อสป.ปลื้ม ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ ผลตรวจชัด! เป็นศูนย์
27 Jan 2021

 

ผอ.อสป.ปลื้มผลตรวจโควิด-19 พนักงาน ผู้ประกอบการแพปลา ร้านค้า ต่างด้าวเป็นศูนย์ ไม่พบผู้ติดเชื้อ หลังยอมเปิดพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ ตั้งจุดตรวจเข้มเชิงรุก(Active case finding) เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค.64 ที่ผ่านมาพร้อมย้ำยังการ์ดไม่ตก ออกมาตรการเข้มต่อเนื่อง คุมการระบาดในทุกพื้นที่สะพานปลาและท่าเทียบเรือประมง18 แห่งทั่วไทย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคและผู้ใช้บริการ

 

 

ดร.มณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลัง อสป.สั่งปูพรมตรวจเข้มค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก(Active case finding) โควิด-19 กับพนักงานองค์การสะพานปลา และสะพานปลากรุงเทพ ซอยเจริญกรุง 58 รวมถึงผู้ประกอบการแพปลา ร้านค้า ชาวต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในบริเวณพานปลากรุงเทพ กว่า 525 คนโดยการตรวจด้วยวิธี RT-PCR แบบ Pooled Sample ใช้ตัวอย่างจากน้ำลาย เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ,ศูนย์บริการสาธารณสุข 14 แก้วสีบุญเรือง ตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 นั้น ขณะนี้ได้ผลออกมาแล้วจากศูนย์บริการสาธารณสุข 14 แก้วสีบุญเรือง ว่า ในพื้นที่ของ อสป.และสะพานปลากรุงเทพ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการได้ว่า ในพื้นที่ของ อสป.สะอาด ปลอดภัย นอกจากสินค้าสัตว์น้ำ อาหารทะเลไร้สารปนเปื้อน และสารฟอร์มาลีนแล้ว ยังไร้การระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย

 

“ถือเป็นความสำเร็จของ อสป.ที่มีมาตรการ ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องและเข้มงวด เนื่องจาก อสป.เป็นพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงสูง เพราะทุกแห่งของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงที่มีอยู่ 18 แห่งทั่วประเทศ มีผู้ใช้บริการต่อวันเป็นจำนวนมาก และมีชาวต่างด้าวทำงานอยู่หนาแน่น หากไม่มีมาตรการป้องกัน และดูแลที่ดี ก็มีโอกาสเป็นแหล่งแพร่เชื้อได้ จึงทำให้ อสป.ไม่ละเลย ในการตั้งจุดคัดกรองและป้องกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ อสป.ทุกคนก็ตระหนักดีว่า ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการทุกคน ต้องการความมั่นใจในการซื้อสินค้าสัตว์น้ำ และอาหารทะเลในพื้นที่ของ อสป.ทุกแห่ง” 

 

 

อย่างไรก็ตาม อสป.ยังคงเข้มงวดและตรวจเข้มในเรื่องดังกล่าวต่อเนื่องแบบการ์ดไม่ตก ในทุกพื้นที่ของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่ง เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่ และมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน ในทุกจังหวัด โดยในวันที่ 27 ม.ค.64 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) รายงานว่า พบจำนวนผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นอีก

819 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งตัวเลขยังน่ากลัวมาก

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อแผนกประชาสัมพันธ์องค์การสะพานปลา โทร.0-2211-7300

[อ่าน 422]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โออิชิ' ขอเสนอ 'ซอสโออิชิ' เติมเต็มรสชาติความเป็นญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ในขวดเดียว
เจโทร จัดแคมเปญ Fruitful Japan / PR ผลไม้ญี่ปุ่นในประเทศไทย กระตุ้นตลาดผู้บริโภค
กลีบลำดวน นวัตกรรมน้ำตาล Low GI พาลาทีน เพื่อสุขภาพ
LPN เปิดตัวแคมเปญ #เช่าเท่าไหร่ ผ่อนเท่านั้น หนุนคนไทยมีบ้านเป็นของตัวเอง
เปิดตัว 'TAG Heuer' นาฬิการุ่นพิเศษ พร้อมเผยโฉม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ แขกคนพิเศษของงาน
เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ยกระดับการบริการขนส่งแบบเย็นผ่านมาตรฐานสากล ISO 23412 รายแรกในไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved