QANDA เปิดคอร์สเรียนสดภาษาเกาหลีผ่าน K-Pop และ K-Drama
27 Jan 2021

 

แมทเพรสโซ่ เอ็ดเทคสตาร์ทอัพ สัญชาติเกาหลี ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน QANDA สร้างกระแสใหม่การเรียนออนไลน์ภาษาเกาหลีที่รับประกันถูกใจนักเรียนไทย กับคอร์สสอนสดภาษาเกาหลีด้วยเพลงเคป๊อบและซีรีส์ละครเกาหลี ตอกย้ำการเป็นแพลทฟอร์มการศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศไทย

 

Mathpresso (แมทเพรสโซ่) สตาร์ทอัพสาย EdTech จากโซล แถลงความสำเร็จของคอร์ส ‘Learn Korean through K-POP & K-Drama’ สอนเรียนภาษาเกาหลีจากเพลงและซีรีส์ละครเกาหลีทาง QANDA Live Class ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 โดยบริษัทฯ ได้ทำการสำรวจและวิเคราะห์รูปแบบการเรียนรู้ของผู้ใช้แอปพลิเคชันในประเทศไทยเพื่อออกแบบโมเดลการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งพบว่านักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โดยเฉพาะชั้นมัธยม 1 และ 3 จะให้ความสนใจกับการเรียนในชั้นเรียนแบบสอนสดออนไลน์ หรือ Live Streaming Classes มากที่สุด และคอร์สที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดก็คือการเรียนภาษาต่างชาติและจากเพลงเคป๊อบ

 

จอยซ์​ ชอย ผู้อำนวยการธุรกิจทั่วโลก ของ Mathpresso กล่าวว่า “เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเรียนภาษาเกาหลีของนักเรียนไทยในช่วงโควิด-19 นี้ บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของแอปพลิเคชัน QANDA ที่มีชื่อว่า ‘Learn Korean through K-POP & K-Drama’ ซึ่งเป็นคอร์สสอนออนไลน์ภาษาเกาหลีที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาการวิเคราะห์เนื้อเพลงของเพลงยอดฮิต อาทิ ‘Boys in Luv’ ของวง BTS และ ‘Not by the Moon’ ของวง GOT7 นอกจากนี้ ยังมีคอร์สอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม อย่าง PAT1 exam prep, Chinese Speaking through C-drama และ ‘Japanese Speaking through Animations’ ซึ่งเพียงแค่ 2 เดือนหลังเปิดตัว มีนักเรียนมากกว่า 3,000 คนเข้ามาลงทะเบียน โดยส่วนมากเป็นนักเรียนชั้นมัธยม 1 และ 3 ซึ่งตรงกับที่บริษัทฯ ได้ทำการสำรวจไว้”

 

“บริษัทฯรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถสร้างชั้นเรียนที่เป็นที่ต้องการของนักเรียนไทยโดยเฉพาะในช่วงการระบาดของโควิด-19เช่นนี้ซึ่งทำให้การเรียนการสอนในชั้นเรียนตามปกติเกิดขึ้นไม่ได้ บริษัทฯ จะยังคงสร้างสรรค์วิธีที่จะพัฒนาประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้นให้กับนักเรียนไทยต่อไป”

 

สำหรับ QANDA Live Class คือหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษภายในตัวแอปพลิเคชันQANDA ที่ทำหน้าที่เป็นชั้นเรียนสอนสดของเหล่าติวเตอร์ชั้นนำของประเทศ ซึ่งรวมถึงนิสิตเก่าและศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และยูทูปเปอร์สายการศึกษาที่มียอดวิวมากกว่า 2 ล้านวิว โดยนักเรียนสามารถโต้ตอบกับครูผู้สอนแบบเรียลไทม์ผ่านคอมเม้นท์

 

นักเรียนสามารถรู้จัก QANDA และ QANDA Live Class ได้มากขึ้น ผ่าน https://bit.ly/3ds0fPM

 

 

[อ่าน 223]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โออิชิ' ขอเสนอ 'ซอสโออิชิ' เติมเต็มรสชาติความเป็นญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ในขวดเดียว
เจโทร จัดแคมเปญ Fruitful Japan / PR ผลไม้ญี่ปุ่นในประเทศไทย กระตุ้นตลาดผู้บริโภค
กลีบลำดวน นวัตกรรมน้ำตาล Low GI พาลาทีน เพื่อสุขภาพ
LPN เปิดตัวแคมเปญ #เช่าเท่าไหร่ ผ่อนเท่านั้น หนุนคนไทยมีบ้านเป็นของตัวเอง
เปิดตัว 'TAG Heuer' นาฬิการุ่นพิเศษ พร้อมเผยโฉม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ แขกคนพิเศษของงาน
เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ยกระดับการบริการขนส่งแบบเย็นผ่านมาตรฐานสากล ISO 23412 รายแรกในไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved