ดองกิ ประเทศไทย ดันยอดขยาย 20 สาขาในปี 2568 ขยายอีก 2 สาขาภายในปีหน้า
03 Oct 2020

 

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านนำเข้าสินค้าของใช้ และอาหารชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น  ผนึกเครือสหพัฒน์ และบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในความร่วมมือกันเป็นพันธมิตรร่วมทุน ตอกย้ำความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด” และปรับโฉมโลโก้ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น เตรียมรับการขยาย 20 สาขาทั่วประเทศในปี 2568 และพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการผลิตในเอเชีย

 

ปัจจุบันสัดส่วนการถือหุ้นแบ่งเป็น PPRMTH 60%, SAHA GROUP 22% และ TOAVH 18% ดองกิมีความโดดเด่นในด้านการเป็นศูนย์รวมสินค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และได้ทำสัญญาการลงทุนร่วมธุรกิจกับพันธมิตรในการจำหน่ายสินค้าอาหารและสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีคุณภาพพร้อมด้วยบริการที่ดีที่สุด ทำให้ทุกคนนึกถึงชื่อของ ดอง ดอง ดองกิ เป็นอันดับต้นๆ

 

 

โยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง มูลค่ารวมของตลาดค้าปลีกของห้างดองกินั้นไม่เกิน 10% แต่เชื่อมั่นว่ามูลค่าตลาดจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต เนื่องจากรูปแบบธุรกิจมีความเฉพาะเจาะจงยากต่อการเลียนแบบ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจึงทำให้มีมูลค่าสูง ด้านการดำเนินธุรกิจทางดองกิอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกและมองหาสถานที่ที่ตอบโจทย์กับการเปิดสาขาใหม่ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ และ ระยอง รวมถึงในส่วนของพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร หากมีห้างสรรพสินค้าใดที่ตอบโจทย์ในการขยายสาขาทางเราก็จะพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งปัจจุบันคาดว่าจะขยายสาขาใหม่ 2 สาขาภายในปีหน้า และในอีก 5 ปีข้างหน้าตั้งเป้าในการขยายสาขาไว้ที่จำนวน 20 สาขา โดยคาดการณ์ว่าจะเป็นการขยายสาขาในนามของดอง ดอง ดองกิ จำนวน 15 สาขา และเปิดธุรกิจรูปแบบใหม่อีกจำนวน 5 สาขา ในลำดับต่อไป

 

สำหรับในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบปัญหาการลดลงของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมทั้งชาวไทยไม่สามารถเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นได้ เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 ทำให้วิถีชีวิตและการใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ลดการใช้จ่ายสินค้าที่ฟุ่มเฟือย ทั้งสินค้าเพื่อบริโภคและอุปโภค แต่ในทางกลับกันธุรกิจการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เราจึงพัฒนาธุรกิจของเราให้ตอบโจทย์กับลูกค้ามากขึ้น โดยรักษาคุณภาพอาหารที่ดีราคาถูก ส่งตรงความอร่อยถึงมือลูกค้าด้วยความห่วงใยและใส่ใจต่อความปลอดภัย ซึ่งสินค้าขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ มันหวาน ซูชิ ขนมปังคิวามิ อิจิรันราเม็ง และพรมดินเบา (แผ่นเช็ดเท้า)ของแบรนด์ Jonetsu Kakaku (เฮาส์แบรนด์)

 

ดองกี้จัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดสูงสุด 20% ตลอดเดือนตุลาคม

สำหรับสินค้าประเภทซูชิ และยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย โปรดติดตามข่าวข่าวสารผ่านทาง  https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/  และนอกจากนี้ดองกิยังได้สร้างสีสันในการช้อปปิ้งให้มีบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบครบวงจร ตลอดจนสินค้าและบริการ เพื่อรับมือในช่วงนิวนอร์มอลเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ และยังเป็นการแทนคำขอบคุณ รวมทั้งคืนกำไรให้ลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดอีกด้วย

  

[อ่าน 2,015]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LINE MAN ผนึก ช่องวัน 31 พลิกโฉมประสบการณ์ดูซีรีส์ 
ด้วย “Taste-perience”
Chang Canvas เปิดพื้นที่ Brewhouse สุดไอคอนิก ส่งต่อความสุขเทศกาลดนตรีระดับโลก
ทรู ผนึกกำลังการีนา เปิดศึก RoV สุดมันส์ทั่วไทย!
หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ ร่วมออกบูธในงาน Set in the City 2025
โปรแกรมตรวจรับคอนโด ผู้ช่วยที่ทำให้การตรวจรับเป็นเรื่องง่ายขึ้น
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย รุกตลาด “High Net Worth” ชูแนวคิด “PRULegacy: Your Mark Lives On”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved