GOJEK ฉลองเปิดตัวในไทยส่งแคมเปญระดับโลกพร้อมสร้างแบรนด์ในเซ้าท์อีสต์เอเชีย
23 Sep 2020

Gojek (โกเจ็ก) เปิดตัวแบรนด์แคมเปญสุดยิ่งใหญ่ทั่วกรุงครั้งแรกเพื่อฉลองการเปิดตัวแบรนด์ Gojek ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดระดับโล ของ Gojek กรุ๊ป ที่พัฒนาจากความเชี่ยวชาญและศักยภาพของ Gojek ในการลดข้อจำกัดในการใช้ชีวิต ช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่าง ‘Flow’ ในทุกจังหวะที่ลงตัว 

 

แคมเปญนี้ จับแนวคิดหลักเรื่องความ “Flow” หรือความลื่นไหล จำลองออกมาเป็นภาพอันทรงพลัง ที่แสดงให้เห็นชีวิตประจำวันของคนเมืองที่ใช้ชีวิตได้ลื่นไหลอย่างใจต้องการด้วยบริการของ Gojek ด้วยการทำสไตลิ่งที่ล้ำสมัย

 

แคมเปญนี้แสดงภาพโลกที่ผู้คน รถจักรยานยนต์ และสิ่งต่างๆ อยู่ร่วมกันได้อย่างราบรื่น และไร้ความยุ่งเหยิง ที่ใจกลางของโลกเสมือนนี้คือการแสดงผาดโผนน่าตื่นตะลึง โดยผู้คน รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ที่โลดแล่นสอดประสานกันอย่างเป็นจังหวะที่พร้อมเพรียงในสเกลสุดอลังการ จนมาถึงซีนสุดท้ายที่แต่ละองค์ประกอบค่อยๆ รวมกันจนเป็นโลโก้ Gojek เพราะจะมีวิธีไหนที่จะแนะนำตัวแบรนด์ใหม่ได้ดีไปกว่าการทำแคมเปญให้เกี่ยวกับโลโก้

 

แคมเปญนี้เปิดตัวครั้งแรกที่งานเปิดตัวของ Gojek เวียดนามเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์ในการรวมแอพและแบรนด์ทั่วทั้งภูมิภาคเข้าภายใต้แบรนด์ Gojek โดยก่อนหน้านี้ Gojek ได้ดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ GoViet (โกเวียด) ในเวียดนาม และ GET (เก็ท) ในประเทศไทย

 

 

แจสเปอร์ ดิสเทล รองประธานอาวุโสและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจต่างประเทศฝ่ายการตลาด ของ Gojek กล่าวว่า “แบรนด์ Gojek ได้ขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ เราจึงต้องการสร้างแคมเปญที่มีความแตกต่างเพื่อถ่ายทอดจุดยืนของเราที่ไม่เคยเปลี่ยนแม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไร โฆษณาของเราที่ชื่อว่า ‘The Flow’ เป็นเรื่องราวที่ให้ความสำคัญกับลูกค้า พาร์ทเนอร์คนขับ ร้านค้า และพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ และเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์โปรดักส์และบริการ ในการช่วยแก้ปัญหา และลดความยุ่งยากต่างๆ ในชีวิตประจำวันของทุกคน” 

 

แคมเปญระดับโลกนี้ เปิดตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 16 กันยายนพร้อมทุ่มโปรโมทผ่านสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดียมากมายและผ่านกว่า2,000 หน้าจอทั่วกรุงเทพฯ และเตรียมเปิดตัวที่สิงคโปร์และอินโดนีเซียในไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้

 

 

ก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า “เราอยากให้คนไทยได้รู้จักกับแบรนด์ Gojek กันมากขึ้น และเชื่อว่าแคมเปญและคอนเซ็ปต์ ‘The Flow’ นี้จะตรงใจกับผู้ใช้บริการที่มองหาบริการที่ตอบโจทย์ สะดวกสบายขึ้น รวดเร็วขึ้น และง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งจากการเปิดตัวมาเราได้รับผลตอบรับในแง่ดีมากๆ วิดีโอโฆษณา "The Flow" มียอดวิวมากกว่า 1 ล้านครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่เปิดตัว”

 

 

แคมเปญนี้ พัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับครีเอทีฟเอเจนซี่ Forsman & Bodenfors ในสิงคโปร์ โดยเน้นการร้อยเรียงภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งที่สะกดสายตา ออกมาเป็นภาพยนตร์โฆษณาความยาวหนึ่งนาที จาก Henry Scholfield ผู้กำกับมือรางวัล ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากการกำกับมิวสิควิดีโอชื่อดังให้กับ Billie Eilish, Rosalia และ Dua Lipa

 

การสร้างภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำ 5 วัน มีการใช้รถยนต์ 25 คันรถจักรยานยนต์ 15 คัน นักขับรถผาดโผน 7 คน นักแสดงประกอบ 150 คน ทีมงาน 100 คน และใช้เวลาในการผลิตผลงานรวม 240 ชั่วโมง พร้อมการขับผาดโผนรอบมอเตอร์โดมขนาดยักษ์ถึง 75 รอบ

 


รับชม ‘The Flow’ และสัมผัสกับโลกของ Gojek ได้ที่ช่องยูทูบของ Gojek Thailand 

 

[อ่าน 2,212]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีทีบี ฟินทิป แชร์เทคนิคชอปออนไลน์สุดคุ้ม ใช้บัตรเดบิตคุมงบ ได้ของถูกใจ แถมมีเงินคืน
XPENG Thailand เปิดเกมรุกปี 2569 ยกระดับเครือข่ายผู้จำหน่าย หนุนตลาด EV โตอย่างยั่งยืน
ท่องเที่ยวไทยบนจุดเปลี่ยน เมื่อคู่แข่งอาเซียนเร่งเครื่อง ไทยต้อง “เปลี่ยนเกม” ก่อนเสียความเป็นผู้นำ
เคทีซีเดินหน้า “เคลียร์หนี้” ปี 2569 ชูวินัยการเงิน สร้างโอกาสตั้งหลักใหม่ ลดเปราะบางหนี้ครัวเรือนไทย
Meta เปิด “คฤหาสน์หลอน เปิดโปงโลกสแกม” เปลี่ยนภัยออนไลน์ให้เข้าใจง่าย ผ่านประสบการณ์อิมเมอร์ซีฟ ชวนคนไทยรู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ
เปิดตัว HONOR X5c Plus สมาร์ตโฟนสายอึด ฟีเจอร์ครบ ราคา 2,999 บาท เริ่มขาย 23 ม.ค.
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved