ซัมซุงแต่งตั้งประธานและซีอีโอคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย
05 Jan 2021

 

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ประกาศแต่งตั้ง นายซังโฮ โจ เป็นประธานและซีอีโอคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย


ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปีในหลากหลายวงการธุรกิจทั่วโลก นายซังโฮ โจ พร้อมที่จะนำเอากลยุทธ์การบริหารจากประสบการณ์หลายศตวรรษมาปรับใช้กับซัมซุงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

 

ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียถือเป็นส่วนสำคัญในแผนการเติบโตระยะยาวของซัมซุง ด้วยศักยภาพของภูมิภาคที่จะสามารถก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วทางเศรษฐกิจในศตวรรษหน้า บนพื้นฐานของความมุ่งมั่นในการสร้างเมือง อุตสาหกรรม และชุมชนแบบดิจิทัล นายซังโฮพร้อมจะนำธุรกิจก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและคว้าโอกาสสำหรับการเติบโตในระยะยาวผ่านการเพิ่มความร่วมมือ การสร้างการปฏิบัติการที่เป็นเลิศ และการสร้างความเชื่อมั่นต่อองค์กรในกลุ่มผู้บริโภคและกลุ่มลูกค้าองค์กร


ก่อนหน้านี้ นายซังโฮ โจ ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานและซีอีโอของซัมซุงภาคพื้นยุโรปซึ่งเขาได้นำธุรกิจไปสู่การเติบโตทางการค้าแบบยั่งยืนและสร้างความเป็นที่นิยมต่อองค์กรในปี 2020 และในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเขาได้ดำรงตำแหน่งในฐานะประธานบริหารของซัมซุงประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี (ปี 2019) สหราชอาณาจักร (ปี 2015-2017) สวีเดน (ปี 2012 – 2014) ออสเตรีย (ปี 2011) ประเทศกลุ่มบอลติก (ปี 2009 – 2010) และยังได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจจอภาพของซัมซุงภาคพื้นยุโรป โดยดำเนินงานในประเทศเกาหลี (ปี 2017 – 2018) อีกด้วย


นายซังโฮ โจ มีความคุ้นเคยกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจากการที่เคยทำงานร่วมกับซัมซุงที่สิงคโปร์ (ปี 1997) เวียดนาม (ปี 1998-2000)  และมาเลเซีย (ปี 2007-2008) เขากล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่ได้กลับมาทำงานในภูมิภาคนี้อีกครั้ง และได้รับเกียรติในการนำทัพองค์กรในภูมิภาคที่มีความโดดเด่นและน่าตื่นเต้น โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาความสัมพันธ์ที่เรามีกับคู่ค้าและลูกค้าของเรา รวมถึงสำรวจกลุ่มลูกค้าและคู่ค้าใหม่ๆ เพื่อให้ซัมซุงได้ก้าวไปสู่อีกขั้นของการเติบโตในภูมิภาคนี้”

 

“ในยุค Digital disruption เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันอุตสาหกรรมและสังคมแห่งดิจิทัลในภูมิภาคนี้ เพื่อที่จะส่งเสริมศักยภาพของผู้คนผ่านเทคโนโลยีแห่งอนาคต” นายซังโฮ กล่าวทิ้งท้าย

[อ่าน 2,085]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” คัดสินค้าคุณภาพ ส่งตรงจากยอดดอยสู่แม็คโคร โลตัสทั่วประเทศ
“นิสสัน ยกระดับประสบการณ์ e-POWER สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขอบคุณลูกค้าคนสำคัญ “ครอบครัวนิสสัน”
"แรบบิท ประกันชีวิต" รับเทรนด์ Longevity Economy เปลี่ยน Birthday Moment สู่ Brand Love Moment
KEX ขยายบทบาทไทยสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ข้ามพรมแดน เชื่อม SF Express 65 ประเทศ
“ศรีพันวา ลากูน” รุกตลาดลักชัวรี่เรสซิเดนซ์ภูเก็ต เปิดแคมเปญ Wellness Living in Nature’s Serenity
พันธุ์ไทย x ซับเวย์ ผุดโมเดล "Hybrid Store" ลุยเปิด 15 สาขาแพคคู่ หวังดันยอดขายโต 30%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved