เป๊ปซี่โค ตอกย้ำ “การเป็นผู้ให้” ผนึกพนักงานจิตอาสาช่วยเหลือสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
22 Oct 2020

 

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มชั้นนำภายใต้แบรนด์สินค้าของ ซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย เดินหน้าสานต่อวัฒนธรรมองค์กร “การเป็นผู้ให้” มุ่งปลูกฝังพนักงานให้ตระหนักถึงบทบาทความรับผิดชอบต่อสังคมควบคู่กับการพัฒนาศักยภาพการทำงาน ผ่านกิจกรรม "Helping Hands" ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่สาม

 

 

เพียงจิต ศรีประสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านทรัพยากรบุคคลและบรรษัทสัมพันธ์ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด นำทัพพนักงานจิตอาสา ลงพื้นที่โรงเรียนวัดเศวตศิลาราม อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรม 'เติมยิ้มให้น้อง' สร้างความสุขให้กับเด็กๆ ร่วมทาสีระเบียงอาคารเรียนที่เสื่อมโทรม พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนและเงินสนับสนุนจากการระดมทุนของพนักงานรวม 250,000 บาท เพื่อซ่อมแซมพื้นอาคารเรียนที่ชำรุด และสร้างลานกิจกรรม 'ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค' เพื่อให้โรงเรียนและชุมชนได้ใช้ประโยชน์

 

โรงเรียนวัดเศวตศิลารามเป็นโรงเรียนขนาดเล็กซึ่งประสบปัญหาด้านอาคารสถานที่ เนื่องจากอาคารเรียนที่เป็นอาคารไม้เก่าแก่มีอายุการใช้งานมานานกว่า 27 ปี มีสภาพทรุดโทรมลง พื้นไม้กระดานชำรุดและแตกหักเป็นรู ทำให้นักเรียนและบุคลากรเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โรงเรียนจึงต้องนำเทปกาวมาติดบริเวณพื้นที่ชำรุดเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้เห็น ในขณะเดียวกัน จำนวนห้องเรียนมีจำกัดเพียง 4 ห้อง ไม่เพียงพอต่อการรองรับนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา เทอดฤทธิ์ อาสาคติ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเศวตศิลาราม กล่าวว่า "ข้อจำกัดด้านงบประมาณถือเป็นอุปสรรคสำคัญในการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ ดังนั้น ทางโรงเรียนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ได้มอบทุนสนับสนุนในการซ่อมแซมอาคารเรียนที่ชำรุด และสร้างลานกิจกรรมให้นักเรียนไว้ใช้ทำกิจกรรมสันทนาการนอกเหนือจากการเรียนการสอนในห้องเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนมีคุณภาพชีวิตและโอกาสทางการศึกษาที่ดีขึ้น และยังเป็นประโยชน์แก่เด็กรุ่นถัดๆไปอีกด้วย"

 

 

ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาสทางการศึกษาซึ่งจะช่วยพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศในระยะยาว จึงได้รวมพลังผ่านความร่วมมือร่วมใจของพนักงานในบริษัทฯ จัดกิจกรรม "Helping Hands" ขึ้นทุกปี โดยในปีนี้ คือกิจกรรม "เติมยิ้มให้น้อง" ซึ่งพนักงานจิตอาสาได้ร่วมกันปรับปรุงสภาพระเบียงอาคารเรียนที่ทรุดโทรมด้วยการทาสีใหม่ มอบอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กนักเรียน เลี้ยงอาหารกลางวัน จัดกิจกรรมนันทนาการสร้างรอยยิ้ม พร้อมทั้งมอบเงินทุน 250,000 บาท ซึ่งพนักงานของ ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ได้ร่วมระดมทุนผ่านกิจกรรม "Bring & Buy" จากการออกบูธขายของ การประมูลสินค้า และขายสลากชิงโชค กิจกรรมเหล่านี้เป็นตัวอย่างแสดงถึงความมุ่งมั่นของซันโทรี่เป๊ปซี่โคที่ตั้งเป้าในการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการส่งเสริมวัฒนธรรมในองค์กรให้พนักงานตระหนักถึงบทบาทและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม

 

“สำหรับในเดือนสิงหาคมของทุกปี ทางบริษัทฯ กำหนดให้เป็นเดือนแห่ง"การให้" ซึ่งจะจัดกิจกรรม "Helping Hands" เพื่อปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรให้พนักงานทุกคนได้แสดงพลังจิตอาสาในการช่วยเหลือชุมชนและสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ดี แม้เราจะกำหนดให้ 1 เดือนของทุกปีเป็นเดือนแห่ง "การให้" แต่ซันโทรี่ เป๊บซี่โค ยังคงเดินหน้ารณรงค์ให้พนักงานทำความดีอย่างต่อเนื่องในทุกๆวัน เพราะเราเชื่อมั่นว่า ความช่วยเหลือแม้เพียงเล็กน้อย จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับสังคมได้" เพียงจิต กล่าวทิ้งท้าย

 

[อ่าน 199]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เนสท์เล่ ทุ่ม 4,500 ล. ขยายลงทุน 3 รง.ในไทยรับดีมานด์พุ่ง พร้อมรุกอีคอมเมิร์ซ
ไทยประกันภัย ยกเครื่องครั้งใหญ่ ตั้งเป้า เป็น Thailand’s First Innovative Insurer
เปิดตลาด “อลิอันซ์ อยุธยา Charity Market” ตลาดแห่งการแบ่งปัน แบบ New Normal
เวทีประกวดเกษตรกรรักบ้านเกิด ครั้งที่ 12  ชูแนวคิด “การเกษตรเพื่อการส่งออก”
‘TOA’ เขย่าวงการวัสดุก่อสร้าง ปั้นโมเดลธุรกิจแพลตฟอร์มใหม่ ‘WHO Service’ บริการงานช่างมาตรฐานใหม่
เปิดตัว CENTRAL APPใหม่ เซ็นทรัลตั้งเป้า #1ค้าปลีกออมนิชาแนล ห้างเดียวในไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved