‘เนสท์เล่’ จัดบูธถอดรหัสสุขภาพดี ชวนคนไทยแข็งแรงทั้งกายและใจ
22 Feb 2021

 

เนสท์เล่ ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เดินหน้าแคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง”(Nestlé Active Thailand) ผ่านบูธกิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพดีที่ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ชูไฮไลต์ดิจิทัลโซลูชันในการดูแลสุขภาพกับนักโภชนาการเนสท์เล่ ฉีกกรอบการให้คำแนะนำแบบเดิมๆ โดยนำเทคโนโลยีอัจฉริยะ RFID มาใช้เพื่อให้คำแนะนำด้านสุขภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป พร้อมให้ผลการตรวจผ่าน SMS พร้อมลิงก์เพื่อเข้าไปอ่านคำแนะนำอย่างละเอียด และสามารถพูดคุยกับนักโภชนาการของเนสท์เล่ได้โดยตรง ตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของผู้บริโภคในปัจจุบัน ภายใต้คอนเซปต์ “เริ่มสุขภาพดี เริ่มด้วย 3อ. ในแบบคุณ” 

 

 

นางสาวนิดา พูน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่คนไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทาย การดูแลสุขภาพกายและใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้แข็งแรงคือหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้คนไทยพร้อมรับมือกับทุกความท้าทาย ที่จะเกิดขึ้น เนสท์เล่เชื่อว่าอาหารเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ครอบครัวแข็งแรง จึงเดินหน้าสนับสนุนให้คนไทย
มีสุขภาพที่ดีตามหลักเนสท์เล่คนไทยแข็งแรงด้วยการออกแบบ 3อ. ได้แก่ อ.อาหารที่มีประโยชน์ อ.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และ อ.อารมณ์แจ่มใสตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ผ่านการพัฒนาบูธกิจกรรมของเนสท์เล่ให้ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้นเพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเข้าถึงคำแนะนำในการดูแลสุขภาพอย่างละเอียดจากนักโภชนาการของเนสท์เล่ได้ง่ายๆ สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเปิดพลังแห่งอาหารเพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดี สำหรับทุกคนในวันนี้และในอนาคต”

 

 

ความพิเศษของกิจกรรมในปีนี้ คือการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะมาให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพกายและใจ ให้กับผู้บริโภคผ่านบูธกิจกรรมเนสท์เล่ โดยคำแนะนำจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คำแนะนำตามผลตรวจสุขภาพเบื้องต้น เช่น มวลกล้ามเนื้อ ไขมัน น้ำ และมวลกระดูก และคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแต่ละแบบ โดยเจาะลึกถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบเฉพาะบุคคลเพื่อให้รู้จักร่างกายตัวเองแบบอินไซต์ว่าเป็นสายไหน ได้แก่ สายทำงาน-เรียน สายชอบดูจอ สายดูแลบ้าน สายสูงวัยสบายๆ หรือ สายกิน เพื่อรับคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ภายใต้คอนเซปต์ “เริ่มสุขภาพดี เริ่มด้วย 3 อ.ในแบบคุณ” เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถดูแลสุขภาพด้วยวิธีเดียวกันได้

 

ถ้าผลการตรวจสุขภาพพบว่าค่ามวลกระดูกต่ำกว่าเกณฑ์ คำแนะนำสุขภาพเบื้องต้นจะบอกถึงสาเหตุของปัญหา พร้อมเคล็ดลับเพื่อช่วยรักษามวลกระดูก เช่น เลี่ยงอาหารรสเค็มจัด พร้อมแนะนำเมนูในชีวิตประจำวันและผลิตภัณฑ์ที่มีแคลเซียมสูง ส่วนของคำแนะนำ 3อ. สำหรับสายทำงาน-เรียนหนัก ซึ่งต้องใช้ความคิด ความจำมาก คำแนะนำจะระบุสารอาหารที่จำเป็น 3 ชนิด คือ วิตามินบี 12 วิตามินเอ และแคลเซียม รวมทั้งแนะนำเมนูอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ อ.ออกกำลังกาย แนะนำให้ยืดเหยียด คอ หลังและมือทุกชั่วโมงที่โต๊ะเรียนหรือโต๊ะทำงาน หรือเดินระหว่างวันให้ได้วันละ 10,000 ก้าว ขณะที่ อ.อารมณ์ อาจใช้วิธีพักจิบกาแฟหรือช็อกโกแลตเพื่อกระตุ้นความคิด หรือ ฟังเพลงเบาๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย เป็นต้น

 

ห้ามพลาดกับบูธกิจกรรมเนสท์เล่ เพียงแค่แวะมาจับจ่ายซื้อสินค้าตามซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านก็สามารถแวะมารับเกร็ดความรู้ดีๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและสามารถช้อปสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่ทั้งในร้านค้าและช่องทางออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ รับฟรี! ของสมนาคุณหลากหลายในแต่ละร้านค้าเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ที่ร่วมรายการ ได้แก่ เนสกาแฟ ไมโล นมตราหมี นมคาร์เนชั่น แม็กกี้ เนสวิต้า มิเนเร่ เนสท์เล่เพียวไลฟ์ คิทแคท ตั้งแต่ 17 ก.พ.- 8 เม.ย. 2564*

 

*ระยะเวลาโปรโมชั่น ประเภทของสมนาคุณ และผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ แตกต่างกันไปในแต่ละซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ฯลฯ ตามรายละเอียดด้านล่าง :

https://bit.ly/3jBrgU3

[อ่าน 280]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครบ้าง ติดโควิด-19 เสี่ยงถึงตาย
'เคทีซี' ชวนสมาชิก Work from Hotel กับ 7 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ
ไดกิ้น มอบเงินซื้ออุปกรณ์ทางการศึกษาให้เด็กผู้พิการทางสายตาใน“โครงการปันน้ำใจคนพิการทางสายตา”
ท็อปส์ แจกใหญ่ฉลองครบรอบ 25 ปีของรางวัล รวมกว่า 2 ล้านบาท
ช้อปออนไลน์โดนใจกว่า 40 แอปและเว็บชั้นนำ/รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 7,800 บาทกับบัตร กรุงศรี
แมริออทแต่งตั้ง “แอนโธนี คาปูอาโน” เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่และแต่งตั้ง “สเตฟานี ลินนาร์ทซ์” เป็นประธาน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved