเล็กๆ ให้หัวใจของเราสดชื่นได้ในทุกๆ วัน พร้อมกับเปิดภาพยนต์โฆษณา Fashion Film สไตล์เปรี้ยวเก๋ตามแบบฉบับสาว Modern Parisian นำเสนอเรื่องราวชวนอมยิ้ม สื่อถึงความสุขเล็กๆ ที่มาจากมุมมองแง่บวกที่เติมเต็มให้ชีวิตได้เจอแง่มุมของความสุขได้ง่ายๆ สำหรับน้ำแร่เพอร์ร่า Limited Edition ขนาด 600 มิลลิลิตร เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2563 ที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ

 

 

สำหรับแผนการตลาดน้ำแร่เพอร์ร่า ยังคงมุ่งเน้นการสร้างคุณค่าแบรนด์ให้มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในตลาด ไปพร้อมกับการผสมผสานทั้งเรื่อง Emotional Benefits ควบคู่ไปกับเรื่อง Functional Benefits พร้อมกับการเดินหน้าสร้างช่องทางการขายให้แข็งแกร่งครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะร้านอาหารและคาเฟ่ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เป็นจิ๊กซอว์ผลักดันให้ผู้บริโภคคุ้นเคยใกล้ชิดกับน้ำแร่เพอร์ร่า

 

โดยในสิ้นปี 2563 น้ำแร่เพอร์ร่า วางเป้าหมายสร้างยอดขายในเชิงปริมาณ  95 ล้านลิตร หรือคิดเป็นมูลค่า 1,450 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งตลาด 27%

[อ่าน 6,279]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทยพร้อมขายพันธบัตร ดบ.สูงสุด 3% ซื้อง่าย ขายง่าย ผ่าน “เป๋าตัง” 1 ก.พ. นี้
ชี้แจงจดหมายบริษัทส่งถึงร้านค้าและคู่ค้า กรณีห้างเซ็นทรัลป่าตองปิดให้บริการชั่วคราว
SWATCH “OX ROCKS 2021” มีแล้วเฮง ใส่แล้วปังตรุษจีนนี้ !
เอไอเอส แทคทีม โรบินฮู้ด เดินหน้าช่วยเหลือร้านค้ารายเล็กสร้างรายได้ฝ่าวิกฤตโควิด
ยาง ‘บีเอฟกู๊ดริช’ทะยานคว้าชัยในการแข่งแรลลีสุดหฤโหด ‘ดาการ์’ ครั้งที่ 17
กรุงไทยกำไรก่อนตั้งสำรองปี 63 เพิ่ม9% รุกกันสำรองเข้มรับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved