สิงห์ปาร์ค ผนึกภาครัฐ-เอกชน ลุยโปรเจ็ค 'แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ' กระตุ้นเศรษฐกิจเชียงราย
09 Oct 2020

 

'สิงห์ปาร์ค เชียงราย' เดินหน้าจับมือหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนปลุกกระแสท่องเที่ยวปลายปี ผุดโปรเจ็ค 'แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ' ชวนนักท่องเที่ยวเยือนจังหวัดเชียงราย ช่วง Green Season สัมผัสประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยว ปลายฝน-ต้นหนาว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นให้คึกคัก เกิดการจ้างงานและรายได้ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ดีเดย์ตุลาคมนี้

 

พงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างมาก รวมถึงอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกต่างๆ  

ทั้งนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในฐานะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดเชียงราย มีความตั้งใจ และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของจังหวัดให้กลับมาคึกคักอีกครั้งจึงร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น เทศบาลนครเชียงราย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานเชียงราย, สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย, สมาคมโรงแรมเชียงราย และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนผลักดันโครงการ 'แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ' ในช่วง Green Season หรือปลายฝนต้นหนาว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคของไทยให้ไปเยือน 

 

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ของประเทศไทย สัดส่วนประมาณ 20% และสร้างรายได้มากกว่า 3.3 ล้านล้านบาท ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนไทย (Destination) มากกว่า 39 ล้านคน โดยที่เชียงรายถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทางและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนราว 4 ล้านคน และด้วยสถานการณ์โควิค-19 ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ แคมเปญนี้จึงอยากชวนคนไทยมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทย

 

“นับเป็นความตั้งใจของ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในการร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน เพื่อหาแนวทางฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัด หวังให้เป็นพลังสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น และร่วมกันฝ่าวิกฤตโรคโควิด-19 ในฐานะหัวขบวนครั้งนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงรายได้นำร่องยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยเพื่อการท่องเที่ยว มีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข และจัดแพ็คเกจท่องเที่ยวเอาใจนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์เที่ยวปลายฝนต้นหนาว โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่

Fackbook page Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

 

ทางด้าน วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงราย ได้จัดตั้งศูนย์กลางด้านข้อมูลหรือ Information Hub เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทั้งที่สนามบินและสถานีขนส่งเชียงราย อีกทั้งยังได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อส่งเสริมชุมชนโดยจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ รูปแบบเฉพาะของชุมชนเชียงรายที่หาดูได้ยาก ณ ตลาดเชียงรายไนท์บาร์ซาร์

โครงการนี้ไม่เพียงเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนให้มาเที่ยวเชียงราย ช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่ยังต้องการเป็นหนึ่งในพลังสำคัญ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง และช่วยก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้ผู้ประกอบการในชุมชนได้มีความกินดี อยู่ดี

สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วง Green Season 'แอ่วเจียงฮายวันฝนพรำ' ครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้และความกินดีอยู่ดีให้คนเชียงรายได้อย่างดี อีกทั้งยังมุ่งสร้างประสบการณ์ การท่องเที่ยวฤดูฝนที่สวยงามไม่แพ้ในช่วงไฮ ซีซั่น ฤดูหนาว จึงอยากขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในช่วงฤดูฝนนี้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

[อ่าน 479]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาณิชย์ สนับสนุน ‘ฟู้ดทรัค’ แก้ปัญหาว่างงานยกระดับแผงลอยสู่ร้านอาหารเคลื่อนที่
ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการ 9 เดือน ปี 2563 กำไร 16,229 ล้านบาท
บลูบิค ปล่อย'Bluebik Win-Back' เสริมแกร่ง ให้ยอดปิดการขายพุ่งรับโควิด-19
เป๊ปซี่โค ตอกย้ำ “การเป็นผู้ให้” ผนึกพนักงานจิตอาสาช่วยเหลือสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
'เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล' รุกบิวตี้สโตร์ เปิด LOOKS (ลุคส์) ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต รับ เจน Y และ Z
รู้จักเทรนด์ Cocooning ในเยอรมัน...โอกาสของสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved