'สถานทูตสหรัฐอเมริกา' ร่วมสร้างวัคซีนสำคัญหลังวิกฤตโควิด-19
15 Sep 2020

 

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยร่วมสร้างวัคซีนสำคัญ ถือได้ว่าเป็นเกราะป้องกันความเสี่ยงหลังวิกฤตโควิต-19 ให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน โดยจัดงานเสวนา Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) เชิญ 3 ซีอีโอผู้เชียวชาญและมากประสบการณ์ในวงการธุรกิจระดับประเทศ ในประเด็น Business Adaptation After Covid-19 ได้แก่ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) คุณชยุตม์ สกุลคู ซีอีโอ บริษัท Tact Sociay Enterprise จำกัด และ คุณนิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซีอีโอ บริษัท AVA Advisory จำกัด เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการวางแผนธุรกิจ และการปรับกลยุทธ์องค์กร เพื่อให้ธุรกิจต่อยอดได้ในสภาวะที่เผชิญกับวิกฤตโควิด-19 โดยมีคุณ Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเยาวชนผู้เข้าร่วมรับฟังงานเสวนามากมาย ที่ The Amarican Hub, สถานทูตอเมริกา ชั้น 9 อาคารจีเอฟดี วิทยุ ทาวเวอร์ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563

 

 

สำหรับประเด็นการเสวนภายในงานของทั้ง 3 วิทยากรนั้นได้เน้นการบอกเล่ามุมมองเรื่องราวประสบการณ์ และวิธีการรับมือปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์เพื่อวางแผนปรับกลยุทธ์ขององค์กร ทั้งในด้านการเติบโตเชิงธุรกิจ และการคืนกำไรให้กับสังคมหลังจากที่เผชิญกับช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคมทั่วโลกรวมไปถึงสังคมไทยนั้นต้องก้าวเข้าสู่ยุค New Normal อย่างรวดเร็วผลักดันให้ผู้คนทั่วโลกเข้าสู่ความปกติรูปแบบใหม่ในทุกๆ ด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์ ธุรกิจ สาธารณสุข และอีกหลายด้าน จึงจำเป็นต้องมีการปรับตัวให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างมั่นคงในยุคของการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คุ้นเคย

 

 

Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 วิทยากรที่ถือว่าเป็นซีอีโอที่มีประสบการณ์ ทางสถานทูตสหรัฐอเมริกามีความตั้งใจและได้เล็งเห็นถึงความสำคัญแก่เยาวชน อาเซียน จึงได้จัดตั้งโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative หรือ YSEALI เป็นการรวมตัวของผู้นำเยาวชน ที่มีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนอนาคตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นวัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นที่จะช่วยนำเสนอความคิดเพื่อพัฒนาชีวิตของตนและคนในชุมชน ทุกคนช่วยกันสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่าได้หากเราร่วมมือกัน เพื่อสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาคและพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในหมู่เยาวชน อาเซียนได้ต่อไปในอนาคต

 

[อ่าน 445]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เป๊ก-ผลิตโชค' ชวนทำชาเลนจ์กับ 'เลย์' ร่วมสร้างโมเม้นต์สนุกสุดคูลผ่านแคมเปญ #LetsDanceWithLays
คอนเสิร์ตน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
'โออิชิ อีทโตะ' ขอเสนอความอร่อยแบบฟิวชัน ใหม่ !!! 'ราเมนผัดซอสต้มยำหมู' อร่อย จัดจ้าน ถึงเครื่อง
มทร.ธัญบุรี จับมือ แอร์เอเชีย เสริมประสบการณ์วิชาชีพ นศ.สาขาอุต.บริการการบิน
'เอ็ม บี เค กรุ๊ป' ดันปทุมวัน ปริ๊นเซส เป็น 'เรสซิเดนซ์' ให้พักระยะยาว จับกลุ่มนักธุรกิจข้ามชาติ
เอเชียทีค สานต่อกิจกรรม ‘Bangkok River Festival 2020’ ครั้งที่ 6 ชูแนวคิด 'รื่นเริง แสงศิลป์'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved