เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดหนักแคมเปญฉลองซัมเมอร์
07 Mar 2017

 

         เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประเดิมรับซัมเมอร์ จัดหนัก ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท อัดแคมเปญโปรโมชั่น และกิจกรรม ตั้งเป้ายอดขาย 6,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมา 10% พร้อมงัดกลยุทธ์ Segmentation และ Fragmentation เอาใจกลุ่มครอบครัวลูกค้าที่หลากหลาย


         วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึง การแข่งขันของธุรกิจในช่วงซัมเมอร์ว่า “สำหรับในช่วงซัมเมอร์นี้ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและวันพักผ่อนของครอบครัว เพราะเป็นช่วงเวลาที่เด็กๆปิดเทอม รวมถึงสร้างความสนุกรับซัมเมอร์ สำหรับเศรษฐกิจไทยในปี 2560 น่าจะยังคงเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา และในปี 2560 ภาพรวมธุรกิจค้าปลีกยังคงมีความคึกคักต่อเนื่องจากปลายปีที่ผ่านมา นับเป็นทิศทางที่ดีภาวะเศรษฐกิจเริ่มสดใส ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป  ในฐานะอาณาจักรสำหรับครอบครัว จึงได้จัดแคมเปญสุดพิเศษและอีเว้นท์ยิ่งใหญ่รับช่วงซัมเมอร์เพื่อเอาใจลูกค้าครอบครัวที่ทันสมัย พร้อมมอบโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุดถึง 80% ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม - 30 เมษายน 2560”


         วรลักษณ์ ยังกล่าวอีกว่า ซัมเมอร์นี้ ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป เตรียมจัดอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ส่งมอบความสุขให้กับ Social Generations โดยในปีนี้ได้มีการเพิ่มช่องทางการสื่อสาร เนื่องจากวันนี้เราอยู่ในช่วง Sharing Economy ลูกค้าให้ความสำคัญกับการสื่อสารผ่านทางสื่อโซเชียลมากมาย เราเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “Socialnomics” เนื่องจากปัจจุบันระบบดิจิตอลเข้ามามีบทบาท  ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ช่วงซัมเมอร์ไฮซีซั่นนี้ เราจึงได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด  Segmentation  และFragmentation โดยเราได้แบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้


         -    เบบี้บูมเมอร์ หรือ Gen-B (ค.ศ.1994-1964) ช่วงอายุตั้งแต่ 53 - 73 ปี คนกลุ่มนี้เป็นคนที่มีชีวิตเพื่อการทำงาน จึงมีการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและระมัดระวัง นิยมรับข่าวสารแบบ Traditional Media เป็นหลัก

         -    เจเนอเรชั่น เอ็กซ์ หรือ Gen-X (ค.ศ.1965 - 1980) ช่วงอายุตั้งแต่ 37 - 52  ปี เกิดมาพร้อมในยุคที่เศรษฐกิจและสังคมเริ่มเติบโต ให้ความสำคัญกับเรื่องความสมดุลระหว่างงานกับครอบครัว รับข่าวสารแบบ Traditional Media ควบคู่กับ Digital Media

         -    เจเนอเรชั่น วาย หรือ Gen-Y  (ค.ศ.1981 - 1994) ช่วงอายุตั้งแต่ 23 - 36  ปี คนกลุ่มนี้ รับเอาความเจริญรุดหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเข้ามาแทรกอยู่ในการดำรงชีวิตประจำวัน ยุคนี้จะเป็นยุคที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต รับข่าวสารผ่านช่องทางต่างๆที่หลากหลาย นิยมรับข่าวสารแบบ Digital Media เป็นหลัก แต่ก็ยังมีการรับข่าวสารแบบTraditional Media 

         -    เจเนอเรชั่น ซี หรือ Gen-Z (หลังปี ค.ศ.1994) เติบโตมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก           มีความสามารถในการใช้เทคโนโลยีต่างๆและเรียนรู้ได้เร็ว มีการอัพเดทข้อมูลข่าวสาร ผ่านโลกไซเบอร์ และพร้อมที่จะแชร์ต่อทุกเมื่อ นิยมรับข่าวสารแบบ Digital Media เป็นหลัก


         จากการวิเคราะห์กลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้ เราจึงได้ใช้กลยุทธ์ Customer-Centric Segmentation และ One on One - Personalization  ในการทำกิจกรรมและโปรโมชั่นให้สอดคล้องกับกลุ่มผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกกลุ่ม โดยแบ่งกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ อาทิ 


         •    งาน THE MALL SHOPPING CENTER SUMMER HOLIYEAH!  FUN ฟิน บิน SHOP ร้องเย้! ให้ดังสนั่นกับกิจกรรม และคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินชื่อดัง ตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-13 มีนาคม 2560 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ และตั้งแต่วันที่ 17-23 มีนาคม 2560 ที่ เดอะมอลล์ โคราช

         •    งาน The Mall Pet Show งานแสดงสัตว์เลี้ยงครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ต้อนรับปีไก่พร้อมชมความมหัศจรรย์ของ ไก่ฟ้าหลากหลายสายพันธ์ พร้อมสัมผัสและใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงน่ารักหาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก  เอาใจคุณหนูๆช่วงปิดเทอม ตั้งแต่วันนี้ - 12 มีนาคม 2560 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ 

         •    งาน Strider การแข่งขันจักรยาน สไตรเดอร์ชิงแชมป์ระดับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 29 - 30 เมษายน 2560 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ 

         •    งาน Summer Fantasy กิจกรรมสวนน้ำ ต้อนรับ Gen-Z ช่วงปิดเทอมนี้ สนุกกับสวนน้ำดินแดนแห่งจินตนาการด้วยสีสันแห่งชนเผ่า สนุกกับเกมที่จะมาสร้างสีสัน อาทิ การแข่งขันพายเรือแคนนูสุดท้าทาย, สนุกสุดมันส์กับ Shooting Glass เกมยิงปืนฉีดน้ำ, ท้าลมร้อนกับเกม Splash Bomb, ท้าทายกับเกมทลายโบลิ่ง Bowling Slide พร้อมพบกิจกรรมใหม่ๆ พบกับครอบครัวดาราที่จะมาร่วมกิจกรรมสุดมันส์พร้อมมีทแอนด์กรี๊ดกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2560 ที่ สวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ และโคราช


         เดอะมอลล์ เตรียมฉลองเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ จัดงาน “สงกรานต์ LOL” ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2560 สนุกกับกิจกรรมสุดมันส์รับลมร้อน ทางศูนย์การจัดให้มีการสรงน้ำพระ ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา พิเศษ คลายร้อนไปกับอุโมงค์น้ำสำหรับเด็กๆบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เฉพาะ สาขาเดอะมอลล์ บางแค และสำหรับชาวโคราช สนุกไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง พบกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ที่ สวนน้ำ Fantasia Lagoon เดอะมอลล์ โคราช ตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน 2560

         •    งาน Blú Summer Fest ตอน Pineapple Beach มอบความสนุกโดยใช้คอนเซ็ปต์ของ   สับปะรดผลไม้ที่เป็น Signature ของเมืองหัวหินมาตกแต่งบรรยากาศ พร้อมกิจกรรมพิเศษต่างๆ อาทิ  Pineapple Beach, Tropical Fruit Market, Summer Market  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายตลอดช่วงซัมเมอร์ปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 20 เมษายน 2560 ที่ บลูพอร์ต หัวหิน 


         นอกจากนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังจัดโปรโมชั่นเอาใจขาช้อป ภายใต้แคมเปญ THE MALL SHOPPING CENTER SUMMER HOLIYEAH!  FUN ฟิน บิน SHOP ลุ้น “บิน” ฟรีกับสายการบินบูทีค “บางกอกแอร์เวย์ส” ไป-กลับเส้นทาง กรุงเทพฯ – มัลดีฟส์ จำนวน 10 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง) รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท เมื่อช้อปภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ทุกสาขา ครบทุก 1,000 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบ และยังผนึกกับพันธมิตรบัตรเครดิตชั้นนำ อาทิ ลูกค้าSCB รับคูปองชิงโชคเพิ่มเป็น 3 ใบ และให้คุณ “ช้อป” สนุกยิ่งขึ้นด้วย ส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการสูงสุดถึง 80 % พิเศษเฉพาะวันเสาร์ 200 ท่านแรกของแต่ละสาขา ที่แสดงบัตร SCB พร้อมบัตร M Card รับทันทีบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท รวมมูลค่า 500,000 บาท หมุนเวียนไป 5 สาขา ได้แก่ บางกะปิ, โคราช, ท่าพระ, งามวงศ์วาน และบางแค  พิเศษสำหรับลูกค้า M Card แลก 8 M Point รับสิทธิ์ซื้อเมนูคลายร้อนในราคาพิเศษจากร้านค้าชื่อดังที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม – 30 เมษายน 2560 ที่ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ทุกสาขา พิเศษเฉพาะลูกค้าเดอะมอลล์ โคราช เท่านั้น ในวันที่ 17 – 19 มีนาคม 2560 ลูกค้า M Card จำนวน 600 ท่านแรก สามารถนำคะแนน 100 M point มาแลก CASH VOUCHER มูลค่า 500 บาท 


         ในส่วนของห้างสรรพสินค้าในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้แก่ เดอะมอลล์ทุกสาขา ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ และ บลูพอร์ต หัวหิน ยังร่วมสร้างความคึกคักในช่วงซัมเมอร์นี้  จับมือกับธนาคารซิตี้แบงก์จัดแคมเปญ Salute Summer ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม – 16 เมษายน ศกนี้ โดยยังเน้นในเรื่องของความคุ้มค่าในการช้อปปิ้ง ผนวกกับในเรื่องของไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นการทำการตลาดแคมเปญโปรโมชั่นที่ประสบความสำเร็จในช่วงซัมเมอร์ของทุกๆปี  โดยในครั้งนี้ มีการมอบประสบการณ์ซัมเมอร์สุดพิเศษให้ลูกค้าที่จับจ่ายในห้างฯทุก 2,000 บาท ลุ้นชมเทศกาลบอลลูนนานาชาติ Bristol International Balloon Fiesta ที่ประเทศอังกฤษ พร้อมแพ็คเก็ตทัวร์ตะลุยซัมเมอร์ที่ประเทศอังกฤษ 6 วัน 5 คืน 8 รางวัล รวมมูลค่า 1.2 ล้านบาท  ลูกค้าบัตรเครดิต Citi M Visa และบัตรเครดิต Citi รับคูปองชิงโชคเพิ่มเป็น 2 เท่า นอกจากนี้ลูกค้าที่ช้อปปิ้งในห้างฯ ตั้งแต่ 1,500 – 15,000 บาท หรือใช้คะแนน M Point แลกรับ รับทันทีคูปองส่วนลด10 – 50 %  และสำหรับ M Card Top Spenders ที่สะสมยอดซื้อผ่านบัตรเครดิต Citi M Visa หรือบัตรเครดิต Citi สูงสุดตลอดแคมเปญ 5 ท่าน รับไมล์สะสมจากการบินไทย 100,000 ไมล์ เลือกเส้นทางบินได้ทั่วโลก รวม 500,000 ไมล์ และพิเศษ สำหรับสมาชิก M Card ที่สะสมยอดซื้อผ่านบัตรเครดิต Citi M Visa หรือบัตรเครดิต Citi  ครบ 70,000 บาทขึ้นไป 100 ท่านแรก รับทันที ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ฮ่องกง สายการบินไทยพร้อมสิทธิประโยชน์อีกมากมายจากบัตรเครดิตชั้นนำของเมืองไทย  


         นอกจากนี้ในแต่ละห้างฯยังร่วมสร้างสีสันในช่วงซัมเมอร์ชวนลูกค้ามาร่วมอัพเดตเทรนด์แฟชั่นซัมเมอร์ในหลากหลายสไตล์ ได้แก่

         •    เดอะมอลล์ทุกสาขาจัดกิจกรรม How To Happy Summer ซัมเมอร์นี้จะร้อนที่สุข!  ระหว่างวันที่   9 มีนาคม - 26 เมษายน 2560 กับแฮปปี้ติวเตอร์ 5 คน 5 สไตล์ ผู้เชี่ยวชาญในการจัดการความสุข มาเปิดคอร์สสอนบทเรียนการสร้างสรรค์ความสุขในช่วงซัมเมอร์ที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ได้แก่ คุณปุ๊ก จงกล พลาฤทธิ์, คุณโทนี่ รากแก่น, คุณตุ๊กตา เอี่ยมศิรินพคุณ, คุณต้นอ้อ บุญศิลป์และ น้องชื่นใจ ภูมิรัตน์ พร้อมกับความสนุกสนานมากมาย อาทิ Happy Station : Shoot & share ที่ summer photo booth , ค้นหารสชาติในสไตล์ของคุณที่ Candy bar, ดีไซน์ Summer tote bag ที่จะมีแค่ใบเดียวในโลก , และ เซอร์ไพรส์! กับ Happy troop ทุกเสาร์ อาทิตย์ รับรองว่าหน้าร้อนนี้อุณหภูมิจะเพิ่มสูงขึ้น แต่หย่อมความสุขกระจายเต็มพื้นที่แน่นอน

         •    เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ จุดประกายในการเดินทางครั้งใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้กับแคมเปญ “Once Upon a Summer” ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม - 26 เมษายน 2560 ผ่านเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของนักเดินทางทั้ง 7 สไตล์ พร้อมมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งใหม่โดยเปลี่ยนพื้นที่ห้างฯให้เป็นอาคารต้อนรับผู้โดยสาร ค้นหาแรงบันดาลใจได้ที่พื้นที่ป๊อปอัพพิเศษ “Summer Terminal” ที่ E- Space ชั้น G และ 2 พบกับสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ไอเทมที่ถูกคัดสรรมาสำหรับการท่องเที่ยวและใช้ชีวิตที่มีเอกลักษณ์ในช่วงซัมเมอร์นี้ พร้อมกิจกรรม Personalized Luggage Tag Station ให้ลูกค้าได้สนุกกับการทำป้ายชื่อห้อยกระเป๋าในสไตล์ของตน ที่ “Summer Terminal”, E- Space ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 9-22 มีนาคมนี้
         
         •    พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ มอบความสนุกสนานกับแฟชั่นซัมเมอร์ ผ่านกิจกรรม Paragon Summerland ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม - 26 เมษายน 2560 สัมผัสรูปแบบใหม่ของการนำเสนอเทรนด์แฟชั่นผ่าน ภาพยนตร์สั้น ที่มาพร้อมเรื่องราวชวนติดตามที่เกิดขึ้นใน Summerland ที่นอกจากจะได้อัพเดตเทรนด์แฟชั่นในซัมเมอร์นี้แล้ว ยังได้ร่วมสนุกลุ้นรางวัลพิเศษต่างๆ อาทิเช่น ห้องพัก Pool Suite สุดหรู บัตรชมภาพยนตร์ และร่วมสนุกกับกิจกรรม Paragonrama Theater    ที่ให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ Paragon Summerland

         •    บลูพอร์ต ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ร่วมสร้างสีสันซัมเมอร์ให้ชาวหัวหินด้วยกิจกรรม Blu Summer : Pineapple Beach ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 19 เมษายน 2560 มอบความสนุกด้วยการนำสัปปะรดผลไม้ที่เป็น Signature ของเมืองหัวหินมาเป็นคอนเซ้ปต์ในการตกแต่ง สร้างสีสัน บรรยากาศซัมเมอร์ให้กับบลูพอร์ต พร้อมกิจกรรมพิเศษต่างๆ อาทิ Pineapple Beach – กิน ดื่ม ชิว เล่น , Tropical Fruit Market – ของหวานและผลไม้นานาชนิด, Summer Market – ช้อปของแสนเก๋สไตล์ซัมเมอร์บีช  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายตลอดช่วงซัมเมอร์นี้


         รวมถึง Category ที่มีสินค้าที่ไปเป็นไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในช่วงซัมเมอร์ ได้แก่ Sports Mall และ Power Mall ยังมีการจัดแคมเปญพิเศษในช่วงนี้ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค โดย Sports Mall มีการจัดแคมเปญ Sports Mall Summer Up 2017 ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 7 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ Sports Mall ทุกสาขา นำสินค้ากีฬาแบรนด์ชั้นนำลดราคาพิเศษ และ Power Mall  จัดแคมเปญ Power Mall Smart Summer นำสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็น อาทิ แอร์ พัดลม ตู้เย็น ฯลฯ จากแบรนด์ชั้นนำลดราคาพิเศษสูงสูด 50 % ตั้งแต่วันนี้ – 18 เมษายน 2560 ที่ Power Mall ทุกสาขา 


         วรลักษณ์ ได้กล่าวปิดท้ายว่า “ขณะนี้ภาพรวมของตลาดรีเทลมีทิศทางที่ดีขึ้นจากปลายปีที่ผ่านมาส่งผลให้มีการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคโดยเฉพาะซัมเมอร์นี้มีแนวโน้มเป็นบวก โดยทางเดอะมอลล์  กรุ๊ป คาดว่าแคมเปญรับซัมเมอร์นี้ กำลังซื้อจะเติบโตมากกว่าปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าแคมเปญนี้จะสร้างรายได้กว่า 6,000 ล้านบาท” 

[อ่าน 251]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต้อนรับปีชวดอันมั่งคั่งและสมบูรณ์ ด้วยลิมิเต็ด เอดิชั่น ล่าสุดจากจอห์นนี่ วอล์กเกอร์
ทีเส็บจับมือ 2 พันธมิตรจัดแคมเปญ “Fly, Meet, Shop” กระตุ้นตลาดนักเดินทางธุรกิจ กลุ่ม CLMV
ซัมซุงปฏิวัติวงการ! เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะเพื่อสุขภาพหนึ่งเดียวในโลก
กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิ 32.7 พันล้านบาทในปี 2562 เพิ่มขึ้น 32.0% จากปี 2561
“นิคอน” ก้าวสู่ศักราชใหม่ ส่งเลนส์แว่นสายตาแห่งอนาคต “Nikon SeeMax Ultimate”
ดีแทค ปรับใหญ่!! เปลี่ยนใหม่!! ยกระดับประสบการณ์ลูกค้าทุกคน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved