เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ บรรยากาศสุดคลาสสิค 'ณ พระยา พาลาซโซ' ริมฝั่งเจ้าพระยา
22 Dec 2020

 

เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ในบรรยากาศ สุดคลาสสิค ณ พระยา พาลาซโซ คฤหาสน์หรูสไตล์อิตาเลียน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” อิ่มเอมกับเมนูรสเลิศตำรับชาววังแท้ๆ เคล้าคลอเสียงดนตรีไพเราะเลือกความประทับใจได้ทั้งริมฝั่งเจ้าพระยาและล่องเรือกลางลำน้ำรับวันแรกของปีใหม่ พร้อมโอกาสชมพลุในระดับใกล้สายตาในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 02.00 น.

 

 

พระยา พาลาซโซ (Praya Palazzo)โรงแรมที่ดัดแปลงจาก “บ้านบางยี่ขัน” อาคารสถาปัตยกรรมพาลาดิโอ (Palladio) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ในยุคที่ไทยเจริญรุ่งเรืองในเรื่องการค้าและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับชาวตะวันตก กลิ่นอายคลาสสิคจากยุคเรืองรองยังอวลอยู่ทุกอณูของโรงแรมสวยแห่งนี้ ยิ่งในวาระแห่งการเฉลิมฉลองรับวันใหม่ของปี บรรยากาศแห่งความสุขจากอดีตกาลจะช่วยเติมเต็มความอิ่มเอมและสดใสให้กับทุกคนได้ พระยา พาลาซโซ จึงได้จัดเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ “New Year’s Eve Gala Dinner by the River”  นำตำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีบรรจงปรุงด้วยเชฟเชี่ยวชาญการครัวชาววัง พร้อมเครื่องดื่มบริการเต็มอิ่มตลอดทั้งงาน ตั้งแต่ย่ำค่ำจนถึงวาระรับวันใหม่แห่งปี 2564

 

 

ตำรับไทยโบราณเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย “กุ้งเขียวหวานทอด” เป็นกุ้งสับคลุกเคล้ากับเครื่องแกงเขียวหวานก่อนนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูขึ้นชื่อมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมด้วย “ม้าอ้วน” อาหารว่างที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 ปรุงด้วยปูและหมูสับใส่ถ้วยนำไปนึ่ง คล้ายๆ ขนมจีบ แล้วย้อนกลับไปถึงสมัยอยุธยากับ“ทองพลุไก่”อาหารว่างที่หน้าตาคล้ายเอแคล์แต่สอดไส้ไก่ลงไปแทนครีม และ “หอยนางรมทรงเครื่อง” หอยนางรมสดจากเกาะภูเก็ตกับเครื่องเคียงจัดจ้าน ตามด้วย ”ยำขมิ้นขาวกั้งสด” สลัดสไตล์ไทยสมัยรัชกาลที่ 2 รสชาติละมุน ขมิ้นขาวช่วยเติมรสสัมผัสให้สมบูรณ์ จากนั้นอุ่นท้องด้วยซุปตำรับชาววัง ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 “แกงรัญจวน” ซุปเนื้อหรือหมูนุ่มๆ ที่ปรุงด้วยน้ำพริกกะปิครบรสและหอมกลิ่นโหระพาแสนรัญจวน เตรียมพร้อมอิ่มเอมกับจานหลักต่อไป

 

จานหลักเมนูโบราณเริ่มด้วย “หมูผัดส้มเสี้ยว” เนื้อหมูนุ่มผักกับพริกแกงสูตรของวังบางขุนพรหม ใส่มะเขือเปราะ ใบโหระพา และใบส้มเสี้ยวที่เปรี้ยวอย่างมีเอกลักษณ์ ก่อนเติมความจัดจ้านด้วย “ขนมจีนปู” เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ เข้าคู่กับแกงปูร้อนๆ ถึงเครื่องถึงรส และ ปลากะพงสมุนไพรเตาถ่าน” ที่หมักด้วยสมุนไพรนานาชนิดก่อนนำไปย่างจนหอมกรุ่น พร้อมกับ “ต้นอ่อนทานตะวันผัดไข่” ต้นอ่อนทานตะวันสด ๆ ผัดน้ำมันหอยคลุกเคล้ากับไข่เป็ด เมนูเบาๆ เพื่อสุขภาพ

 

 

ปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยขนมหวานตำรับโบราณ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนเวียนให้ได้ลิ้มลองหลายเมนู อาทิ “สาริกาเล่นน้ำ” เป็นทับทิมกรอบหลากสีสันในน้ำเชื่อม และกะทิ สวยงามราวนกน้อยกำลังเล่นน้ำ

 

อิ่มเอมกับเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ ในบรรยากาศสุดคลาสสิค “New Year’s Eve Gala Dinner by the River” ได้ในในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 02.00 น.โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ “New Year’s Gala Dinner” สำรับไทยโบราณ 10 คอร์ส ต้อนรับปีใหม่พร้อมเครื่องดื่ม ราคาท่านละ ราคา 2,355 บาท และ “Gala Dinner with Fantastic Countdown Cruise” อิ่มเอมกับอาหารไทยโบราณ 10 คอร์ส พร้อมเครื่องดื่มและล่องเรือชมพลุปีใหม่กลางลำน้ำเจ้าพระยาอันแสนประทับใจ ราคาท่านละ 2,945 บาท

 


สำรองจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนใครได้ที่... Line ID: @prayapalazzo หรือ คลิก https://lin.ee/7dDq8Dl .. Facebook: m.me/prayapalazzo

[อ่าน 2,402]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จากห้องแกเธอริ่ง รูม ของอาร์ดเบ็ค ก่อให้เกิดมอลต์ สุดกลมกล่อม หอมกลิ่นรมควัน
ร้านอาหารพรุ คว้า 'หนึ่งดาวมิชลิน' ต่อเนื่องปีที่ 3 พิเศษกับรางวัล MICHELIN green star ร้านแรก-ร้านเดียวในไทย
จากห้องแกเธอริ่ง รูม ของอาร์ดเบ็คก่อให้เกิดมอลต์สุดกลมกล่อม หอมกลิ่นรมควันที่ไม่มีใครเหมือน “Ardbeg An Oa”
ชวนเปิดประสบการณ์ 'ซาคาเอะ' เสน่ห์...รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชาบู-ชาบูและสุกี้ญี่ปุ่น
เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จำลองเมืองนาราประเทศญี่ปุ่น มาไว้ที่กรุงเทพฯ
แมริออท ฉลองความอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์ ตลอดเดือนในกรุงเทพฯ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved