เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ บรรยากาศสุดคลาสสิค 'ณ พระยา พาลาซโซ' ริมฝั่งเจ้าพระยา
22 Dec 2020

 

เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ในบรรยากาศ สุดคลาสสิค ณ พระยา พาลาซโซ คฤหาสน์หรูสไตล์อิตาเลียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” อิ่มเอมกับเมนูรสเลิศตำรับชาววังแท้ๆ เคล้าคลอเสียงดนตรีไพเราะเลือกความประทับใจได้ทั้งริมฝั่งเจ้าพระยาและล่องเรือกลางลำน้ำรับวันแรกของปีใหม่ พร้อมโอกาสชมพลุในระดับใกล้สายตาในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 02.00 น.

 

 

พระยา พาลาซโซ (Praya Palazzo)โรงแรมที่ดัดแปลงจาก “บ้านบางยี่ขัน” อาคารสถาปัตยกรรมพาลาดิโอ (Palladio) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ในยุคที่ไทยเจริญรุ่งเรืองในเรื่องการค้าและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับชาวตะวันตก กลิ่นอายคลาสสิคจากยุคเรืองรองยังอวลอยู่ทุกอณูของโรงแรมสวยแห่งนี้ ยิ่งในวาระแห่งการเฉลิมฉลองรับวันใหม่ของปี บรรยากาศแห่งความสุขจากอดีตกาลจะช่วยเติมเต็มความอิ่มเอมและสดใสให้กับทุกคนได้ พระยา พาลาซโซ จึงได้จัดเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River”  นำตำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีบรรจงปรุงด้วยเชฟเชี่ยวชาญการครัวชาววัง พร้อมเครื่องดื่มบริการเต็มอิ่มตลอดทั้งงาน ตั้งแต่ย่ำค่ำจนถึงวาระรับวันใหม่แห่งปี 2564

 

 

ตำรับไทยโบราณเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย “กุ้งเขียวหวานทอด” เป็นกุ้งสับคลุกเคล้ากับเครื่องแกงเขียวหวานก่อนนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูขึ้นชื่อมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมด้วย “ม้าอ้วน” อาหารว่างที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 ปรุงด้วยปูและหมูสับใส่ถ้วยนำไปนึ่ง คล้ายๆ ขนมจีบ แล้วย้อนกลับไปถึงสมัยอยุธยากับ“ทองพลุไก่”อาหารว่างที่หน้าตาคล้ายเอแคล์แต่สอดไส้ไก่ลงไปแทนครีม และ “หอยนางรมทรงเครื่อง” หอยนางรมสดจากเกาะภูเก็ตกับเครื่องเคียงจัดจ้าน ตามด้วย ”ยำขมิ้นขาวกั้งสด” สลัดสไตล์ไทยสมัยรัชกาลที่ 2 รสชาติละมุน ขมิ้นขาวช่วยเติมรสสัมผัสให้สมบูรณ์ จากนั้นอุ่นท้องด้วยซุปตำรับชาววัง ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 “แกงรัญจวน” ซุปเนื้อหรือหมูนุ่มๆ ที่ปรุงด้วยน้ำพริกกะปิครบรสและหอมกลิ่นโหระพาแสนรัญจวน เตรียมพร้อมอิ่มเอมกับจานหลักต่อไป

 

จานหลักเมนูโบราณเริ่มด้วย “หมูผัดส้มเสี้ยว” เนื้อหมูนุ่มผักกับพริกแกงสูตรของวังบางขุนพรหม ใส่มะเขือเปราะ ใบโหระพา และใบส้มเสี้ยวที่เปรี้ยวอย่างมีเอกลักษณ์ ก่อนเติมความจัดจ้านด้วย “ขนมจีนปู” เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ เข้าคู่กับแกงปูร้อนๆ ถึงเครื่องถึงรส และ ปลากะพงสมุนไพรเตาถ่าน” ที่หมักด้วยสมุนไพรนานาชนิดก่อนนำไปย่างจนหอมกรุ่น พร้อมกับ “ต้นอ่อนทานตะวันผัดไข่” ต้นอ่อนทานตะวันสด ๆ ผัดน้ำมันหอยคลุกเคล้ากับไข่เป็ด เมนูเบาๆ เพื่อสุขภาพ

 

 

ปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยขนมหวานตำรับโบราณ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนเวียนให้ได้ลิ้มลองหลายเมนู อาทิ “สาริกาเล่นน้ำ” เป็นทับทิมกรอบหลากสีสันในน้ำเชื่อม และกะทิ สวยงามราวนกน้อยกำลังเล่นน้ำ

 

อิ่มเอมกับเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ ในบรรยากาศสุดคลาสสิค “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” ได้ในในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 02.00 น.โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ “New Year’s Gala Dinner” สำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส ต้อนรับปีใหม่พร้อมเครื่องดื่ม ราคาท่านละ ราคา 2,355 บาท และ “Gala Dinner with Fantastic Countdown Cruise” อิ่มเอมกับอาหารไทยโบราณ 10 คอร์ส พร้อมเครื่องดื่มและล่องเรือชมพลุปีใหม่กลางลำน้ำเจ้าพระยาอันแสนประทับใจ ราคาท่านละ 2,945 บาท

 


สำรองจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนใครได้ที่... Line ID: @prayapalazzo หรือ คลิก https://lin.ee/7dDq8Dl .. Facebook: m.me/prayapalazzo

[อ่าน 3,458]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลพัฒนา X การท่องเที่ยวจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 6 จังหวัด ขานรับภาครัฐ
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ชวนพักผ่อนอุ่นใจกับ "เราเที่ยวด้วยกัน"
เครือเอ็มบีเค กรุ๊ป จัดแคมเปญ “เราเที่ยวด้วยกัน” (รอบ 3) เริ่มต้นเพียง 1,350 บาท
'หม่าน ฟู่ หยวน คิทเช่น' สร้างสรรค์เมนูสุดกรอบใหม่ !!! 'หมูกรอบชาชูสไตล์ฮ่องกง'
โปรโมชั่นล่าสุดของแมริออท บอนวอย เชิญชวนสมาชิกออกท่องเที่ยวอีกครั้ง
อิ่มอร่อยกับอาหารระดับเวิลด์คลาสที่บ้านกับบริการ 'MARRIOTT BONVOY ON WHEELS'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved